cover-news

Universe nói về Ceb: "Anh ấy là yếu tố lớn nhất giúp OG vô địch TI 2 lần liên tiếp"

28/02/2020 13:05
Nana
Ninjas in Pyjamas là một trong hai đội team kém may mắn bị loại sớm khỏi WePlay! Tug of War: Mad Moon. Support 4 của đội, cũng là cựu thành viên EG vô địch TI5, Saahil “Universe” Arora đã có đôi lời chia sẻ về sự nghiệp của anh.

WePlay! Tug of War: Mad Moon diễn ra không như mong muốn cho NiP, tôi muốn hỏi chuyện gì xấu đã xảy ra, từ lúc nào các bạn đã không còn có thể kiểm soát game đấu của mình?

Thật ra thì chúng tôi đã draft không tốt trước Nigma, đặc biệt là ở draft game 2 thì không chơi nổi luôn. Chúng tôi đã có thể thắng ở game 1, nhưng chúng tôi đã xảy chân quá nhiều lần. Nói chung là chúng tôi vừa vượt qua vòng loại Châu Âu cho Major căng thẳng và chúng tôi thấy khá mệt mỏi khi phải chơi suốt một tháng liền như vậy. Chúng tôi có một buổi bootcamp siêu dài trước đó nữa, nên ít nhất tôi và Lelis đều phải di chuyển qua lại trong suốt tháng rưỡi hoặc hai tháng gì đấy, và điều đó cũng ảnh hưởng không ít đến kết quả của chúng tôi. Hy vọng rằng chúng tôi có thể hồi phục đầy đủ sức mạnh trước Major.

Anh đã phải đổi role khi Lelis gia nhập NiP, điều đó có gây khó khăn gì cho anh không?

Chắc chắn là nó sẽ rất thách thức rồi, như kiểu tập đi lần nữa vậy. Rất là khó khăn, nhưng tôi vẫn ưa thích nó vì đây là điều mới mẻ với tôi. Tôi chuyển qua support 4 vì Biver qua Chaos và chúng tôi phải tìm player mới và tìm một supp 4 thì rất là khó. Cho nên tôi tự đề nghị mình cho role này và chúng tôi nên tìm một offlaner mới. Lelis là một player giỏi và đầy tiềm năng và tôi rất thích cậu ấy.


Offlaner người Brazil Lelis là nhân tố mới của NiP

Anh đã nghỉ năm trước và đó cũng là lần đầu tiên anh lỡ mất TI. Anh đã làm gì trong thời gian đó?

Thực sự thì tôi chỉ thư giãn hết mình thôi. Tôi dành thời gian cho bạn gái nữa, chúng tôi xem phim, TV show và du lịch nhiều chỗ, Vegas, Mexico,...đơn giản là thư giãn và nghỉ ngơi thôi.

Ấn tượng chung về các player Esports là họ được du lịch nhiều nơi và như việc anh đi du lịch trong suốt kỳ nghỉ của mình thì có vẻ khá là kỳ quái. Nhưng với đa số player, được đi đến nhiều đất nước khác nhau giống như đổi phòng máy vậy, bạn không có thời gian thăm thú. Có đất nước nào anh đã đến với tư cách một player và anh muốn quay lại để thăm quan nó như một du khách không?

Điều đó hoàn toàn đúng. Nó chỉ giống như thay phòng máy vậy. Gần như ở mọi đất nước mà tôi đến như một player, tôi chẳng có thời gian để thăm quan cái gì cả. Để trả lời câu hỏi của anh thì, tôi chưa đi đến đây bao giờ cả, nhưng tôi rất muốn thăm nước Ý. Nước Đức cũng sẽ rất tuyệt. Tôi đã đến Pháp để dự hội nghị ESWC, nhưng tôi rất muốn quay lại và thăm bảo tàng Louvre.

Cảm giác của anh khi phải xem TI ở nhà lần đầu tiên trong đời là gì?

Khó khăn lắm. Tôi từng nghĩ đến việc tham gia vòng loại, nhưng cuối cùng thì tôi quyết định rằng nếu tôi muốn đi TI thì tôi muốn đi với một team mà tôi tin tưởng. Tôi không muốn đi chỉ để mong được top 12 hay gì đó. Tôi không muốn đi TI chỉ để nói rằng tôi đã được ở đó, tôi đi để vô địch hoặc ít nhất phải được thứ hạng tốt. Chắc chắn là nó rất khó để xem ở nhà khi bạn mất luôn chuỗi, nhưng tôi đã chấp nhận chuyện đó. Chuỗi liên tiếp gì thì cũng sẽ phải hết thôi.

Cảm giác của anh khi tái hợp với ppd là gì, sự gắn kết giữa hai người hồi còn ở Evil Geniuses còn giống như trước nữa không hay hai người còn cần thích nghi lại với nhau?

Đó chắc chắn là một quá trình để tìm lại sự gắn kết giữa chúng tôi. Giờ đây, lúc mới gia nhập NiP, chúng tôi phát hiện ra chúng tôi có những ý tưởng rất khác nhau về game. Tôi sẽ nói rằng việc hai chúng tôi phối hợp lại với nhau mới là vấn đề chính, và việc đó sẽ mất khá nhiều thời gian đó. ppd là người đội trưởng hay đơn giản hóa mọi thứ cho player của anh ấy, như hồi ở EG thì biết những điều được mong đợi ở tôi là chuyện rất dễ dàng và nó cũng khiến việc đưa ra quyết định ở vị trí offlaner dễ dàng hơn nhiều. Khi mà một player được ở trong một team mà ở đó anh có thể đưa ra những quyết định đơn giản thì anh ta sẽ chơi tốt hơn. Đó là những gì mà tôi nghĩ đã xảy ra với tôi ở EG.


ppd và Universe không còn phối hợp tốt với nhau như xưa

Trong thời gian anh chơi ở SEA với EternalEnVy, anh đã nói rằng anh ấy có tầm nhìn khác hoàn toàn về game. Tôi luôn tự hỏi rằng mọi người đã làm việc với EE và những người từng nhận xét tương tự về anh ấy có ý gì khi nói như vậy.

Điều này khó giải thích lắm. Tôi không muốn đi quá sâu về việc anh ấy lãnh đạo ra sao. Anh ấy rất nghiêm khắc và khá rắc rối. Anh ấy có phong cách rất riêng và tôi nghĩ anh ấy cần một team có thể xoay xở được trong cái sự hỗn loạn mà anh ấy muốn chơi.

Mỗi nhà vô địch TI đề mang theo một thứ di sản với mình. Với một số người, việc này có thể mang theo áp lực hoặc động lực để nỗ lực nhiều hơn và chiến đấu để ở trên đỉnh cao. Với anh thì sao?

Mọi player đều đang theo đuổi cái cảm giác vô địch các giải đấu và rõ ràng là bạn muốn vô địch TI vì nó là giải đấu lớn nhất. Với tôi thì động lực vẫn luôn ở đó. Mục tiêu lớn nhất của tôi luôn là thắng mọi giải đấu, nhưng đã khá lâu từ lúc tôi làm được việc đó, nên là tôi cố gắng hết sức và hy vọng tôi sẽ đạt đến đỉnh cao đó thêm lần nữa. Đó là chuyện tôi quan tâm đến, không phải là di sản gì cả, tôi chỉ muốn được trải nghiệm cảm giác chiến thắng lần nữa thôi.

Năm 2016 anh đã từng nói: “Theo hướng chuyên nghiệp, tôi muốn thắng nhiều TI hơn nữa, đó là mục tiêu số một của tôi. Khi tôi giải nghệ tôi muốn được biết đến như là offlaner giỏi nhất mọi thời đại. Tôi muốn khi mọi người nhìn lại họ sẽ nói rằng trong thời gian tôi còn chơi thì offlaner giỏi nhất là ai là chuyện không phải bàn cãi.” Anh liên hệ câu nói đó với hiện tại như thế nào?

Haha, tôi vẫn còn nhớ nó đấy. Thực sự thì lúc đó tôi đang ở trên đỉnh cao nhất của một offlaner. Nhưng giờ tôi chơi pos 4 và anh biết đấy, trong vài năm qua thì vị trí offlaner đã trở nên khó khăn hơn trước. Bây giờ thì mục tiêu của tôi đã thay đổi rồi. Bây giờ tôi sẽ cố trở thành một pos 4 giỏi và là phương tiện chính đưa cả team đến thành công.


Từ “best pos 3”, Universe sẽ trở thành “best pos 4”?

Mục tiêu “thắng nhiều TI” cũng thay đổi chứ?

Để có cơ hội thắng TI, bạn cần phải là một team tier 1 và đó là mục tiêu hiện tại của tôi. Tôi chỉ muốn làm cho team mình đủ mạnh để trở thành một địch thủ đáng ngại. Chắc chắn là thắng TI sẽ rất là tuyệt vời và nó luôn ở trong tâm trí mỗi người, nhưng bạn phải làm từ từ từng bước một. Bạn không thể nói rằng: “Tôi rất muốn thắng TI, đó là lý do tôi đang chơi.” Với tôi, khi tôi chơi và khi tôi cố gắng luyện tập, mục tiêu của tôi luôn là để trở nên tốt hơn. Chỉ vậy thôi.

Nghe anh nói xong tôi nhận ra có người đã trải qua tất cả những quá trình này. Đó chính là Ceb.

Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ những gì Ceb đã làm cho team của anh ta trong cả hai kỳ TI gần đây là rất tuyệt vời và tôi thấy anh ấy là yếu tố lớn nhất trong những chiến thắng của họ.

Đối với các fan, xem OG giành được hai danh hiệu TI liên tiếp hẳn là một điều gì đó rất đáng kinh ngạc, nhưng đối với một nhà vô địch TI như anh thì sao?

Tôi muốn nói là cảm giác đó không hề thoải mái chút nào. Bạn thấy khá là ghen tị vì những người đã từng thắng TI một lần luôn muốn được thắng tiếp lần hai. Nói thật, thắng TI hai lần đã là mồi việc rất khó rồi và nếu có ai đó làm được như OG, đó là một thành tích tuyệt vời và họ xứng đáng có nó.

Rất cám ơn anh đã dành thời gian nói chuyện với chúng tôi. Chúc anh may mắn tại Los Angeles!

Cám ơn anh.


Các pro player đều đánh giá cao vai trò của Ceb trong thành công của OG

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 phát hành phim tài liệu cực dài về Gumayusi: Phải đạt được thử thách cực khó của gia đình để được "go pro"

03/11/2023 00:31

Một mùa giải đầy tiếc nuối cho Chovy khi trắng tay tại LCK Awards 2023

14/12/2023 16:35

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif