cover-news

Topias Taavitsainen - Kẻ thách thức mọi giới hạn

10/09/2019 16:25
Blue
Game thủ người Phần Lan, Topson - một trong 5 người đã trở thành những huyền thoại bất tử của Dota 2 thế giới đương thời. Chỉ cần xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp có hơn 1 năm nhưng anh đã làm nên những điều phi thường mà từ trước đến nay chưa có ai từng làm được. Và điều khiến câu chuyện của Topson ấn tượng hơn nữa đó là trước khi trở thành huyền thoại, anh chỉ là một kẻ vô danh, không được biết tới.

Game thủ người Phần Lan, Topson - một trong 5 người đã trở thành những huyền thoại bất tử của Dota 2 thế giới đương thời. Chỉ cần xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp có hơn 1 năm nhưng anh đã làm nên những điều phi thường mà từ trước đến nay chưa có ai từng làm được. Và điều khiến câu chuyện của Topson ấn tượng hơn nữa đó là trước khi trở thành huyền thoại, anh chỉ là một kẻ vô danh, không được biết tới.


Nếu bây giờ là thời điểm 2 năm trước đây thì liệu khi nhắc đến Topson, có ai biết đến anh chàng này hay không?

Trước TI8, Topson có gì? Top 1 rank server châu Âu và tiền streaming chỉ đủ sống qua ngày. Có nằm mơ chàng trai 20 tuổi người Phần Lan này cũng không thể ngờ đến việc anh có thể góp mặt tại TI chứ đừng nói chuyện nâng khiên Aegis. Những thứ vĩ đại thường có khởi đầu nhỏ bé, sự sống trên Trái Đất cũng bắt đầu từ những phân tử nhỏ nhoi. Câu chuyện thành công của Topson tại TI8 có màu sắc của một câu chuyện cổ tích thật sự. OG trong cơn hoảng loạn cùng cực tìm đến một player “ế” view với lối build dị biệt. Ai ngờ sự chắp vá nhất thời này lại trở thành một mảnh ghép hoàn hảo. 5 người OG nếu tách biệt ra thì chưa hẳn là hay nhất như khi hợp lại thì họ là một thể thống nhất với sức mạnh hủy diệt.


Topson đến và cùng 4 người đồng đội tạo nên một tập thể với sức mạnh vô địch

Một kẻ chân ướt chân ráo đến với sàn đấu Dota 2 lớn nhất thế giới lại có thể tự tin thực hiện những pha xử lý làm cho những midplayer đã khẳng định tên tuổi cũng phải dè chừng. Topson có thể thua lane nhưng anh ta lại luôn là người xử lý chuẩn đến từng chi tiết trong những pha combat tổng. Topson gợi lại hình ảnh của những midplayer cổ điển, là người tạo khoảng trống cho carry farm bằng các tình huống teamfight nhằm thu hút và kéo giãn đội hình đối phương. Ceb, Topson, Notail và JerAx tạo thành một thế tứ trụ vững chắc nhằm bảo vệ khoảng farm cho Ana. Nhờ đó mà player người Úc này có thể bay cao vào giai đoạn late game. Một lối đánh đòi hỏi tính đồng đội rất cao cũng như kỷ luật chặt chẽ. Topson có thể thua lane, có thể bị gank đến mức tụt khỏi top Networth. Nhưng anh ta luôn kiên định vào lối chơi mà đội đề ra, luôn tin tưởng tuyệt đối vào những người anh em cùng chiến tuyến. Anh ta là kẻ không biết đầu hàng. Và phần thưởng cho chàng trai người Phần Lan này là hoàn toàn xứng đáng. Người ta có thể gọi anh là kẻ ăn may ở TI8. Nhưng đến TI9 thì anh đã làm câm lặng hết những lời đàm tiếu về mình. Từ 3000$ còn sót lại trong túi cho đến 2 chức vô địch TI liên tiếp, câu chuyện về Topson sẽ còn được những “con dân” của Dota 2 kể mãi về sau.


Topson - Từ số 0 vươn lên trở thành một huyền thoại

Và để tìm hiểu thêm về tuyển thủ hết sức thú vị này, xin mời các bạn thưởng thức video về huyền thoại Carry người Phần Lan Topias "Topson" Taavitsainen để thấy được quá trình thăng tiến vượt bậc của một kẻ vô danh để rồi trở thành một huyền thoại mà ai cũng phải nhắc tới.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif