cover-news

SsaSpartan: "Đó không phải là Miracle- mà chúng ta từng biết"

23/02/2020 09:10
GameTV
Đội trưởng của Aggressive Mode, Giorgos “SsaSpartan” Giannakopoulos đã có một buổi phỏng vấn nhỏ trong ngày nghỉ của giải đấu WePlay! Tug of War: Mad Moon, để nói về mọi thứ liên quan đến sự nghiệp của anh từ hồi ở Ad Finem đến hiện tại.

Xin chào Giorgos! Các bạn là đội team được mời đến giải đấu này vào những phút cuối cùng. Các bạn đã có đủ thời gian để chuẩn bị không?

Vấn đề duy nhất đó là chúng tôi không có đủ thời gian để tập chơi nhiều tướng hơn. Chiến thuật thì đã khá là rõ ràng với tôi rồi, nhưng chúng tôi cần thêm thời gian để tìm thêm những vị tướng phù hợp với chiến thuật của chúng tôi.

Đội hình này của Aggressive Mode trông khá giống một tập hợp của những người bị “ruồng bỏ”. Đây có phải nhận định đúng không?

Chính xác là như vậy. Chúng tôi cần phải khẳng định bản thân và đó là kế hoạch của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là chứng tỏ rằng chúng tôi chơi DotA rất giỏi và có thể đánh ngang cơ với mọi team. Bây giờ thì quan trọng hơn là chúng tôi cần phải tìm thấy tự tin, mài giũa danh tiếng để khẳng định thực lực của mình.


Aggressive Mode là tập hợp của những kẻ bị “ruồng bỏ”?

Các bạn đang hoạt động như thế nào? Các bạn có cái gì giống như một thỏa thuận giữa những người đàn ông với nhau không, chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người trong số các bạn nhận được lời mời từ một team tier 1 nào đó?

Vâng, đúng là giữa chúng tôi có một thứ như thế, nhưng chúng tôi đều đồng ý ngay từ đâu rằng nếu có ai đó được trao một cơ hội lớn như thế, việc thuyết phục người đó ở lại là điều không thể. Chúng tôi vừa mới lập team, chúng tôi còn chẳng quen biết nhau, ai cũng có thể ra đi nếu nhận được một lời mời hấp dẫn. Dù sao thì như tôi đã nói, chúng tôi đến đây để mài giũa kỹ năng và chứng tỏ bản thân mình.

Các bạn đã đến với nhau như thế nào, ai là người khởi xướng?

Là tôi đã gom tất cả bọn họ lại. Bắt đầu với người anh em Skylark của tôi và tiếp đó là Lil, anh ta muốn tham gia. Sau đó tôi nói chuyện với skiter và chúng tôi đã nghĩ đến một người cho vị trí midlaner, nhưng anh ta không thể chơi cùng chúng tôi nên tôi tìm đến BoraNija và xong việc.


Skylark là thành viên duy nhất của Ad Finem còn đồng hành với SsaSpartan

Tên của đội, Aggressive Mode nghe khá là châm chọc, gần như là khiêu khích. Đó có phải là ý định của các bạn không, hay nó liên quan đến lối chơi và tâm lý của đội nhiều hơn?

Tôi nghĩ ra tên của đội và đúng là nó rất thích hợp với lối chơi của chúng tôi, chúng tôi muốn nhảy xổ vào mặt họ, chúng tôi muốn chơi DotA tiết tấu nhanh, chơi một cách thô bạo. Chẳng có ý nghĩa nào khác cả. Có lúc chúng tôi thất bại một cách khủng khiếp, và cũng chẳng sao hết.

Nhân tiện thì tôi muốn hỏi về lượt chọn Techies trước Nigma, tại sao bạn lại thấy con tướng đó là cần thiết.

Đó chỉ là một thử nghiệm thôi. Trận đấu đó cũng chẳng quan trọng với chúng tôi dù thắng hay thua vì nó chỉ mang tính thủ tục mà thôi. Do đó, chúng tôi muốn vui chơi một chút. Trận đấu đó quả là một pha vùi dập đến từ Nigma, nhưng chúng tôi đã cố và được vui đùa. Còn lại thì đó đúng là một lượt pick tệ.

Bạn vừa nói là các bạn muốn chơi thật hổ báo mọi game, đánh nhanh thắng nhanh, nhưng meta hiện tại có phù hợp với việc đó không?

Có chứ, OG là ví dụ điển hình nhất đó. Việc họ đang là đội mạnh nhất cũng có lý do của nó. Không có gì khác có thể miêu tả lối chơi của OG ngoài từ “hổ báo”, họ đánh cực nhanh gọn. Và cũng là cách tôi thích chơi trò chơi này. Tôi đã chơi như vậy từ lúc còn ở Ad Finem.

Có một khoảng trống nhỏ trong sự nghiệp của bạn giữa lúc rời mousesports và cuộc hội ngộ của Ad Finem cho Summit Minor, bạn đã làm gì vào những lúc đó?

Sau Boston Major chúng tôi thất bại tại Kiev Major, nhưng chúng tôi lại bước đi tiếp, rồi lại nghỉ tận 8 tháng, chúng tôi chẳng làm gì cho đến khi tôi nhận được lời mời từ một đội Đông Nam Á và đi tới đó

Nhưng rồi tổ chức đó làm việc rất thiếu minh bạch. Clutch Gamers không nên được tham gia vào bất cứ bộ môn esports nào nữa. Nếu họ vẫn được phép, tôi sẽ lên tiếng về sự tệ hại của họ. Họ làm việc rất thiếu chuyên nghiệp, họ chỉ cố scam mọi người thôi. Chuyện này có cả trên Reddit nữa, tôi tin rằng anh vẫn có thể tìm thấy thread đó. Rất nhiều người cũng đã bị lừa bởi mấy tên này. Tôi cũng bị chúng lừa. Tôi đi cùng bọn chúng tới giải đấu Gamers Premier Nation Season 3. Chúng tôi đã thắng, nhưng tôi không bao giờ nhận được tiền thưởng. Tôi không muốn bất kỳ ai bị lừa bởi Clutch Gamers nữa.

Sau khi tôi quay về từ Đông Nam Á, chúng tôi thử tập hợp lại team Hy Lạp cũ. Chúng tôi thử một số player mới nhưng họ đều không phù hợp, 4 trong số 5 người chúng tôi đã sẵn sàng khi Madara nhắn tin cho tôi và bảo rằng cậu ấy đã sẵn sàng. Chúng tôi vượt qua Minor đầu tiên của mùa giải, chúng tôi đi Summit, rồi OG lấy mất Madara.

Tôi không có ý phán xét cậu ấy hoặc tức giận gì cả. Tôi thấy vui cho cậu ấy hơn, Madara là một người anh em tốt và nhận lời mời của OG là quyết định đúng đắn. Nhưng sau khi cậu ấy đi, chúng tôi không thể chơi như xưa nữa, và để tìm một Carry nói tiếng Hy Lạp khác thì rất khó, nên mọi người lại bỏ đi. Sau đó, tôi tái hợp với Skylark, và form team mới.


SsaSpartan coi những đồng đội trong Ad Finem là những người anh em của mình

Bạn nhớ điều gì nhất trong thời gian không tham gia đấu trường chuyên nghiệp?

Hỏi khó đấy. Tôi nhớ tất cả mọi thứ. Việc tham gia WePlay! khiến tôi như được sống lại. Đây là tất cả những gì tôi muốn trong đời, được tranh đấu, được lên sàn đấu, được nói chuyện với fan, được vây quanh bởi những người tuyệt vời trong nghề. Tôi rất muốn sống cuộc sống này, tôi có thể hi sinh mọi thứ, chỉ để có cơ hội được đấu tranh cho vị trí cao nhất.

Cảm giác của bạn khi Ad Finem tái hợp đầu mùa giải là như thế nào? Các bạn có hòa hợp ngay lập tức không, không khí có giống như ngày xưa không?

Theo nhiều nghĩa, nó không khác gì cả. Giao tiếp rất ổn, chúng tôi thấy thoải mái khi được chơi cùng nhau. Tôi sẽ nói là chúng tôi còn tôn trọng nhau nhiều hơn trước, nhưng tôi không rõ là bị thiếu cái gì. Cuộc tái hợp đó cũng quá ngắn ngủi để có thể nhận ra được điều gì.

Chúng tôi quay lại với nhau, tham gia Summit Minor, đi đến LA, thua liền 2 series và bị loại ngay ngày đầu tiên. Sau đó chúng tôi không về đủ 5 người, vì Madara được mời vào OG.Seed. Chưa có quá trình lâu dài nào được phát triển và tôi không biết được liệu team sẽ thành công hay thất bại trong tương lai.

Hãy nói một chút về vòng loại gần đây. Aggressive Mode chỉ cách Major một series. Các bạn thua OG, rồi NiP và cuối cùng thua cả Nigma trong vòng loại Minor. Các bạn có bị ảnh hưởng tiêu cực về việc đó không hay đó là động lực thúc đẩy các bạn mạnh hơn cho lần sau?

Thật sự thì việc chúng tôi phải đấu với OG đã khá là xấu rồi. Họ hủy diệt chúng tôi, chúng tôi chẳng thể làm gì cả, chúng tôi chẳng thể chơi DotA 2. Chúng tôi biết họ sẽ chơi hổ báo, là họ sẽ lao vào chúng tôi, nhưng chúng tôi chẳng thể làm gì được, như thể chúng tôi chỉ là mấy con gà ngây ngô không biết chuyện khỉ gì đang xảy ra. Chúng tôi cũng chẳng biết nói gì về việc vừa xảy ra. Đó là một đòn đau về mặt tâm lý. Chúng tôi đã thua và sau đó, tôi cảm thấy không ai muốn nghe ai nói gì nữa. Chúng tôi quên cả những thứ đã luyện tập qua. Sau hai thất bại tại vòng loại Major, mọi thứ như thế khoảng trắng với chúng tôi vậy, chúng tôi quên hết mọi thứ.

Sau khi đã đấu với Nigma và NiP nhiều lần rồi, bạn nghĩ sao về hai đội team này. Học đều có những player giỏi, những TI Winner, nhưng cả hai đều đang chật vật. Nigma không được tham gia cả Major lẫn Minor, và NiP bị chính các bạn loại khỏi giải đấu này. Theo bạn thì tại sao họ lại thiếu ổn định như vậy?

Nigma thực sự đang không có phong độ tốt, và chúng tôi thì kiểu có thể thắng mọi team vào một ngày tốt, và thau mọi team vào ngày xấu. Lúc này đây tôi thấy rằng chúng tôi đang ở trong ngày tốt, chắc chắn chúng tôi có thể hạ Nigma. Chúng tôi cũng có kết quả tốt trước NiP, chúng tôi cũng làm tốt khi luyện tập nữa.

NiP chơi quá an toàn. Họ chỉ farm và đợi đối thủ mắc sai lầm. Phong cách đó không hay trong meta này. Về Nigma thì tôi không biết nữa, Miracle- đi safelane là một việc khá lạ lùng với tôi. Ý tôi là cậu ấy đang chơi tốt ở vị trí Carry, tôi không có ý phê phán cậu ấy, nhưng đó không phải là Miracle- mà chúng ta biết. Cậu ấy không thể hiện được phẩm chất của mình, vị trí hiện tại không cho phép cậu ấy bộc lộ bản chất thật của mình. Ý tôi là cậu ta là một trong những midlaner hay nhất thế giới, tôi không biết nữa, có thể team của cậu ấy thấy khác so với tôi về cách game nên được chơi, nhưng nếu bạn không thể truyền lực cho player của bạn, giúp họ trở thành phiên bản tốt nhất của họ, bạn sẽ không thắng được. Trò chơi này không chỉ là về chiến thuật, họ còn hơn thế nữa, và có thể Nigma đang nghĩ quá mất rồi.

Rất cám ơn bạn vì đã nói chuyện với chúng tôi. Chúc bạn may mắn trong tương lai!


Có phải Miracle- đang không được chơi đúng vị trí của mình?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nhìn EDG đánh như gà mắc tóc, thật khó để Uzi có “vũ điệu cuối” ngọt ngào như Deft

27/07/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Quỷ Thư Morello chuẩn bị nhận được thay đổi toàn diện trong phiên bản 13.15

28/07/2023 10:16

Lịch thi đấu LMHT Asian Games 2022: Diễn ra trong tổng cộng 4 ngày

11/07/2023 10:13

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’sa Ionia đúng cách

02/07/2023 16:39

Uzi có thể tiến xa tới đâu cùng EDward Gaming sau khởi đầu khó khăn tại LPL Mùa Hè 2023?

15/06/2023 10:00

Top 4 vị tướng tỏ ra cực bá đạo tại các giải đấu chuyên nghiệp Mùa Hè 2023

22/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng đội hình Garen "chong chóng tre" cực dễ chơi

12/06/2023 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif