cover-news

Tìm hiểu về trang bị cho hỗ trợ LMHT mùa 11 (Phần 1)

26/02/2021 15:18
Blue
Mùa 11 mang đến sự đổi mới về trang bị, trong đó ít nhiều đã ảnh hưởng đến cách chơi Hỗ Trợ. Bạn băn khoăn không biết sẽ lên đồ như thế nào cho vị tướng support của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó?

Trang bị khởi đầu cho Hỗ Trợ

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

Đây là một trang bị quen thuộc dành cho những tướng hỗ trợ mạnh về khả năng cấu rỉa và gây sát thương. Nó cung cấp một chút sức mạnh phép thuật, khả năng hồi năng lượng và lượng vàng khá nhiều nếu bạn gây được sát thương lên kẻ địch.

Nếu bạn ở trong một kèo đấu mà bạn có thể chơi chủ động và cấu rỉa thì Lưỡi Gươm Đoạt Thuật là một trang bị phù hợp với bạn. Tuy nhiên bạn chỉ có thể phát huy tối đa sức mạnh của trang bị này nếu bạn chơi ở thế trên cơ đối phương và gây sát thương liên tục lên đối thủ. Bạn có 3 điểm cộng dồn của trang bị và hãy tận dụng nhiều nhất nó khi có thể. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận bởi việc liên tục tìm cơ hội cấu rỉa đối phương sẽ đưa bạn vào thế nguy hiểm.

Những vị tướng phù hợp với trang bị này bao gồm những hỗ trợ dạng buff như Lulu hay Soraka hay cả con bài thiên về sát thương như Brand hay Zyra.

Giáp Thép – Khiên Cổ Vật

2 vật phẩm này phù hợp với những vị tướng hỗ trợ dạng tanker vì nó cung cấp máu, khả năng hồi máu, vàng và cả một lượng chỉ số vật lí hay phép thuật cần thiết. Khiên Cổ Vật từng là một trang bị “lỗi” rất được ưa chuộng vào mùa 10 khi mà hầu như mọi hỗ trờ từ tank đến buff đều lên nó do lượng máu và vàng quá nhiều nó mang lại. Và dù cho những thay đổi tiền mùa giải 11 đem lại cho Khiên Cổ Vật một vẻ ngoài khác cùng “người anh em song sinh” Giáp Thép thì đây vẫn là trang bị vô cùng hữu dụng hỗ trợ ở meta hiện tại.

Nếu như Lưỡi Gươm Đoạt Thuật thiên về khả năng cấu rỉa và tấn công thì Giáp Thép cùng Khiên Cổ Vật lại phù hợp với những kèo đấu phòng thủ khi bạn sở hữu những chất tướng yếu hơn so với đối thủ. Bạn có tối đa 3 cộng dồn nên hãy ưu tiên dùng nó để có được lượng vàng tối đa nhất. Lính Xe luôn cho lượng vàng lớn nhất rồi đến Lính Cận Chiến và Lính Đánh Xa.

Khiên Cổ Vật phù hợp cho những vị tướng có sẵn AP trong người như Nautilus hay Alistar. Còn Giáp Thép lại thường được lên bởi những vị tướng có đòn đánh tay đau như Braum, Thresh và Pyke.

Liềm Ma

Đây là một trang bị mới của mùa 11 nhưng lại tỏ ra khá kén người chơi khi hầu như những vị tướng hỗ trợ cấu rỉa đều không cần nhiều sát thương vật lí. Đây là một “phiên bản khác” của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật với cơ chế giống hệt và chỉ khác về chỉ số. Với độ kén của mình thì Liềm Ma chỉ phù hợp với một vài vị tướng hiếm hoi như Pyke, Senna hay những con bài ngoài meta như Miss Fortune hay Ashe hỗ trợ.

Còn tiếp....

>>> Top 10 tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00

BLV Văn Tùng tiếp tục bị chỉ trích vì bình luận gây tranh cãi liên quan đến Chovy

24/06/2024 17:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif