cover-news

Truyền thuyết mới của Draven, Jax và Alistar được Riot Games công bố

20/01/2020 08:00
GameTV
Bên cạnh việc cải thiện ingame, Riot Games cũng rất chú trọng vào vấn đề xây dựng cốt truyện phù hợp và hấp dẫn của LMHT

Trong khi vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục được mở rộng thì Riot Games cũng thỉnh thoảng sẽ xem xét lại các truyền thuyết của các vị tướng có còn phù hợp với bối cảnh trò chơi lúc bấy giờ hay không. Nếu không còn phù hợp thì Riot Games sẽ tiến hành cập nhật các truyền thuyết đó để hòa với cả cốt truyện của toàn canhrm và phù hợp hơn với toàn cảnh của Runeterra.

Theo thông báo mới nhất, trong lần cập nhật tiếp theo đây thì Draven, Alistar và Jax sẽ là ba cái tên có sự thay đổi về truyền thuyết. Mặc dù những vị tướng này được tiết lộ là lựa chọn ngẫu nhiên cho một bản cập nhật nhưng thực tế là họ có liên quan khá nhiều với nhau trong cốt truyện chung của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Jax

Các câu truyện của các vị tướng này có sự liên kết chặt chẽ với nhau, ví dụ như Draven với Alistar – Họ là kì phùng địch thủ trong các cuộc chiến đấu tại Đấu Trường ở Noxian, và nhà những người có liên hệ trực tiếp với vị tướng mới của Liên Minh Huyền Thoại Sett. Và trong bản cập nhật mới nhất, thì Jax cũng là cái tên được xuất hiện trong bộ Trang phục mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại – Loạn Thế Thần Binh.

Và đây là tóm tắt về truyền thuyết mới của ba vị tướng này:

Draven: Trong câu chuyện về The Glorious Excutioner, Draven bắt đầu từ thời thơ ấu của vị tướng này. Trong thời gian đó, Draven và anh trai của mình là Darius đã bị mồ côi cả cha lần mẹ và buộc hai người phải sinh sống ngoài đường. Draven từ nhỏ đã có tính cứng đầu và hiếu chiến, điều này khiến anh ta vướng vào rất nhiều rắc rối. Lên đến đỉnh điểm của sự việc là khi Draven cố gắng giết một đội trưởng của Noxian tên là Cyrus, người này sau đó đã đánh bại Draven và cho phép cả hai đứa trẻ gia nhập đội quân Noxian.

Draven

Darius hài lòng với cuộc sống quân ngũ nhưng Draven lại mong muốn đoạt được một vinh quang cá nhân lớn hơn nhiều. Hắn ta sau đó đã rời quân đội Noxian và tìm đường đến khu vực đấu sĩ Reckaming – Nơi mà anh ta tin rằng anh ta có thể đạt được sự giàu có và những cái nhìn ngưỡng mộ. Sau đó, Draven gặp Swain, người đã ra nhập trong một cuộc cách mạng của mình. Swain sau đó đã thu phục được Draven và ra lệnh cho anh ta giết chết thủ lĩnh Noxus là Boram Darkwill.

Sau cuộc cách mạng, Draven được giao nhiệm vụ xử tử bất kỳ ai dám nghi ngờ vào khả năng lãnh đạo của Swain. Giờ đây, Draven đóng vai trò là người giám sát và là nhà vô địch của hố Reckaming.

Alistar: Truyện của Alistar chủ yếu mô tả việc anh ta từng là thành viên đáng tự hào của đội ngũ Minotaur được gọi là Clans of the Breat Barrier Mountains. Cho đến khi anh ta và người của Noxus liên hệ với nhau và được đề cập làm đồng minh, hỗ trợ nhau trong các sự kiện. Nhưng trái với những người đồng tộc khác, Alistar cảm thấy nghi ngờ về tộc người này và ra sức phản đối để rồi bị kết tội phản bội và đầy đến hố Reckaming. Sau đó Ayelia – Một cô gái phục vụ tại đây đã giải thoát cho Alistar khỏi xiềng xích và cả hai cố gắng cùng trốn thoát nhưng kết cục đau thương chính là Alistar đã hi sinh ở lại để Ayelia có thể rời đi.

Alistar

Jax: Câu chuyện lần này nói về việc Jax trở thành bậc thầy vũ khí như thế nào. Chuyện bắt nguồn từ khi anh thường tự gọi mình là Saijax Cail-Rynx Icath’un. Saijax lớn lên ở quê hương Icathia, nơi lúc đó đang bị khuất phục bởi đế chế lớn Shurima. Người dân Icathian đã tìm cách lấy lại tự do nhưng không có cách nào để chống lại sức mạnh của vị thần Shurima lúc đó.

Số phận đã thay đổi khi Icathia xảy ra một trận động đất làm vỡ vùng này và tiết lộ sức mạnh cổ xưa gọi là The Void. Người Icathia tin rằng sức mạnh mới phát hiện này có thể đánh bại được chúa tể Shurima của họ. Saijax đã do dự khi sử dụng chúng nhưng sau tất cả, sự hủy diệt đã xảy ra khi gần chạm đến chiến thắng thì The Void phản chủ và toàn bộ Shurima và Icathia đều bị hủy diệt. Chỉ còn Saijax sống sót.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

BLV Hoàng Luân vẽ kịch bản cực đẹp cho GAM Esports làm nên chuyện tại MSI 2023

27/04/2023 09:54

T1 liên tục mất cúp kể từ ngày bị Tottenham Hotspurs "ám vía"

10/04/2023 10:50

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình mạnh nhất giúp các game thủ leo rank đầu mùa giải

21/03/2023 10:16

Keria nhắc nhở fan đầy âu yếm về việc lựa chọn Varus hỗ trợ

28/02/2023 10:12

Thầy Giáo Ba "var" cực căng với BLV Hoàng Luân sau Bán kết VCS Hừng Đông 2023

17/04/2023 10:54

SofM và Optimus chỉ ra loạt điểm yếu của GAM sau thất bại ê chề trận ra quân MSI 2023

05/05/2023 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif