cover-news

Server Dota 2 liên tục gặp lỗi, Valve gia hạn Battle Pass thay lời xin lỗi

20/06/2020 08:37
GameTV
Server Dota 2 đã liên tục gặp lỗi trong không chỉ 1 mà liên tiếp 4 ngày liền.

Việc hoàn thành 1 trận đấu mà không có một player nào disconnect vài chục lần đã trở thành điều cực kỳ hiếm hoi trong khoảng thời gian trở lại đây. Nhưng thực tế thì bạn find được ra game để mà chơi là may mắn lắm rồi. Bắt đầu từ ngày 17 tháng 6, server Dota 2 bỗng xuất hiện những triệu chứng vô cùng khó lường với liên tục các dòng chữ "Connected to the dota 2 game coordinator logging in" hay "Restoring dota 2 game coordinator problem", khiến cho người chơi hầu như không thể làm gì khác ngoài việc ngậm ngùi tắt game đi và mong rằng máy chủ sẽ sớm được phục hồi. Tuy nhiên, server đã bị sập tới gần nửa ngày và điều đó càng trở nên tồi tệ hơn với các game thủ Việt Nam khi khoảng thời gian mà server sập lại là buổi chiều tối, khi mà đa số các game thủ vừa hoàn thành một ngày làm việc vất vả.

Tình trạng này đã kéo dài trong suốt 4 ngày và những lời than phiền của cộng đồng game thủ Dota 2 xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các diễn đàn. Sự cố này thậm chí còn ảnh hưởng tới cả các giải đấu Online khi trận đấu giữa Liquid và Empire trong khuôn khổ Beyond Epic đã phải delay tới 1 tiếng đồng hồ trước khi có thể chính thức bắt đầu.

Valve cũng không hề ngồi chơi xơi nước trong khoảng thời gian server gặp sự cố này. Họ đã cố gắng để khắc phục nó ngay từ những ngày đầu tiên, nhưng vì một lý do nào đó mà server cứ sửa xong lại hỏng, và cứ như thế kéo dài đến tận ngày hôm nay.

Để đền bù cho những người chơi vì sự cố đáng tiếc này, Valve đã lên tiếng xin lỗi và quyết định kéo dài thời hạn của Battle Pass TI10 lên thêm 1 tuần nữa. Như vậy, Battle Pass TI10 thay vì sẽ kết thúc vào 12 tháng 9 như kế hoạch ban đầu, giờ đây sẽ được rời sang ngày 19 tháng 9. Có thể nói rằng việc đánh đổi 3 ngày chơi game để đổi lấy thêm 1 tuần Battle Pass có vẻ là một giao dịch không quá tồi đúng chứ?

>>> Kết quả Beyond Epic ngày 17/6: Gia đình "Cá ngựa" mở hội

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg