cover-news

TF Blade: "Chẳng có người Hàn Quốc nào gây đủ ấn tượng khiến tôi phải ngưỡng mộ"

15/03/2020 06:24
GameTV
Hãy cùng trò chuyện với TF Blade, streamer kiêm người chơi đường trên dự bị của Team Liquid. Sau khi đạt hạng một tại máy chủ bắc mĩ, châu âu, Mĩ Latin, anh ấy đang trên con đường đạt hạng nhất tại máy chủ Hàn Quốc.>

Bạn có gặp những tuyển thủ nổi tiếng nào khác không?

Tôi đã từng có cơ hội chơi cùng với những thành viên của đội tuyển T1 như TeddyCloser. Closer thực sự là một người chơi Irelia khá cừ và cậu ấy cũng bảo với tôi rằng cậu ấy học hỏi rất nhiều từ tôi còn chỉ biết ngỡ ngàng khi biết rằng cậu ấy biết đến tôi.

Thực ra, bạn thực sự rất phổ biến tại Hàn Quốc đó. Cũng có rất nhiều kênh video của Hàn Quốc đã làm những video tổng hợp những pha xử lý đẳng cấp của bạn nữa.

Thật sao? Có lẽ là vì những vị tướng mà tôi sử dụng có thể tạo ra những tình huống khá thú vị để coi.

Bạn có thể kể tên một số người chơi ở Hàn Quốc mà bạn cảm thấy ấn tượng không?

Tất cả người chơi mà tôi từng đối đầu đều thể hiện được trình độ rất cao. Tôi không nghĩ rằng có ai đủ ấn tượng khiến tôi phải ngưỡng mộ đến mức không diễn tả nổi thành lời. Với tôi, nếu như chạm trán với một đối thủ đẳng cấp hơn mình, bạn sẽ trở nên sợ sệt và bắt đầu chơi một cách thụ động. Tôi chưa từng gặp ai khiến tôi trở nên lo sợ đến mức vậy cả.

Có tuyển thủ nào khiến bạn để mắt tới không?

Dù không xem quá nhiều những đoạn video của những tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi cũng từng theo dõi những đoạn video của CuVee, SmebKhan. Khi tôi gặp phải những kèo đấu mà mình chưa từng đối đầu bao giờ, tôi thường lướt nhanh qua những đoạn video trên Youtube để tìm hiểu cách mà những tuyển thủ chuyên nghiệp đối phó.

Thời gian gần đây, tôi thường theo dõi TheShyNuguri để xem cách họ xử lý các kèo đối đầu. Ví dụ như khi tôi muốn tìm hiểu cách họ đối đầu với Mordekaiser với quân bài Renekton trong tay.

TheShy

Trong cộng đồng người chơi Hàn Quốc, nhiều người nói rằng bạn chơi quá cá nhân.

Phải, tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi từng nói rằng cách chơi của mình có phần chủ động một cách thái quá và tôi không muốn thay đổi điều đó. Đôi lúc, trong những trận đánh xếp hạng, nó sẽ trở thành cuộc chiến 1 vs 5 và cách duy nhất để bạn gánh đội là chấp nhận rủi ro, chơi thật hổ báo và thể hiện được trình độ nhỉnh hơn đối thủ.

Bằng cách này, bạn sẽ trao cho đồng đội của mình hy vọng và khiến họ trở nên tự tin hơn. Nếu như tôi chơi một cách thụ động và chia sẻ tài nguyên với đồng đội thì đôi khi kết quả sẽ chẳng đi đến đâu cả. Với tôi, phong cách chơi của tôi là chơi một cách hổ báo, kiếm thật nhiều tài nguyên và đền đáp bằng việc gánh đội ở giai đoạn sau.

Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về meta đường trên ở thời điểm hiện tại và theo bạn những vị tướng nào là mạnh nhất ở vị trí này?

Ôi không phải vấn đề này chứ. Có thể nói rằng nó đang khá hỗn loạn. Tôi không dám khẳng định những vị tướng nào là mạnh nhất nhưng có những vị tướng mà tôi không muốn đối đầu một chút nào cả. Tôi nghĩ rằng mọi người không nên chơi những vị tướng đơn giản và đòi hỏi ít kỹ năng như vậy ở vị trí này.

Những vị tướng đó thật khó để trừng phạt khi dù bạn có dẫn trước đối thủ thế nào thì đối thủ vẫn không bị loại khỏi trận đấu. Hãy lấy SonaSoraka làm ví dụ. Dù bạn có hạ gục đối thủ 5 lần và dẫn trước đến 80 chỉ số lính, họ vẫn hữu dụng trong những tình huống giao tranh tổng và nếu không xử lý cẩn thận, bạn sẽ thất bại.

Vậy ý của bạn là những vị tướng Hỗ Trợ được sử dụng ở đường trên là vô cùng khó để đối đầu, phải chứ?

Hẳn rồi. Đó chính xác là những gì tôi muốn nói tới. Với những vị tướng đó, ngay cả khi bạn chỉ cần farm 5 lính mỗi phút, với lượng vào kiếm được từ những trang bị hỗ trợ, họ có thể dễ dàng kiếm được những trang bị trấn phái như Cốc Quỷ AtheneDây Chuyền Chuộc Tội khiến họ vô cùng mạnh trong những tình huống giao tranh tổng.

Tôi nghĩ rằng Riot nên làm gì đó để giải quyết tình trạng này. Những vị tướng như Sona hay Soraka quá khó để có thể trừng phạt và sát thương mà họ gây ra không hề ít chút nào cả. Ngay cả Poppy cũng vậy, dù cô ấy không phải là một vị tướng thuần hỗ trợ.

Dù những đợt giảm sức mạnh gần đây nhắm vào SonaSoraka, mọi người sẽ lại đem những vị tướng hỗ trợ khác lên đường trên. Vài người còn sử dụng cả Janna nữa. Tất cả là vì các trang bị hỗ trợ đang tỏ ra quá mạnh. Rất khó để farm khi đối đầu với họ và khi giao tranh diễn ra, nếu không được tổ chức tốt, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Nếu đạt được hạng 1 tại máy chủ Hàn Quốc, dự định tiếp theo của bạn là gì?

Có một số nơi mà tôi muốn đặt chân tới vì những người hâm mộ trên khắp thế giới đã nhiều lần mời tôi tới thăm đất nước của họ. Tôi cũng muốn trải nhiệm ở những máy chủ khác nhau trên khắp thế giới vì tôi phải được hạng 1 ở tất cả máy chủ thì mới đạt được danh hiệu top 1 thế giới. Ngoài ra, tôi cũng muốn tới những máy chủ mà thời gian của một trận đấu không quá dài. Ví dụ như máy chủ OCE, những trận đấu xếp hạng ở bậc Thách Đấu thường kéo dài tới 40 phút và với thời lượng như vậy, thật khó để tôi có thể leo tới hạng 1 được.

Còn tiếp....

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Valve chốt sổ ngày ra Battle Pass, con dân rục rịch tiết kiệm tiền chờ hiến máu

24/08/2022 11:24

Tryhard hơn 30 trận Dota trong 24 tiếng, Topson thể hiện quyết tâm đưa "chủ tịch" Faker lên đỉnh của Dota 2

23/09/2022 10:20

Kết quả bốc thăm CKTG 2022: Xuất hiện hai bảng tử thần ở vòng bảng. Hai đại diện VCS rời vào bảng không hề dễ thở

12/09/2022 09:41

Lịch thi đấu và kết quả vòng Khởi động CKTG 2022

26/09/2022 11:01

Tiết lộ thông tin mới về Battle Pass TI11: Hoang mang với mức "học phí" đắt đỏ

17/08/2022 12:04

7.32c Vietsub: Waifu và Vô Diện "ăn bash" thảm

28/09/2022 11:54

7.32b Vietsub: Here I Am tiếp tục bị nerf

31/08/2022 09:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg