cover-news

Sốc Damage với chiến lược Master Yi Đường Trên trong LMHT

26/02/2020 10:26
Chr1z
Là một vị tướng có khả năng sử dụng hiệu quả điểm Ngọc Chinh Phục, Master Yi hiện đang là một sự lựa chọn khá tốt bên cạnh các lựa chọn Đấu Sĩ Đường Trên như Sett, Renekton, Aatrox … Ngoài ra, với ưu thế đẩy lẻ cũng sự cơ động, truy đuổi khủng khiếp, hãy cùng tìm hiểu về sự lựa chọn này.

Master Yi là vị tướng có thể đi được Đường Trên nếu như các kỹ năng của vị tướng này được tăng theo cách để phù hợp hơn với cả đặc điểm của Đường. Max Tuyệt Kỹ Alpha (Q) sẽ giúp Master Yi có thể dễ dàng chủ động farm hòa đường với các vị tướng mạnh hơn trong giai đoạn đầu trận, sử dụng chúng lên một creep sắp chết để giúp Yi có thể trở lại nguyên vị trí ban đầu. Tiếp đó nâng Võ Thuật Wuju (E) để tăng sát thương những pha tiếp cận. Chiến Binh Sơn Cước (R) tăng theo cấp và cuối cùng mới tăng Thiền (W).

Ngoài ra, sử dụng Bảng Ngọc Bổ Trợ Chinh Phục sẽ giúp cho Yi tăng theo sức mạnh trận đấu, để thêm Đắc Thắng để đảm bảo máu có thể hồi lại sau khi giao tranh cùng với đó là Huyền Thoại: Tốc Đánh và Nhát Chém Ân Huệ để vừa gây sát thương lên kẻ địch thấp máu lại còn được tăng vĩnh viễn tốc đánh. Master Yi sẽ cần tối thiểu ba trang bị để có thể chiến đấu đơn độc trên Đường Trên, thông thường ba lựa chọn đó sẽ là Gươm Của Vua Vô Danh, Cuồng Đao Guinsoo cùng Đao Tím. Vì Master Yi không phải một tướng có khống chế vậy nên khả năng làm chậm từ Gươm Của Vua Vô Danh sẽ cho phép Yi đeo bám đối thủ tốt hơn. Cùng với đó là khả năng hút máu cũng như gây sát thương theo % máu, hiệu quả với các tướng lì đòn.

Cuồng Đao Guinsoo giúp cho Master Yi tối đa khả năng gây sát thương của mình. Thêm xuyên giáp trên đòn đánh, cùng với tăng tốc đánh mỗi đòn tấn công, đây dường như là trang bị sinh ra dành cho Master Yi. Và bổ sung thêm đó là một trang bị tốc đánh tốt là Đao Tím, đi kèm với hiệu ứng đòn đánh, thêm chút kháng phép cũng như tốc độ chạy. Với Đao Tím Master Yi dường như sẽ chém đối thủ ra thành từng mảnh. Cùng với đó khi còn dưới 50% máu, Master Yi sẽ được hồi phục với lượng sát thương gây ra trên đòn đánh, khiến gã kiếm sĩ này rất khó để đánh bại.

Ngoài ra, tùy từng tình huống mà có thể trang bị cho Master Yi các trang bị như Chùy Gai Malmortius, Móng Vuốt Sterak, Khiên Băng Radium, Giáp Thiên Thần hay Giáp Liệt Sĩ. Đối với Master Yi, thì ngoài trang bị ra, các chiến thuật đi đường là rất cần thiết. Trong giai đoạn đầu trận, Yi khó có thể đi thắng được những cái tên được ưa chuộng hiện tại. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng của mình, kiếm sĩ của chúng ta vẫn có thể bám đường để kiếm chỉ số lính và cấu máu đối thủ ổn nhờ Tuyệt Kỹ Alpha (Q) và Thiền (W). Đợi đến khi nào chỉ còn 3 con lính đánh xa và địch sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) chắc chắn sẽ cấu máu được đối thủ. Đừng phung phí năng lượng khi dùng Tuyệt Kỹ Alpha để cấu máu, cố gắng ăn lính bằng đánh thường nhiều nhất có thể. Sau khi đạt cấp 6, combo của Master Yi thường là kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) > Kiếm Thuật Wuju > đánh thường rồi kết thúc bằng Tuyệt Kỹ Alpha (Q). Thông thường, sẽ ít người sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha để bắt đầu một pha trao đổi chiêu thức, kỹ năng này sẽ dùng để truy đuổi đối thủ khi chúng chạy trốn hay dùng để né một kỹ năng định hướng sẽ hiệu quả hơn.

Khi đến giai đoạn giữa trận, và khi những trụ đầu nằm xuống, Lúc này Master Yi nên giữ vững việc gây áp lực ở một đường vì thực chất khi đi đường trên bạn sẽ là người phụ trách việc đẩy lẻ của đội. Sau khi đẩy lính cao ở đường, hãy cùng đồng đội kiểm soát những mục tiêu khác, hoặc đi săn những mục tiêu phạm sai lầm của đối thủ. Lúc này Master Yi thật sự là ác mộng với những kẻ địch kém cơ động. Khi các trụ càng ngày mất càng nhiều, đồng nghĩa với việc các giao tranh sẽ diễn ra nhiều hơn. Nhiệm vụ của Master Yi là dọn dẹp giao tranh vậy nên bạn sẽ không phải là người nên mở đầu một pha giao tranh. Hãy đợi những đồng đội có nhiệm vụ làm vậy khai mào cuộc chiến rồi sau đó mới xộc vào với tốc độ chạy từ chiêu cuối. Ngoài ra, vào cuối trận hãy cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn vì Yi là tướng có thể gây cực nhiều sát thương lên Baron hay Rồng Ngàn Tuổi. Thậm chí khi có đủ trang bị Master Yi hoàn toàn có thể solo những mục tiêu này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif