cover-news

[Underlords] Xếp hạng những quân cờ trong Dota Underlords sau bản cập nhật mới nhất

02/07/2019 17:33
gianglth
Bản cập nhật lớn nhằm cân bằng sức mạnh đã diễn ra được gần 1 tuần. Sau bản cập nhật đó, có nhiều sự thay đổi đã xảy ra trong việc đánh giá sức mạnh của những hero trong Dota Underlords. Hãy cùng GameTV đưa ra những nhận xét, đánh giá về sức mạnh của những unit vào thời điểm hiện tại nhé

Bản cập nhật lớn nhằm cân bằng sức mạnh đã diễn ra được gần 1 tuần. Sau bản cập nhật đó, có nhiều sự thay đổi đã xảy ra trong việc đánh giá sức mạnh của những hero trong Dota Underlords. Hãy cùng GameTV đưa ra những nhận xét, đánh giá về sức mạnh của những unit vào thời điểm hiện tại nhé

Đầu game đấu (trước lượt thứ 10)


Bảng xếp hạng những unit có giá từ 1 đến 2 vàng

Khi bắt đầu trận đấu, nếu bạn thấy Tiny, hãy ngay lập tức pick hero này vì Tí Nị của chúng ta trong Underlords là một unit cực kì khỏe trong giai đoạn đầu game. Với Alliance Warrior và Primordial dễ kết hợp cùng, bản thân đã lượng máu và giáp rất lớn và kĩ năng Toss cực kì mạnh mẽ, Tiny hoàn toàn áp đảo so với những unit khác ở tầm giá 1 - 2 vàng.


Tiny là lựa chọn tốt nhất cho mọi người chơi ở early game

Những unit cũng khỏe không kém, được xếp hạng sức mạnh ở mức A, B là những unit khỏe, có khả năng gây ra một lượng sát thương lớn, dễ dùng, dễ sử dụng, có khả năng kết hợp tốt và trên hết, có khả năng đi 1 mình mà không cần tới Synergy. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ở thời điểm đầu một trận đấu Underlords khi không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sở hữu những unit thuộc cùng một Alliance để có thể phát huy hết sức mạnh của chúng.


Clockwerk là một unit giá rẻ mà vô cùng chất lượng ở thời điểm đầu trận đấu

Những unit được đánh giá ở cấp C và D là những unit có khả năng gây damage không quá cao hoặc khó sử dụng vì cần phải kết hợp với những unit có số tiền lớn hơn 2 mới có thể phát huy hết khả năng. Ví dụ như Crystal Maiden, mặc dù bị đánh giá là D nhưng không có nghĩa là nàng trinh nữ pha lê này yếu, mà chỉ là khả năng của cô sẽ phải dựa rất nhiều vào những đồng đội khác, đặc biệt là những unit thuộc Mage Alliance.


Không phải là yếu, mà là cần sự kết hợp chính xác với những đồng đội khác

Giữa game đấu (sau lượt thứ 10 cho đến lượt 25)


Bảng xếp hạng những unit có giá từ 3 đến 4 vàng

Điều kiện cần và quan trọng nhất của một trận đấu Underlords khi bước vào thời điểm mid game đó là những unit có khả năng gây sát thương diện rộng. Chính vì lẽ đó, Shadow Fiend, Razor, Kunkka, Keeper of the Light, Medusa được đánh giá là những unit cực kì tốt trong giai đoạn này.


Shadow Fiend đang là một lựa chọn phù hợp với mọi đội hình

Nếu không có khả năng gây sát thương ở diện rộng thì chúng ta phải tính tới những unit có skill khỏe như Doom, Disruptor, Lone Druid hoặc có Synergy mạnh và dễ kết hợp giúp cho mid game trở nên dễ thở hơn như Dragon Knight với Alliance Knight Dragons hay Necrophos với Hearless Warlock. Và vào thời điểm sau 10 vòng đấu đầu tiên trở đi, hầu hết chúng ta đã xác định được mình sẽ xây dựng đội hình theo Alliance nào, vì vậy hãy ưu tiên những Aliiance mạnh mẽ nhất, dễ dùng nhất như Knight, Dragon, Hunter, Mage ở thời điểm hiện tại hoặc xây dựng đội hình theo Alliance của những unit mà mình đang có hiện tại.


Dragon Alliance trở lại mạnh mẽ sau phiên bản cập nhật tuần trước


Knight có thể nói đang là bá chủ của Dota Underlords khi có phần được ưu ái quá mức

Những unit bị đánh giá thấp là những unit có kĩ năng có phần khó sử dụng như Arc Warden hoặc Alliance của những unit này khó kết hợp và được đánh giá không cao vào thời điểm hiện tại, ví dụ như Assassins vậy.


Assassins đang là Alliance có thể nói là khá yếu vì những Alliance còn lại đang tỏ ra quá vượt trội

Cuối game đấu (từ lượt thứ 25 trở đi)


Bảng xếp hạng những unit có giá 5 vàng

Các unit 5 vàng đều là những unit khỏe nên việc đánh giá sức mạnh có phần hơi khó khăn. Nhưng đánh giá khách quan mà nói, Tidehunter có lẽ là unit mạnh nhất vì sở hữu kĩ năng stun hầu như cả bàn cờ. Việc bị choáng trong vài giây trong trận đấu thôi cũng đã là một tình huống có thể dẫn đến bước ngoặt trong trận đấu. Techies được đánh giá thấp nhất vì hiện tại, có vẻ như AI của Techies đang làm việc không tốt khi những người chơi sử dụng Techies đều thấy được rằng hero này mỗi khi đầy mana đều sẽ sử dụng kĩ năng một cách vô cùng khó hiểu và vô dụng ... 


Remote Mines của Techies 90% luôn đặt bom ở chỗ không có đối phương ...

Đánh giá trên chỉ mang tính khách quan thông qua trải nghiệm cá nhân của tác giả. Vì vậy, những quân cờ mạnh hay yếu đều là do lối chơi và cách sử dụng của những người chơi khác nhau. Hãy tiếp tục theo dõi GameTV để cập nhật những thông tin mới nhất về Dota Underlords nhé.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

Sự trở lại của URF và những chế độ chơi mới tại LMHT trong năm 2024

15/01/2024 17:26

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif