cover-news

Top 5 lý do khiến LMHT: Tốc Chiến đáng chơi hơn Liên Quân Mobile

19/10/2019 13:55
Jack
Vào buổi lễ kỷ niệm sinh nhật 10 năm cách đây vài ngày, Riot Games đã chính thức đưa ra thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản LMHT dành cho các thiết bị di động. Trò chơi này đang được cho là sẽ đánh bại LQM ở thị trường game Moba trên nền tảng Mobile ở Việt Nam.

Dù đã tuyên bố sẽ giữ nguyên "chất" của LMHT phiên bản dành cho máy tính, nhưng với phiên bản điện thoại này, các fan của LOL vẫn sẽ hào hứng với nhiều tính năng mà các tựa game MOBA khác trên điện thoại không có được, điển hình khi so với ông trum MOBA Mobile game Liên Quân Mobile(LQM). Hãy cùng điểm qua những lý do khiến cho LOL Mobile hứa hẹn sẽ trở thành tựa game MOBA số 1 cho các thiết bị di động nhé.

Last hit lính mới có thể được vàng

Một trong những điều phản ánh rõ ràng nhất kỹ năng, trình độ người chơi trong các dòng game MOBA nói chung, và LMHT nói riêng chính là khả năng xử lý những chỉ số lính. Việc last hit lính tốt sẽ giúp người chơi có được lượng tiền cũng như kinh nghiệm cần thiết trong mỗi ván đấu.

Tất nhiên với nhà phát hành Riot, họ cũng vẫn sẽ giữ nguyên tính năng này với phiên bản dành cho điện thoại của LMHT. Còn với LQM, dù bạn có farm tốt hay không, bạn vẫn sẽ nhận được lượng vàng và kinh nghiệm tối đa. Điều này cho thấy sự phân cấp trình độ người chơi của LMHT Mobile tốt hơn LQM ra sao.

Có phụ kiện cắm mắt

Với những tựa game MOBA dành cho PC như Dota2, LMHT..., việc cắm mắt(ward) kiểm soát tầm nhìn là tối quan trong. Thậm chí, điều này còn được đưa lên tầm nghệ thuật. Việc rải tầm nhìn bằng phụ kiện giúp bạn kiểm soát được đường đi nước bước của đối thủ, trước khi đưa ra những chiến thuật và phương án giao tranh(teamfight) hợp lý. Thậm chí đây cũng là thước đo để đánh giá khả năng của các đội tuyển chuyên nghiệp.

Tuy vậy, với các game MOBA trên điện thoại, việc có trang bị cắm mắt gần như là không có. Điều đó khiến cho chiến thuật của các ván đấu không được đề cao, điển hình như Liên Quân Mobile, những cái bụi luôn là nơi bắt đầu các pha giao tranh.

Và đương nhiên, với LMHT Mobile, việc xuất hiện tính năng cắm mắt chắc chắn sẽ khiến cho nhiều game thủ cảm thấy hưng phấn. Bạn sẽ có slot cắm mắt vật tổ (màu vàng) riêng, và cần đứng im một chỗ để cắm mắt. Thao tác cắm mắt sẽ dựa trên phiên bản LMHT PC.

Tướng có 4 Kỹ năng

Trong Liên Quân Mobile, các vị tướng chỉ có 3 kỹ năng, kèm theo đó là một nội tại bị động. Thế nhưng trong LMHT Mobile, các vị tướng sẽ được giữ y nguyên so với phiên bản LMHT trên PC, tức là có tới 4 kỹ năng.

Điều này đã ngay lập tức khiến cho nhiều người so sánh về sự khác biệt giữa LOL Mobile và Liên Quân Mobile và cho rằng, với việc có 4 kỹ năng chủ động, tựa game này sẽ phức tạp, cân não và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn ở người chơi so với Liên Quân Mobile. Bạn hãy tưởng tượng nếu Yasuo chỉ có 3 kỹ năng, bỏ đi Tường gió hoặc Đâm Kiếm thì quốc tướng của LMHT sẽ "phế" ra sao.

Cấp độ tối đa là 15

Trận đấu sẽ được rút ngắn hơn khoảng 15-20 phút so với bản trên PC. Bên cạnh đó, cấp độ tối đa là 15 và học chiêu cuối ở cấp 5. Đó là những thứ khác biệt của LMHT Mobile so với LQM. Ở LQM, bạn học được chiêu cuối ngay ở cấp độ 3, và gần như khả năng hồi chiêu của chiêu cuối không đáng kể. Chính vì vậy mà các ván đấu có phần đơn điệu và tính chiến thuật chỉ được nhìn rõ ở 1 vài khoảnh khắc.

Với LMHT Mobile, skillshot (kỹ năng định hướng) sẽ có phạm vi rộng hơn và dễ trúng hơn, thực tế là do bản đồ Summoner’s Rift đã bị thu nhỏ diện tích so với tỉ lệ thực trên phiên bản PC.

Phải biến về mới mua được đồ

Ở khía cạnh này, với những tựa game như Liên Quân Mobile, giới chuyên gia đã bày tỏ sự vô lý. Với LQM, game thủ hoàn toàn có thể mua, ghép trang bị ngay khi có đủ lượng tiền cần thiết, bất kể vị trí đang ở đâu trên bản đồ đi nữa. Điều này khiến cho mọi thứ có vẻ dễ dàng hơn đối với nhiều người, khi mà chỉ cần lựa chọn những mẫu tướng có khả năng hồi phục tốt, người chơi có khi chẳng cần phải về nhà bất kỳ lần nào trong trận đấu.

Nhưng với LMHT Mobile, các game thủ sẽ chỉ có thể dùng tiền nâng cấp trang bị một khi biến về nhà, thay vì có thể mua đồ ngay khi đang farm lính ở đường như Liên Quân Mobile. Nói rộng ra 1 chút, như Dota2, việc mua đồ khi đang ở đường sẽ là bạn chọn mua, 1 chú gà (courier) sẽ mang đồ tới cho bạn. Tức là bạn không thể có ngay lượng đồ khi bạn chọn mua (cơ chế mua đồ của Ornn ở LMHT rất đặc biệt và tạm thời ông thợ rèn này chưa được đưa vào LMHT Mobile).

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Bại trận trước GEN ở Chung kết LCK Mùa Xuân, T1 có thể gặp GAM tại MSI 2024

16/04/2024 15:23

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif