cover-news

Trở thành player thông minh với các bug/trick hữu dụng trong phiên bản Dota 7.28c

15/03/2021 21:25
Blue
Trải qua rất nhiều lần cập nhật, sửa chữa, nhưng thực tế mà nói, tựa game Dota 2 luôn tồn tại những bugs (cũng có thể là tính năng) mà những người chơi chưa từng biết đến hoặc chưa từng khám phá. Sau đây, hãy cùng GTV tìm hiểu về những bug/tricks vẫn còn hoạt động cho đến tận thời điểm hiện tại nhé.

Phá hủy Homing Missile bằng Psychic Headband

Kỹ năng W của Gyrocopter - Homing Missile từng gây ra biết bao khó chịu dành cho các game thủ Dota 2. Đó là một tuyệt chiêu không bao giờ có thể trượt được và chỉ có thể bị chặn lại bằng cách phá hủy nó hoặc sử dụng các skill/item có khả năng kháng phép. Lượng sát thương gây ra khá cao, stun thì lâu và quan trọng nhất là nó sẽ luôn đuổi theo bạn dù bạn ở nơi đâu, Homing Missile có thể nói là kỹ năng cực kỳ khó chịu trong Dota 2. Nhưng nếu bạn sở hữu cho mình Psychic Headband thì mọi vấn đề của bạn đều sẽ được giải quyết. Với khả năng đẩy đối thủ ra xa 400 Range, những tưởng như đây chỉ là một Neutral Item tăng cường khả năng chạy trốn, nhưng trên thực tế, nó còn là một vũ khí hoàn hảo để triệt tiêu Homing Missile. Chỉ cần 1 cú click chuột nhẹ nhàng là quả tên lửa đuổi đầy khó chịu kia sẽ tan biến thành mây khói trong nháy mắt. Mặc dù không hiểu vì sao Psychic Headband có thể làm được điều này, nhưng dù sao nó vẫn là một mẹo khá hiệu quả khi bạn phải đối đầu với Gyrocopter đó chứ.

Phát hiện Invi Hero với Aghanim's Shards của Slardar

Slardar nổi tiếng là một Hero có khả năng Counter những vị tướng Invi. Chỉ cần một Corossive Haze nhẹ nhàng là các Hero tàng hình sẽ luôn hiện diện trên bản đồ dù có cao chạy xa bay đến đâu đi chăng nữa. Nhưng thực tế mà nói, Slardar cũng cần phải nhìn thấy mặt của chúng trước rồi mới có thể sử dụng Ulti chứ? Và đương nhiên là các Hero Invi cũng đâu có ngu ngốc đến mức để lộ mặt mình ra trước Slardar và tự nguyện dính Corrosive Haze đâu? Vậy thì chẳng phải là nếu các Hero đã Invi từ trước đó rồi thì khả năng phát hiện tàng hình của Slardar sẽ trở nên vô dụng sao? Không sao vì với Aghanim's Shards thì ngay cả các Hero Invi cũng sẽ bị lật mặt trong tích tắc. Khi sở hữu mảnh vỡ của Aghanim, Slithereen Crush của Slardar sẽ tự động buff Corossive Haze lên những Unit bị dính stun, bao gồm cả các Hero đang Invi. Vì vậy, ngay cả khi không có sight của chúng để cast Corrosive Haze thì chỉ cần Slardar sử dụng stun chính xác, thì những tên tàng hình lén lút sẽ ngay lập tức lộ mặt mà thôi. 

Tấn công xuyên Ulti của Mars

Tuyệt chiêu tối thượng của Mars - Arena of Blood là một kỹ năng bất khả xâm phạm. Những người không may bị nhốt bên trong đấu trường sẽ không có cách nào để có thể thoát thân (nói vậy thôi chứ đầy cách) và những đồng đội của hắn ở bên ngoài cũng chỉ có thể đứng nhìn trong bất lực. Trên lý thuyết, mọi đòn tấn công vật lý đến từ bên ngoài Arena of Blood sẽ đều bị cản lại và không thể tiến vào bên trong đấu trường. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy.

Vì một lý do nào đó mà một số animation đánh của các Range Hero có thể lọt qua khe của Arena of Blood. Nghe thì có vẻ lố bịch nhưng điều này đã được kiểm chứng. Với một số Range Hero chỉ có duy nhất một animation đánh như Mirana hay Drow Ranger (chỉ biết bắn thẳng) thì việc bắn xuyên qua Ulti của Mars là bất khả thi. Nhưng một vài vị tướng có nhiều hơn 1 animation tấn công như Terrorblade, Warlock, Outworld Devourer (đánh trái phải qua lại random) thì lại có xác suất ngẫu nhiên đòn đánh lọt qua khe của đấu trường ... Đây rõ ràng là một bug rất lớn của kỹ năng này bởi đúng như nguyên lý hoạt động thì Arena of Blood phải ngăn chặn mọi đòn tấn công đến từ bên ngoài chứ. Có lẽ Valve vẫn còn rất nhiều bug phải sửa trong thời gian tới đây.

Nguồn: Dota 2 Tips

>>> Bug: Chuyển vàng cho đồng đội bằng Alchemist và Aghanim Scepter?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

Cựu HLV Tinikun "giải mã" sự ra đi của Slayder và GAM Shogun là điều khó có thể xảy ra?

15/11/2023 15:58

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif