
Mới đây, xạ thủ của Misfits Gaming là Matúš “Neon” Jakubčík đã chính thực bị Riot cấm thi đấu trong nửa đầu giải mùa xuân LEC 2020 do những hành vi đặc biệt tiêu cực trong lúc luyện tập.
Theo đó, sau khi các quan chức liên đoàn tiến hành điều tra trên tất cả các tài khoản của tuyển thủ này, họ đã tìm thấy rất nhiều bằng chứng buộc tội Neon phân biệt đối xử với các đồng đội ngay trong khi luyện tập. Dù tuyển thủ này đã bị Riot Games cảnh cáo từ trước đó nhưng Neon vẫn “chứng nào tật nấy” khiến cả các nhà tổ chức buộc phải có hình phạt mạnh hơn nhằm răn đe.

Theo bản công bố án phạt chính thức tới từ Riot, Neon đã vi phạm quy tắc 9.2.4 của bộ luật giải đấu LEC về việc cấm sử dụng những từ ngữ hoặc hành động mang tính chất xúc phạm, lăng mạ và phân biệt đối xử đối với bất kỳ ai.
Song song với án phạt đến từ phía BTC, Neon này cũng đang phải hứng chịu sự chỉ trích nặng nề đến từ các fan hâm mộ khiến tuyển thủ này buộc phải đưa ra lời xin lỗi công khai trên mạng xã hội cá nhân của mình.
Hi vọng anh chàng này sẽ rút ra được một bài học lớn cho mình sau sự cố “vạ miệng” này nếu không muốn nhận thêm một án cấm vĩnh viễn đến từ cha đẻ của LMHT.
Neon chính là xạ thủ đã thi đấu thay thế cựu xạ thủ MSF Hans Sama trong mùa giải LEC vừa qua. Lối chơi của Neon nhìn chung chưa có nhiều sự nổi bật, nhưng tiềm năng là thứ giúp anh vẫn nằm trong kế hoạch của đội tuyển châu Âu từng tham dự CKTG 2017 này. Neon sẽ có thời gian để kháng cáo trước khi Riot thông qua phán quyết cuối cùng. Nếu Neon không thể góp mặt thi đấu, MSF chắc chắn sẽ phải tìm kiếm thêm 1 cái tên chơi ở vị trí xạ thủ, nhất là sau khi LEC đã thông báo thời gian bắt đầu giải đầu vào cuối tháng 1 năm sau.
Theo ONEeSports
Bài viết liên quan
Trước những tranh cãi về drama lớn nhất lịch sử VCS những ngày qua, HLV Ren có một pha "tự hủy" vì hành động nông nổi của mình và đã tuyên bố rời Team Whales dù mới trở lại chưa lâu.
Sau chiến thắng trước DRX và KDF ở tuần thi đấu cuối cùng của Vòng Bảng, KT cùng T1 đã chính thức có tấm vé đi tiếp vào Playoffs.
8 đội tuyển LMHT xuất sắc nhất thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại EWC 2024 trong 4 ngày thi đấu từ 4/7 - 7/7. Nhà vô địch LMHT giải đấu EWC lần đầu tiên cũng chính là nhà ĐKVĐ CKTG - T1
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
GAM chính thức trở thành nhà vô địch của VCS 2024 Mùa Xuân sau chiến thắng 3-1 trước VKE, một mình SofM không thể 'giải cứu' VKE trong màn tái xuất VCS lần này.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Lịch thi đấu của T1 ở MSI 2024 sẽ khó khăn hơn đôi chút so với mùa giải năm ngoái sau những thay đổi về việc phân chia hạt giống và bốc thăm.
Đọc nhiều