cover-news

Top tướng hỗ trợ cho giai đoạn tiền mùa giải 2020 (Phần1)

01/04/2020 10:38
GameTV
Giai đoạn tiền mùa giải 2020 đã chính thức diễn ra với rất nhiều cập nhật mới lạ, và việc làm quen với những bản cập nhật này là hết sức quan trọng đối với người chơi để chuẩn bị cho mùa giải mới sắp diễn ra.

Vị trí hỗ trợ là một vị trí thường bị người chơi không coi trọng. Nếu bạn chơi tốt 1 trận đấu ở vị trí hỗ trợ thì sẽ không có chuyện gì xảy ra, nhưng chỉ một trận đấu tệ bạn sẽ bị các đồng đội chỉ trích một cách thậm tệ. Vị trí có thể chia thành 3 dạng chính là: hỗ trợ có khả năng hồi phục, hỗ trợ theo hướng tấn công và hỗ trợ dạng cấu rỉa. Một số vị tướng có khả năng thi đấu theo nhiều dạng khác nhau, nhưng đó là những dạng chính để phân biệt các vị tướng hỗ trợ.

Support

Các vị tướng hỗ trợ có khả năng hồi phục, như Soraka hay Nami, thường tập trung vào việc giữ cho xạ thủ của mình sống sót qua giai đoạn đi đường nhờ việc có thể hồi máu hoặc tạo giáp. Các hỗ trợ dạng này là khắc tinh của các vị tướng cấu rỉa do có khả năng hồi phục, nhưng trong giao tranh tổng cần chọn được vị trí đứng do thiếu tính cơ động cũng như chống chịu.

Những hỗ trợ dạng tấn công, như Alistar hay Leona, sẽ kiểm soát đường dưới với sự cơ động cũng như sát thương cao đầu trận. Tuy nhiên, nếu bị cấu rỉa nhiều dẫn đến lượng máu quá thấp thì việc tấn công cặp đôi đường dưới của đội bạn là hết sức mạo hiểm.

Các hỗ trợ cấu rỉa, như Zyra hoặc Brand, sẽ gây rất nhiều khó chịu cho kẻ địch với khả năng thi triển những kỹ năng tầm xa nhằm cấu máu, khiến đối phương phải sử dụng sớm những bình máu hoặc phép bổ trợ hồi máu.

Mỗi dạng hỗ trợ đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng nếu sử dụng thành thục cùng việc phối hợp tốt với xạ thủ thì sẽ không có vị tướng hỗ trợ nào là yếu cả.

Sau bản cập nhật mới nhất từ phía nhà phát hành, chúng ta hãy điểm qua bảng xếp hạng những vị tướng hỗ trợ được coi là mạnh nhất trong đấu trường công lý.

Nhóm 1: Loại cực khủng

Những hỗ trợ thuộc nhóm này đều đang rất mạnh ở giai đoạn hiện tại kể cả trong xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp.

Nautilus

Support

Sức chống chịu, khả năng làm chậm và làm choáng những điều này khiến Nautilus trở thành một sự lựa chọn rất mạnh tại vị trí khi vị tướng này có thể xuất hiện tại hầu hết mọi trận đấu. Nautilus có khả năng tạo áp lực rất lớn tại khu vực đường dưới của mình, và vị tướng cũng khá dễ để có thể sử dụng. Nếu bạn là một người chơi yêu thích sự kiểm soát cũng như những pha liều lĩnh vào đầu trận đấu thì Nautilus chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Janna

Support

Vị tướng này đã trở lại trong những bản cập nhật gần đây, mặc dù khả năng tạo giáp của Janna bị giảm đi nhưng khả năng cấu máu lại trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Chiêu cuối của Janna có khả năng bảo kê và phòng thủ rất tốt, bộ kĩ năng của vị tướng này cũng mang lại khả năng làm chậm và hất tung cũng như nội tại giúp đồng đội có thể di chuyển nhanh hơn. Janna là vị tướng tương đối dễ chơi khi người chơi chỉ tập trung cho việc giữ vị trí ở tuyến sau cũng như bảo kê cho đồng đội.

Leona 

Support

Vị tướng này là đại diện cho mẫu hỗ trợ tấn công toàn diện, một khi đã tham gia vào cuộc chiến Leona sẽ không thể quay đầu. Khi sử lao vào đối phương với chiêu E - Thiên đỉnh kiếm sẽ là một kết thúc tồi tệ cho vị tướng này khi không kết hợp tốt với xạ thủ. Tuy nhiên điều này cũng chính là áp lực mà Leona tạo ra tại khu vực đường dưới, bạn không thể biết khi nào vị tướng này sẽ lao vào và tấn công bạn. Leona là dạng hỗ trợ vừa có thể chơi tấn công hoặc chơi phòng thủ với khả năng giữ kẻ địch ở khoảng cách an toàn với xạ thủ.  

Thresh

Support

Vị tướng này luôn nằm trong danh sách những vị tướng hỗ trợ mạnh nhất LMHT. Thresh gần như không bao giờ biến mất khỏi "meta" khi mà chiêu thức Án tử của vị tướng này hoàn toàn có thể thay đổi cục diện của trận đấu bất cứ khi nào. Sát thương lớn ở đầu trận với nội tại đòn đánh thường của chiêu E-Lưỡi hái xoáy nên việc trao đổi chiêu thức với Thresh là hết sức bất lợi, trong khi vị tướng này hoàn toàn có thể bảo kê đồng đội với W-Con đường tăm tối. Thresh có thể kiểm soát bản đồ rất mạnh khi vị tướng này bắt đầu có trang bị Giày cơ động.

Senna

Support

Một vị tướng hỗ trợ mới được ra mắt với bộ kĩ năng là sự pha trộn giữa hỗ trợ và xạ thủ. Senna có khả năng cấu rỉa cao, cũng như tất cả các kĩ năng để có khả năng bảo kê tốt. Vị tướng có thể khá yếu đuối, nhưng Senna có khả năng trói chân kẻ địch giúp cho đồng đội sống sót, đó là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Còn tiếp....

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

VCS Hoàng Hôn 2023 cố tình gặp lỗi kỹ thuật để né LCK?

27/06/2023 08:00

Biết là ghét Yuumi rồi nhưng có nhất thiết phải đến mức thế này không

05/07/2023 16:33

ĐTCL mùa 9: Tận dụng hoàn hảo Lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh cùng cặp đôi Sett và Taliyah

10/07/2023 11:27

ĐTCL mùa 9: Găm giáo đối thủ cực đã với lối chơi Kalista “dát vàng”

27/07/2023 10:06

ĐTCL mùa 9: Hủy diệt các chủ lực 4 tiền với đội hình Zed - Katarina "song kiếm hợp bích"

03/07/2023 10:00

Cơ hội nào cho Slayder thoát khỏi "lời nguyền xạ thủ" tại GAM Esports?

03/07/2023 16:00

Quên dàn tướng 200 năm đi, đã ‘’làn gió mới’’ ở đường dưới trong phiên bản 13.12

21/06/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif