cover-news

Tổng quan Lối chơi Đấu Trường Chân Lý - Mùa 6: Thời Đại Công Nghệ (P2): Sức mạnh bá đạo của các vị tướng 5 tiền

22/10/2021 11:12
DuoLane
Ở phần 1 của ĐTCL Mùa 6, GTV đã gửi tới quý độc giả một vài những đội hình dựa trên các Tộc/Hệ của mùa giải này. Trong phần 2 này, ngoài việc mang tới thêm một vài những đội hình khác, chúng tôi sẽ mang tới cái nhìn về sức mạnh của những vị tướng 5 vàng tại mùa giải này. Hãy cùng khám phá thôi nào! 

Ngoại Binh

Nghe mùi thần tài ở đâu đây rồi đó. 3 Ngoại Binh sẽ bắt đầu cho bạn một rương chiến lợi phẩm trên hàng chờ, và sẽ mở ra khi bạn chiến thắng một người chơi bất kì. Ở đầu mỗi vòng đấu, bạn sẽ lắc 2 lượt xúc xắc để thêm vật phẩm vào rương của mình. Để càn lâu không mở rương thì xúc xắc sẽ càng lắc ra nhiều giá trị hơn. Nếu đạt đến 5 Ngoại Binh, xúc xắc sẽ thêm phần may mắn! Và khi đạt 7 Ngoại Binh thì bạn sẽ được lắc thêm 1 xúc xắc vàng khi chiến thắng vòng đấu.

Illaoi: Bậc 1 | Đấu Sĩ

Quinn: Bậc 2 | Thách Đấu

Gangplank: Bậc 3 | Liên Xạ

Miss Fortune: Bậc 3 | Xạ Thủ

Tahm Kench: Bậc 5 | Đấu Sĩ - Phàm Ăn

Đây chính là Thần Tài của mùa thứ 6 này

Với tộc này, việc có được 3 Ngoại Binh từ sớm nhờ Nâng Cấp Hextech có thể là gia vị để bạn có những highlight để đời. Với cơ chế may rủi giống Thần Tài hồi mùa Định Mệnh, Ngoại Binh có thể đẩy bạn lên top 1 với một đội hình hủy diệt, còn nếu không thì top 8 cũng không phải là hiếm gặp.

Tái Chế

Trông chúng có vẻ hơi “phế liệu”, đặc biệt là tên Ziggs kia kìa, nhưng bạn đã thấy chúng làm gì với đống phế liệu chưa? Ở đầu trận đấu, một vài trang bị thành phần (tỉ lệ theo mốc kích hoạt 2/4/6) sẽ biến thành trang bị hoàn chỉnh tạm thời. Tướng Tái Chế cũng nhận được thêm một lá chắn ở đầu giao tranh dựa trên số trang bị mà bạn đã ghép cho đội hình của mình.

Dưới đây là biệt đội bãi rác với những phát minh không giống ai:

Ezreal: Bậc 1 | Nhà Phát Minh

Ziggs: Bậc 1 | Pháp Sư - Yordle

Blitzcrank: Bậc 2 | Vệ Sĩ - Hộ Vệ

Trundle: Bậc 2 | Đấu Sĩ

Ekko: Bậc 3 | Sát Thủ

Janna: Bậc 4 | Thuật Sư - Học Giả

Jinx: Bậc 5 | Chị Em - Liên Xạ

Đội hình Tái Chế

Hướng đến 6 Tái Chế cần bạn phải lên kế hoạch một chút xíu. Ở mốc này, tất cả những trang bị thành phần đều sẽ biến thành hoàn chỉnh và lượng lá chăn sẽ được gấp đôi! Để tận dụng những trang bị đồng nát, bạn sẽ phải phân phối chúng một cách thông minh. Và đặc biệt là khi chơi chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo, vì đội hình này cực kì tuyệt vời trong việc tận dụng những trang bị “rác”.

Yordle

Ở 3 Yordle, bạn sẽ nhận một Yordle miễn phí mỗi vòng đấu với người. Ở 6 Yordle, tiêu hao năng lượng của chúng sẽ được giảm mạnh. Nhưng có một thứ kinh hoàng sẽ xảy ra khi bạn hoàn thiện đội hình này… một thứ quá kinh hoàng đến nỗi tôi không dám ghi ra ở đây.

Poppy: Bậc 1 | Vệ Sĩ

Ziggs: Bậc 1 | Pháp Sư - Tái Chế

Tristana: Bậc 2 | Xạ Thủ

Lulu: Bậc 2 | Thuật Sư

Heimerdinger: Bậc 3 | Nhà Phát Minh - Học Giả

Vex: Bậc 3 | Pháp Sư

Yordle đã quay trở lại ở mùa 6 trong diện mạo hoàn toàn khác

Yordle là tộc được thiết kế cho lối chơi kinh tế, tương tự như Long Tộc, nên bạn sẽ muốn đạt mốc 3 nhanh nhất có thể. Vị tướng gánh đội cho đội hình này thường sẽ là Vex, một vị tướng chống chịu với khả năng tạo ra một lá chắn khá đáng kể, cùng Heimerdinger với trang bị trấn phái là Bùa Xanh. Cũng như mọi đội hình khác, không có một lối chơi cố định nào sẽ gánh bạn ở tất cả các trận đấu, và bạn sẽ phải thích nghi với lobby của mình—hướng đến Diệt Khổng Lồ để hạ bọn chống chịu nhiều máu, hay Dao Diện để phá vỡ kháng phép của kẻ địch.

Nhà Phát Minh

Nhà Phát Minh sẽ là tộc lớn cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này. Các nhà phát minh sẽ cùng nhau tạo ra một đơn vị hỗ trợ họ trong trận chiến. Ở 3 Nhà Phát Minh, bạn nhận được một Bọ Máy giúp tạo ra một lá chắn lên bản thân nó và một đồng minh, đồng thời khiêu khích kẻ địch xung quanh. Ở 5 Nhà Phát Minh, bạn sẽ nhận một Gấu Máy với sức mạnh Hextech, cho bản thân nó và đồng minh thêm Tốc độ Đánh. Ở dạng cuối cùng của 7 Nhà Phát Minh, đó là một con Rồng Máy hùng mạnh với tiếng gầm khiến kẻ địch sợ chết khiếp, đồng thời tăng sức mạnh cho tất cả đồng minh.

Đây là danh sách những nhà khoa học đã tham gia vào dự án Bọ, Gấu hay Rồng Máy:

Ezreal: Bậc 1 | Tái Chế

Singed: Bậc 1 | Hóa Kỹ

Zilean: Bậc 2 | Máy Móc

Heimerdinger: Bậc 3 | Học Giả - Yordle

Seraphine: Bậc 4 | Thần Tượng

Jayce: Bậc 5 | Cảnh Binh - Chuyển Dạng

Đội hình Nhà Phát Minh

Mỗi Nhà Phát Minh đều có một vai trò trong dự án. Singed là tuyến trước, và Zilean là người điều khiển nhịp độ trận đấu để “tạo thời gian” cho những phát minh của bạn tỏa sáng. Và nếu bạn có thể đạt đến 7 Nhà Phát Minh thì chỉ việc ngồi tận hưởng công sức nghiên cứu bấy lâu của mình. Và dù Nhà Phát Minh có khá nhiều tướng ít tiền, nhưng lối chơi chủ đạo vẫn sẽ là lên 8 để tận dụng sức mạnh từ Seraphine và Jayce, trong khi kiếm thêm một Thần Tượng khác để tăng sức mạnh cho vị tướng gánh đội của bạn.

Khổng Lồ

Nhà Phát Minh có thể là tộc lớn cuối cùng được chia sẻ trong bài viết này, nhưng có một tộc còn lớn hơn thế… đó là KHỔNG LỒ. Các tướng Khổng Lồ to hơn, mạnh hơn, nhưng mất đến hai vị trí trong đội hình. Các Khổng Lồ được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế, và hai Khổng Lồ trong đội hình sẽ giảm sát thương đáng kể cho họ.

Đây là 3 tướng Khổng Lồ (được tính tận 6):

Cho’Gath: Bậc 3 | Đấu Sĩ - Đột Biến

Sion: Bậc 4 | Đế Chế - Hộ Vệ

Galio: Bậc 5 | Vệ Sĩ - Thần Tượng

Những con quái vật của đội hình Khổng Lồ

Để triển khai các tướng Khổng Lồ trên sân đấu, bạn cần nhất sẽ là cấp độ, và có một vài Nâng Cấp sẽ giúp bạn với vấn đề kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào một Thần Tượng, với hiệu ứng tăng sức mạnh cho tướng gánh đội.

Được rồi, giờ hãy xem qua dàn tướng 5 vàng của mùa giải này!

Jinx: Tái Chế - Chị Em - Liên Xạ 

Jinx ở mùa tới có khả năng gánh đội cực khỏe

Jinx sẽ hạ cánh vô cùng hoành tráng trên tên lửa đạn đạo của cô ta, tạo ra sự hỗn loạn lên cả đồng minh và kẻ thù. Kỹ năng của Jinx là cưỡi tên lửa lên trời và đâm sầm xuống sân đấu, gây ra sát thương lớn lên một vùng rộng lớn. Nhưng chưa hết đâu; Jinx sẽ tạo ra một vùng hủy diệt tại vị trí mình rơi xuống. Vùng đó sẽ thiêu đốt cả đồng minh và kẻ địch bên trong theo Máu tối đa, và sẽ tồn tại trong suốt trận đấu.

Jayce: Cảnh Binh - Chuyển Dạng - Nhà Phát Minh

Jayce có một hệ đặc trưng của bản thân, đó là Chuyển Dạng. Chuyển Dạng cho phép Jayce… chuyển dạng giữa hai trạng thái là Búa và Súng dựa trên vị trí được sắp xếp trên sân đấu (Cận Chiến = Chống Chịu, Đánh Xa = Gánh Đội). Jayce ở tuyến trước sẽ dậm búa vào kẻ địch, phá hủy chống chịu của chúng. Nếu ở hàng trên, Jayce nên sở hữu một vài trang bị cộng kèm, trong khi những trang bị như Bàn Tay Công Lý sẽ linh hoạt cho cả hai dạng. Nói về việc chuyển dạng, Jayce ở hàng dưới sẽ tạo ra một cổng gia tốc, tăng Tốc Độ Đánh cho đồng minh cùng hàng và biến ba đòn đánh tiếp theo thành cầu sấm với sức mạnh khủng khiếp.

Yuumi: Học Viện - Mèo Cưng - Học Giả

Sẵn sàng cho bài kiểm tra cuối kì chưa? Có đọc chương cuối chưa? Chiêu cuối của Yuumi là Chương Cuối, bắn ra những luồng năng lượng gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch trong 0,5 giây với mỗi luồng. Nhưng đó không phải là khả năng duy nhất của Yuumi. Tộc riêng của cô, Mèo Cưng, sẽ cho phép Yuumi bám theo đồng minh gần nhất ở đầu trận chiến, cho đồng minh đó một lá chắn theo Máu tối đa của cô. Khi lá chắn bị phá, Yuumi sẽ thoát ra và sau một thoáng cô sẽ tìm đồng minh thấp máu nhất để bám vào—chỉ để xin tí vuốt ve! Khi quấn quýt bên đồng minh, Yuumi không thể bị định vị và không thể tấn công, nhưng sẽ được tăng năng lượng mỗi giây.

Tahm Kench: Ngoại Binh - Phàm Ăn - Đấu Sĩ 

Tộc đặc trưng của Tahm Kench, Phàm Ăn, sẽ cho phép bạn cho Tahm Kench ăn một vị tướng đồng minh trước mỗi trận chiến. Đơn vị cho ăn càng giá trị, Tahm Kench sẽ được tăng càng nhiều chỉ số. Để cho cá ăn, hãy đưa con mồi trước miệng của nó một lúc, và khi Tahm Kench há miệng ra thì hãy thả mồi vào cái mồm khổng lồ của hắn.

Kỹ năng của Tahm Kench là Đánh Chén, hắn sẽ nuốt một đơn vị địch, nhốt họ trong dạ dày của hắn một lúc, trong khi gây sát thương phép theo thời gian. Trong thời gian này, đơn vị bị nuốt sẽ không thể nhận sát thương từ nguồn khác và Tahm Kench sẽ được giảm sát thương. Nếu kẻ địch bị hạ gục trong bụng Tahm Kench, hắn sẽ khạc ra một trang bị thành phần ngẫu nhiên mà con mỗi đang nắm giữ, hoặc là vàng theo giá trị của con mồi. Nếu chưa chết, hắn sẽ khạc nạn nhân về phía mục tiêu xa nhất, làm choáng mục tiêu trong thoáng chốc. 

Trên đây là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ! Hi vọng các bạn cũng hào hứng như chúng tôi trong việc sáng tạo ra những đội hình độc đáo và mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì sau đây là cheatsheet về tất cả những tộc/hệ và tướng bạn cần biết trong Thời Đại Công Nghệ! 

Với rất nhiều thông tin hấp dẫn về Thời Đại Công Nghệ, có thể bạn sẽ bị lạc phải không? Vậy thì hãy xem phần ghi chú này ở các bài thông tin để nắm được thời gian nhé. Đấu Trường Chân Lý - Mùa 6: Thời Đại Công Nghệ sẽ có mặt trên máy chủ PBE vào 20/10, sau đó lên sóng ở máy chủ chính thức vào 04/11 (phiên bản 11.22). Vé Thời Đại Công Nghệ cũng sẽ được mở bán ngay sau ngày cập nhật và cuối cùng là chế độ chơi Cặp Đôi Hoàn Hảo, sẽ lên sóng vào 18/11 (phiên bản 11.23). 

>>> Tổng quan Lối chơi Đấu Trường Chân Lý - Mùa 6: Thời Đại Công Nghệ (P1): Hướng dẫn chơi một vài đội hình xoay quanh các tộc hệ mới

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Một mùa giải đầy tiếc nuối cho Chovy khi trắng tay tại LCK Awards 2023

14/12/2023 16:35

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif