cover-news

Tiểu sử Hero: Bane - Kẻ gieo mầm ác mộng

25/12/2020 21:05
Vân
Không giống tên Bane vai u thịt bắp của truyện tranh DC, Bane của DotA 2 không dựa vào sức mạnh đơn thuần để đi đánh nhau tay bo, hắn ham mê việc giày vò, tra tấn nạn nhân của mình với những cơn ác mộng không ngừng nghỉ trước khi nuốt gọn hoàn toàn tâm trí của họ.

Cả hai thế lực thượng cổ đang ngầm điều khiển sự vận hành của thế giới, Radiant và Dire, ít khi để ý đến xuất thân của những kẻ được chúng triệu hồi vào cuộc chiến. Người hay nửa người, quỷ trên mặt đất hay quỷ dưới địa ngục đều chẳng quan trọng miễn là những kẻ đó chứng tỏ được thực lực. Và chừng nào những “Anh Hùng” còn giá trị lợi dụng, Radinthul và Diruulth không dễ gì để những kẻ đó biến mất. Cũng là lý do tại sao những sinh vật tà ác như Atropos, hoặc Bane vẫn còn được tồn tại.


Bane hấp thụ sức sống của nạn nhân từ nỗi sợ thầm kín nhất của họ

Atropos là một trong “Ba Bóng Ma” - ba linh hồn nguyên tố của sự cuồng loạn, cùng với hai tên khác là linh hồn điên loạn Belladonna và linh hồn chết Tyrian. Atropos đại diện cho sự kinh hoàng, là kẻ khơi lên sự sợ hãi trong ý thức của cả phàm nhân và thần thánh. Truyền thuyết kể rằng hắn đã tồn tại cùng lúc với các vị thần, ẩn mình sâu bên trong tiềm thức của họ, xuất hiện dưới hình thức một cơn ác mộng trong mỗi giấc ngủ và ngấu nghiến những nỗi lo âu và khiếp đảm sinh ra từ đó. Nhưng Bane vào lúc đó không giống như Bane bây giờ. Hắn chỉ như một dạng kí sinh trong tâm trí mà không có thể xác, và mọi người cũng chỉ coi ác mộng là ác mộng mà thôi. Qua hàng thế kỷ gặm nhấm những sự kinh hoàng của các vị thần, hấp thụ sức sống của họ, linh lực tà ác của Bane càng một mạnh mẽ. Nó tự hình thành một ý thức mới, đòi hỏi một cơ thể thực sự để tự do hành động bên ngoài thế giới thực.


Đến cả thần thánh cũng không nằm ngoài tầm với của Bane

Với những cơn ác mộng, Atropos liên tục đày đọa nữ thần Nyctasha hằng đêm, làm suy kiệt sức lực của cô. Trong giấc mơ của Nyctasha, nữ thần luôn gặp mặt một sinh vật màu tím với hình dáng kỳ dị. Nó có nửa thân dưới giống động vật bốn chân, nửa thân trên giống con người, hai xúc tu mọc ra từ sau lưng, một cái đầu dị dạng với khuôn mặt không mắt mũi hoặc tai. Cái miệng của con quái này há rộng đến vị trí của mang tai, lộ ra hàm răng lởm chởm. Một thứ chất lỏng màu đen đặc sánh chảy ra không ngừng từ cơ thể con quái vật, rồi tự chảy xung quanh Nyctasha như đang giam giữ nữ thần. Từ những nỗi sợ thông thường, cho đến những bí mật đen tối nhất, sinh vật này sẽ tận dụng mọi thứ để hành hạ cô. Nyctasha đã quá quen với những thủ đoạn và chiêu trò của con quái vật đó, nhưng nữ thần có thể cảm nhận được một sự khác thường trong giấc mơ lần này. Lần đầu tiên con quái vật tự xưng tên với nữ thần là Atropos, hắn tự nhận mình là “bản chất” của nỗi sợ, và sớm thôi hắn sẽ không còn bị bó buộc trong các giấc mơ nữa.


Từ một loại ý thức, Bane đã tạo ra thân xác cho riêng mình

Nyctasha giật mình tỉnh dậy, nhưng trong sự hãi hùng của nữ thần, con quái vật trong giấc mơ - Atropos - đang thật sự hiện hữu trước mặt cô. Một cục máu bắn ra từ miệng Nyctasha, và nữ thần sớm nhận ra ý đồ của sinh vật này. Bằng cách hấp thụ những cảm xúc sợ hãi của nữ thần qua những cơn ác mộng, Atropos đã lấy được sức mạnh của một vị thần bất tử để nuôi dưỡng bản thân hắn. Hình hài hiện tại của hắn được nhào nặn từ chính máu của Nyctasha, thứ chất lỏng màu đen cũng chính là máu của nữ thần, và cũng chính từ trái tim đầy sợ hãi của nữ thần mà Bane đã được sinh ra.


Thứ máu đen của Nyctasha vẫn chảy không ngừng bên trong, và bên ngoài cơ thể của Bane

Họa Loạn Chi Nguyên đã xuất hiện trên thế giới này như thế. Không còn bị trói buộc trong các giấc mơ, Atropos, hoặc Bane như cách phàm nhân gọi hắn, thoái mái lang thang khắp chốn, gieo rắc những cơn ác mộng khủng khiếp của hắn vào tâm trí nạn nhân trước khi rút sạch sự sống của họ, chỉ để lại một cái xác với gương mặt đầy kinh hãi và khiếp đảm như lời cảnh báo. Nhưng linh hồn và sinh lực của những sinh vật và giống loài tầm thường không thể sánh bằng thứ năng lượng thần thánh mà Bane đã từng nếm qua. Chỉ có cách hấp thụ linh lực mạnh mẽ từ những cá nhân tài năng và kiệt xuất nhất trên thế giới này mới giúp hắn cảm nhận lại được phần nào sức sống tuyệt vời trước đây, và với ý nghĩ đó Bane tham gia cuộc chiến của các Ancient, giăng bẫy đối thủ của hắn bằng thứ máu đen hắc ín, nhốt chúng trong những cơn ác mộng kinh hoàng và tận hưởng nỗi kinh hoàng của nạn nhân trước khi nuốt gọn tâm trí của họ. Với Bane xuất hiện trên đấu trường, mọi anh hùng đều phải nhớ rằng tại sao bóng tối là thứ đáng sợ nhất.


“Nhắm mắt lại và mơ về ta!” - Atropos, Họa Loạn Nguyên Tố

>>> Tiểu sử Hero: Axe - Tên thổ dân "ngứa đòn"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Gen.G LoL tiếp tục vướng phải "kiếp nạn media" khi gây tranh cãi với danh xưng "World Champions"

02/07/2024 08:00

T1 thất bại trước đội hạng 9 LCK mà không có bất cứ điểm hạ gục nào

19/07/2024 15:59

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif