cover-news

Sccc nói về việc chơi Carry: "Ui dời ơi dễ lắm các ông ơi"

14/10/2019 09:29
Hoa Vô Khuyết
Sau khi cùng các đồng đội vượt qua vòng loại Chengdu Major, Burning đã mời Sccc tham gia vào stream của anh ấy, và cùng nhau trả lời một số câu hỏi đến từ Fan trước khi họ đi ăn mừng

Team Aster được thành lập bởi Burning vào năm ngoái, nhưng trong suốt khoảng thời gian đó đến nay, họ không thể cạnh tranh được với những đội tuyển Dota 2 khác trong khu vực Trung Quốc. Aster thành công trong việc vượt qua 2 vòng loại Major đầu tiên nhưng đều kết thúc giải đấu ở vị trí cuối cùng. Sau Tết âm lịch, đội có rất nhiều thay đổi lớn về mặt nhân sự nhằm tìm kiếm đội hình phù hợp nhất để cạnh tranh chiếc vé tham dự TI9, nhưng tiếc thay Burning cùng những "đứa con" của mình đã thất bại. Với kì chuyển nhượng hậu TI, Aster đã đem về cho mình Fade và Sccc, và ngay lập tức sự thay đổi này đã giúp họ trở thành 1 trong 3 đội đại diện cho Trung Quốc tham dự Chengdu Major.


Đội hình mới của Aster đã đạt những thành tựu đầu tiên của mùa giải

Ở Aster, Sccc được bố trí chơi ở vị trí Carry - vị trí mà anh chưa từng chơi từ trước đến nay. Trả lời câu hỏi của fan về việc anh cảm thấy thế nào khi chuyển từ midlaner sang đánh pos 1, Sccc trả lời: "Cũng không có gì, đánh Carry cũng không khó lắm. Nhưng nói thật thì tôi vẫn muốn đi mid, dù tôi biết là phong độ gần đây của tôi có không tốt và rất nhiều người đã nghi ngờ tôi. Nhưng đương nhiên là tôi biết chuyện gì đã xảy ra vào năm ngoái và phong độ của tôi như thế nào. Tôi không thể giải thích thêm, nhưng nói chung là dù sự thật là năm ngoái tôi thi đấu khá là tồi, tôi vẫn nghĩ rằng mình có thể đi mid. Dĩ nhiên, tôi cũng có thể chơi pos 1. Tóm lại thì tôi có thể chơi ở mọi vị trí, miễn là giành được kết quả tốt"


Sccc tỏ ra khá tự tin khi thi đấu ở vai trò mới

Ở game cuối ở trận đấu giữa Aster và EHOME, Boboka có lựa chọn cực kì tham lam với Rubick support khi mua thẳng Boots of Travel từ rất sớm. Aster đã thua ở game đấu thứ 2 và đây là cơ hội cuối cùng của họ, nhưng bất chấp kết quả, Boboka vẫn lựa chọn lối build đồ cực kì mạo hiểm này ở game đấu quyết định. Fan đã hỏi rằng rốt cuộc cách build item của Boboka là như thế nào và team có đồng ý với lựa chọn của Boboka hay không?


Lựa chọn BoT khá khó hiểu của Boboka ở game đấu mang tính chất then chốt

Sccc: "Thực ra đó là một phần chiến thuật của chúng tôi, chúng tôi làm điều này trong suốt thời gian scrims. Với Boots of Travel, Rubick có thể đảo lane rất nhanh và cung cấp rất nhiều thông tin về vị trí của đối phương. Hơn nữa, tôi cũng đi Push trộm nữa nên vì thế đối phương phải tách ra làm 2 để defend cả 2 lane. Nói chung thì đó là một lựa chọn khá tốt."

Burning: "Các bạn biết đấy, công việc của cậu ấy là farm và feed. Nếu đối thủ gank Boboka, cậu ấy có thể cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho đội"

Khi được hỏi về mục tiêu tại Chengdu Major, cả 2 nói rằng họ nhắm đến top 4, và nếu họ thật sự có thể lọt vào 4 đội mạnh nhất, cả đội sẽ tự tin hơn trong việc cạnh tranh ngôi vô địch.

Source: VPEsports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gumayusi tuyên bố vẫn còn "bài vở" cho trận Chung kết, sẵn sàng chơi bất cứ vị tướng nào

16/11/2023 17:44

LCK Awards 2023: T1 "quét sạch" toàn bộ giải thưởng cá nhân danh giá

14/12/2023 11:14

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif