cover-news

SsaSpartan: "Clutch Gamers không nên xuất hiện ở ngành công nghiệp eSports một lần nào nữa"

27/02/2020 16:30
GameTV
Đó là chia sẻ của game thủ người Hy Lạp đang khoác áo Aggressive Mode - SssSpartan. Theo những gì mà anh đã chia sẻ với VPEsports, cựu tuyển thủ của AdFinem đã lên tiếng tố cáo tổ chức eSports Clutch Gamers vì đã thực hiện những hành vi lừa đảo đối với bản thân anh cũng như các tuyển thủ Dota 2 khác trong suốt thời gian qua.

"Sau một thời gian gắn bó, tôi nhận ra rằng Clutch Gamers hóa ra là một tổ chức kỳ lạ và đầy mùi ám muội, và bản thân những con người ở đây cũng có nhân cách khá tệ. Clutch Gamers không bao giờ nên xuất hiện ở ngành công nghiệp eSports một lần nào nữa. Nếu họ tái xuất, tôi sẽ là người đứng lên và tố cáo về việc họ tồi tệ đến như thế nào. Họ không phải những người chuyên nghiệp và tất cả những gì nhóm người này làm là tìm cách để lừa đảo tất cả mọi người. Những câu chuyện tố cáo những hành động "bỉ ổi" của họ vẫn còn ở đâu đó trên Reddit đấy.


Cựu game thủ của AdFinem chia sẻ về những ngày tháng đen tối trong màu áo Clutch Gamers

Rất nhiều game thủ đã bị đánh lừa bởi nhóm người này, trong số đó có cả tôi. Tôi đã đi cùng đi với họ tới giải đấu Gamers Premier Nation Season 3. Chúng tôi giành chiến thắng ở giải đấu lần đó, nhưng tôi đã không bao giờ được nhận số tiền thưởng mà đáng ra thuộc về tôi. Vì vậy, tôi rất mong rằng sẽ không có ai đi theo vết xe đổ của tôi và để đám Clutch Gamers này lừa một lần nữa." chia sẻ của SsaSpartan, thành viên hiện tại của Aggressive Mode về những gì mà anh đã phải trải qua trong khoảng thời gian khoác áo Clutch Gamers.


Rất nhiều các game thủ thành danh đã phải nhận "cú lừa" từ Clutch Gamers

Vào đầu năm ngoái, cựu đồng đội của tuyển thủ người Hy Lạp, Vladimir "yol" Basov cũng đã lên tiếng chỉ trích tổ chức này về việc nợ khoản tiền 5.000 Đô La Mỹ trong suốt hơn một năm và đến thời điểm vẫn chưa hoàn tất thanh toán. Cùng với vụ việc của Lowkey Esports cách đây không lâu, có thể thấy rằng ngành công nghiệp eSports vẫn còn tồn tại rất nhiều mặt trái và nạn nhân chính là những game thủ ít tên tuổi đang ngày ngày phải cố gắng duy trì miếng cơm manh áo bằng những đồng lương ít ỏi.


Đối tượng mà Clutch Gamers nhắm đến để thực hiện hành vi lừa đảo đó là những player ít tên tuổi hoặc đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp

Sẽ rất khó để có giải quyết triệt để vấn đề này trong một sớm một chiều nhưng hy vọng rằng trong tương lai không xa, sẽ không còn tồn tại những tổ chức làm việc thiếu chuyên nghiệp như Lowkey hay Clutch Gamers nữa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Faker đã tập luyện sau chấn thương, sẵn sàng thi đấu trở lại

20/07/2023 10:22

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

T1 phát hành phim tài liệu cực dài về Gumayusi: Phải đạt được thử thách cực khó của gia đình để được "go pro"

03/11/2023 00:31

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

Đội tuyển Quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại Bán kết ASIAD 19

27/09/2023 17:59

Nhận định Vòng Swiss CKTG 2023 ngày 1: GAM cùng BDS "ngộp thở" - NA-EU và Trung-Hàn "var" nhau cực căng

17/10/2023 22:30

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif