Nhân viên cũ của Riot, Linda, nói rằng cô đã được Riot và LPL English thuê để làm việc từ ngày 3 tháng 1 năm 2019. Đó là công việc bán thời gian, có vẻ rất tiềm năng và nhẹ nhàng. Bên cạnh việc đăng thông báo và lịch thi đấu thì việc chính của Linda sẽ là cập nhật diễn biến trực tiếp của các trận đấu.
Linda sớm nhận ra phải làm việc lệch múi giờ 6 tiếng so với Trung Quốc, và cả sự thiếu chuyên nghiệp trong bộ máy điều hành của của LPL English khiến cô ấy phải liên tục làm việc cả ngày. Linda luôn phải sẵn sàng bị gọi 24/7. Ngoài ra, Linda nói rằng cô đã được giao rất nhiều công việc mà cô ấy không được báo trước bao gồm hỗ trợ dịch thuật, tự tạo ra content mà không có định hướng, thiết kế “graphics” cho những ngày tiếp theo và phải download video từ phần mềm Trung Quốc mà không được hỗ trợ tại quốc gia cô ấy sống (việc download video này cực kỳ tốn thời gian).
“Tôi đã được yêu cầu làm rất nhiều thứ ngay lập tức vào những lúc cực kì bất hợp lý và cả thời gian nghỉ ngơi dành cho cá nhân tôi cũng không hề có, kể cả khi tôi còn không được trả một đồng nào” Linda nói. Họ nói “Về cơ bản công việc này là online nên không có lý do gì khác, và mong tôi tuân thủ nó."
Đó mới chỉ là bắt đầu. Bên cạnh đó, Linda cho biết cô không hề nhận được một hợp đồng nào từ LPL English suốt sáu tháng. Trong thời gian đó, cô đã phải làm việc mà không được trả lương. Linda đã hoàn thành hợp đồng với Riot vào tháng 9 nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ thời điểm đó. Trên thực tế, Riot đã báo cáo với cô rằng nó phải mất hai đến ba tháng để hoàn thành cho cô ấy vì “một số luật” nhất định.
Linda nói rằng cuối cùng cô đã được trả tiền sau đó ngay khi tìm sự hỗ trợ từ văn phòng khác của Riot.
Bài viết liên quan
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Có lẽ Faker đã suy nghĩ cho trang phục Ahri trước khi "quay xe" chọn Orianna CKTG 2023.
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
Ngay sau khi MSI 2024 vừa khép lại, Esports World Cup 2024 đã công bố 8 đội tuyển được mời đến tranh giành chức vô địch LMHT tại Ả Rập vào tháng 7 tới khiến các fan ngỡ ngàng khi nó chẳng khác nào giải đấu MSI vừa rồi..
Tuy giành được chức vô địch EWC 2024, thế nhưng T1 lại khiến fan vô cùng thất vọng tại sân nhà LCK khi tiếp tục thất bại trước HLE ở trận lượt về đầu tiên của đội tuyển này tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2024.
Chỉ mới ngày thi đấu đầu tiên nhưng vòng Swiss CKTG 2024 đã mang lại cho khán giả những cảm xúc thăng hoa và kết quả đầy bất ngờ.
Đọc nhiều