cover-news

Thảm bại trước Afreeca, T1 còn bao nhiêu cơ hội đi CKTG 2020?

03/09/2020 13:46
Hoàng Anh Đức
Quỷ vương Faker cùng các đồng đội đứng trước nguy cơ lần thứ 3 ngồi nhà xem CKTG kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp.

Trận thua 1-2 của T1 Esports trước AFs không chỉ khiến Faker cùng các đồng đội trở thành cựu vương của LCK mà còn khiến tập thể này đứng trước nguy cơ trở thành khán giả của CKTG 2020 diễn ra ở Thượng Hải sắp tới. Đây là điều không một cổ động viên T1 nào mong muốn, nhất là khi thần tượng hàng đầu của họ - Faker đang trong những năm tháng cuối của sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trước khi nhập ngũ trong tương lai.

Trở lại với những gì đã diễn ra trong trận đấu chiếu thứ 4 vừa qua, T1 tiếp tục tin tưởng tuyển thủ trẻ Clozer ở vị trí đường giữa trong ván đấu đầu tiên. Sự non nớt về mặt kinh nghiệm của Clozer cùng rất nhiều sai lầm trong khâu di chuyển và áp đặt chiến thuật khiến nhà đương kim vô địch nhanh chóng phải đón nhận thất bại. Faker được đưa trở lại và ngay lập tức tạo ra sự ảnh hưởng với vị tướng Twisted Fate. Về màn hủy diệt của T1 trong ván 2 thì người ta cứ nghĩ Faker sẽ giúp đội tuyển này nhanh chóng đánh bại AFs trong ván đấu quyết định. Nhưng sự khó hiểu trong các lượt cấm chọn đã khiến T1 ôm hận.

Việc sử dụng quá nhiều vị tướng đi đường không mạnh bên cạnh khả năng gank sớm hạn chế của Karthus ở vị trí đi rừng khiến T1 bị đối thủ dẫn rất sâu về lượng tiền. Kết quả là chỉ bằng 1 vài pha giao tranh cuối trận, T1 hoàn toàn bất lực vì mức chênh lệch là quá lớn. Vì có thành tích tốt ở giai đoạn mùa Xuân nên T1 chắc chắn trở thành 1 trong 4 cái tên góp mặt ở vòng loại khu vực - nơi tìm ra tấm vé cuối cùng đại diện LCK tham dự CKTG.

Cơ hội để T1 đến với CKTG 2020 vẫn còn nhưng họ sẽ phải đợi kết quả của phần còn lại Playoffs LCK Mùa Hè 2020 để biết được số phận của mình. T1 chắc chắn sẽ không thể đến được với CKTG bằng cách là đội có điểm tích lũy tốt nhất nữa khi DWG và DRX đều đang sở hữu 120 điểm (T1 chỉ là 110). Vấn đề sẽ nằm ở chỗ thành tích của AFs ra sao. Nếu AFs bằng cách nào đó vô địch được LCK Mùa Hè 2020, DWG sẽ là đội có vé thứ 2 đại diện LCK. Vòng loại khu vực sẽ mở màn bằng kèo đấu giữa T1 và KT Rolster. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ thi đấu với GenG trước khi gặp DRX ở trận tranh vé tham dự CKTG. 

Trong trường hợp AFs không thể vô địch LCK, họ sẽ gặp KT ở vòng 1 của VLKV CKTG 2020. Đội thắng sẽ gặp T1 trước khi gặp GenG hoặc DRX ở trận đấu còn lại.

>>> ADC tiết lộ lý do phải ngồi dự bị trong ngày mở màn của Đấu Trường Danh Vọng mùa đông

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

First Stand 2026: Khi thế hệ 2025 đồng loạt lỡ hẹn, một kỷ nguyên mới của LMHT quốc tế chính thức mở ra

05/03/2026 14:12

Esports World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp

22/05/2026 11:52

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

Lịch thi đấu LCP 2026 - Giai đoạn 2 mới nhất

29/05/2026 10:52

Riot thông báo về kế hoạch mùa giải 2025: VCS sáp nhập vào APAC, thêm giải đấu quốc tế mới,...

12/06/2024 17:41

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52
Xem thêm