cover-news

T1 Effort: "Theo quan điểm cá nhân, tôi chưa nghĩ mình đang là hỗ trợ hay nhất thế giới"

18/02/2020 10:05
GameTV
Hỗ trợ của T1 Esports Effort đã có những trao đổi với InvenGlobal sau trận đấu hôm qua. Anh khá khiêm tốn với những lời khen cho bản thân.

Bạn cảm thấy như thế nào khi thi đấu và có chiến thắng đầy phấn khích như vậy trong tối nay?

Cá nhân tôi nghĩ Gen.G luôn là một đối thủ khó nhằn. Tôi nghĩ đó là lý do tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi giành lấy chiến thắng trước họ.

Lý do nào khiến bạn nghĩ Gen.G là đối thủ khó chơi?

Ở mỗi trận thắng của Gen.G trước đó, họ đều có những màn trình diễn hoàn hảo, tuy vậy họ đã mắc khá nhiều sai lầm trong trận đấu này. Hiện tại, tôi không nghĩ là chúng tôi đã có thể thi đấu trên cơ Gen.G như vậy.

Ai là người mà bạn nghĩ đã có màn trình diễn tốt trong trận thắng này?

Nếu phải lựa chọn người đã thi đấu tốt, tôi sẽ chọn Cuzz và Teddy, những người giành lấy danh hiệu PoG (Tuyển thủ xuất sắc) ở game 1 và 3. Ngay cả như vậy, nếu phần còn lại của đội hifnhh không chơi tốt thì chúng tôi liệu có thể giành chiến thắng không?

Khiên Đen của Morgana đem đến rất nhiều tác dụng, bạn có nghĩ vậy không?

Như những gì còn nhớ, tôi nghĩ mình đã có những sai lầm trong 2 tình huống với Khiên Đen của mình, cho nên tôi cảm thấy tiếc nuối ở 1 số thời điểm. Tuy vậy chúng tôi đã làm được rất nhiều khi tôi trói Q trúng vào Xayah, cho nên tôi rất hạnh phúc nếu mọi người nghĩ rằng mình đã có pha xử lý gánh đội.

Khi quan sát những màn phỏng vấn của bạn, tôi thấy rõ bạn có có khả năng trả lời tuyệt vời, thứ có vẻ giúp bạn đưa ra những pha kêu gọi tốt. Bạn luôn như vậy ở tất cả các ván đấu à?

Trong cuộc sống thường ngày, tôi không phải kiểu người hay nói nhiều, trừ khi đang trò chuyện với bạn thân. Tuy nhiên, trong trận đấu, tôi thi đấu để giành chiến thắng, với vai trò của 1 hỗ trợ, tôi trở nên hoạt ngôn hơn và dần dần đưa ra những pha kêu gọi nhanh chóng. Tuy vậy, như những gì tôi nói, trong game thì những trao đổi giúp cả đội thi đấu như 1 đội cùng nhau.

Tôi nghe nói về những sai sót trong lúc chuẩn bị. Bạn có thể chia sẻ về những gì đã xảy ra không?

Mặc dù tôi không thể chia sẻ chi tiết, trong game 2, khi đối thủ sử dụng Jarvan, và đến lượt lựa chọn của mình thì chúng tôi lại không khóa vào Diana hoặc 1 tướng đi rừng nào khác. Tuy nhiên, bởi những sai sót đó mà chúng tôi cuối cùng lựa chọn Diana, đó là 1 sai lầm.

T1

Ván 2 là 1 trong những ván đấu mà bạn bị tập trung rất nhiều. Chưa bao giờ xảy ra điều đó trước kia phải không?

Là một đội luôn đứng dậy và nỗ lực hơn, rõ ràng đó là 1 ván đấu khó khăn với tất cả mọi người. Ván đấu đó đã có kết quả chiến thắng cho những người thi đấu hay hơn, và kể từ khi đối thủ mắc những sai lầm, tôi nghĩ chúng tôi đã có gắng tập trung cho trận đấu tới cuối cùng.

Teddy được tán dương với màn trình diễn tối nay. Là một người thi đấu bên cạnh anh ấy, bạn đánh giá ra sao về màn trình diễn của Teddy tối nay?

Teddy đã cho thấy khả năng gánh đội trong buổi tối hôm nay, và ngoại trừ KDA thì anh ấy đứng đầu về mọi chỉ số. Cứ thử nhìn lại xem, tôi cảm thấy anh ấy luôn đáng tin cậy. Màn trình diễn của anh ấy hôm nay phản ánh từ những chỉ số của anh ấy, và xứng đáng là 1 tuyển thủ đáng tin cậy.

Khi là 1 cặp đôi khi cùng với Teddy ở đường dưới, tôi nghĩ rằng sẽ không chỉ là 1 cơ hội khác thường, những sẽ là 1 trải nghiệm tốt. Bạn nghĩ sao về điều này?

Khi Teddy gia nhập đội vào năm ngoái, anh ấy đã trở thành 1 cặp với tôi, và tôi nghĩ chẳng có gì may mắn hơn vì được làm việc với anh ấy, bởi tôi đã học hỏi được quá nhiều.

Chứ không phải là anh ấy may mắn khi gặp bạn sao?

Cá nhân tôi chưa bao giờ nghĩ mình là hỗ trợ tốt nhất. Cho nên tôi đã hưởng lợi nhiều từ Teddy hơn là những gì anh ấy nhận lại từ tôi.

Bạn có vẻ luôn khiêm tốn nhỉ?

Tôi không rõ về điều đó, bởi kể cả khi mắc sai lầm, tôi luôn nói rằng "Em đã chơi tệ pha đó", và tôi luôn ghi nhớ những pha sai lầm đó.

Bạn làm thế gì với những sai lầm đó? Và bạn có vẻ luôn nghĩ về những sai lầm của bản thân thì phải, hay có phải bạn luôn gạt đi và tiến lên?

Cá nhân tôi tin rằng mỗi khi mắc sai lầm, tôi luôn cố gắng đứng dậy và tính toán những rủi ro. Điều đó có vẻ không giống 1 số người, nhưng đó là những gì tôi hay làm.

T1

Đối thủ tiếp theo là DragonX. Họ đang có những màn trình diễn tốt, nên tôi nghĩ bạn đang cố gắng chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo.

Mỗi khi tôi xem họ thi đấu, họ luôn biết cách kết thúc trận đấu khi dẫn trước đối thủ. Kể cả khi bị tụt lại, từ những pha giao tranh, họ luôn biết cách để lật kèo. DragonX là 1 tập thể gắn kết với 1 sự tập trung không thể tin nổi. Trên quan điểm cá nhân, tôi nghĩ họ có khả năng vận hành chiến thuật cực tốt, cho nên họ rất mạnh khi đi đường. Để có thể đánh bại họ, tôi tin rằng chúng tôi phải thi đấu thật tốt, bắt đầu ngay từ giai đoạn đi đường.

Điểm mạnh nhất của DragonX là gì?

Tôi nghĩ là những pha giao tranh tổng. DRX có khả năng giao tranh cực tốt, nhưng để trở thành 1 điểm mạnh như vậy, họ có lợi thế rất lớn với những pha macro. Tôi tin rằng để đánh bại DRX, chúng tôi phải cải thiện thêm nữa cách xử lý trong các pha giao tranh.

Bạn có bao giờ không hài lòng kể cả khi giành chiến thắng bằng macro không?

Macro là 1 khía cạnh rất quan trọng trong trò chơi này, và tôi tin là sẽ cần rất nhiều sự cân bằng cần thiết trong LMHT.

Theo quan điểm cá nhân, bạn nghĩ T1 đạt bao nhiêu điểm về khả năng Macro của mình, từ 0 tới 10?

Với màn trình diễn cũng chưa thực sự tốt, tôi xin nhận con số 7.

Thế còn DragonX?

Tôi cho rằng họ xứng đáng với điểm 9.

Thế còn khả năng giao tranh của T1 thì sao?

9 điểm. Tôi khá tự tin rằng kỹ năng giao tranh của chúng tôi không thua thiệt bất cứ đối thủ nào cả.

Lời cuối, bạn hãy gửi đôi lời tới fan hâm mộ nhé?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi trận đấu này dù khá muộn rồi. Sắp tới chúng tôi còn rất nhiều trận đấu, và chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo chiến thắng để đáp lại sự cổ vũ nhiệt thành của các bạn.

Theo InvenGlobal

>> Tổng hợp kết quả thi đấu tuần 2 LCK Mùa Xuân 2020: Dragon X tiếp tục khẳng định vị thế

>> Broxah ra mắt, đương kim vô địch LCS Team Liquid vẫn phải đón nhận thất bại

>> Cloud9 tiếp tục thể hiện phong độ đáng sợ tại LCS Mùa Xuân 2020

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình chính thức "ra đảo" tại phiên bản 13.9

05/05/2023 07:00

T1 được 70% các đội tham dự LCK Mùa Hè 2023 dự đoán phá dớp

03/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình leo rank mạnh nhất trong bản cập nhật 13.11 cuối mùa

06/06/2023 09:00

Viego lại bị cấm khỏi đấu trường chuyên nghiệp vì gặp bug game cực nặng

23/03/2023 09:09

T1 liên tục mất cúp kể từ ngày bị Tottenham Hotspurs "ám vía"

10/04/2023 10:50

Sau tất cả, SBTC Esports đã tìm ra công thức chiến thắng nhờ "Ô Liêu"

31/03/2023 10:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif