cover-news

UOL Nomanz: "Vì biết quá nhiều về SuperMassive nên chúng tôi đã dễ dàng đánh bại họ"

02/10/2020 07:06
GameTV
Bí quyết để đánh bại đại diện mạnh nhất của Thổ Nhĩ Kỳ tại CKTG 2020 vừa được đường giữa của UOL chia sẻ.

Chiều tối ngày 30 tháng 9 vừa qua, trong trận đấu giành chiếc vé cuối cùng đến với vòng bảng, Unicorns of Love đã đánh bại đại diện đến từ TCL Papara SuperMassive với tỷ số hoàn hảo 3-0 để trở thành đội tuyển thuộc Khu Vực Nga (LCL) đầu tiên trong lịch sử đến được với Vòng Bảng CKTG.

Sau trận đấu, tuyển thủ đường giữa của họ Lev “Nomanz” Yakshin, đã tham dự vào cuộc phỏng vấn sau trận và hãy cùng nhau đến với bài phỏng vấn đó để lắng nghe chia sẻ của tuyển thủ này sau thành công ban đầu của đội tại giải đấu năm nay.

Chúc mừng UOL khi các bạn đã có lần đầu tiên vượt qua Vòng Khởi Động và tham dự Vòng Bảng! Hãy nói về SuperMassive: Sau khi xem họ thi đấu ngày hôm qua, bạn biết mình có thể khai thác họ ở điểm nào?

Chúng tôi đã đấu với họ trong cả năm nay, chúng tôi thường xuyên đấu tập cùng họ. Vì họ là đội mạnh nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, đó là một trải nghiệm tốt cho chúng tôi. Chúng tôi biết mọi thứ về họ, hoặc ít nhất là đủ để có phần trăm cơ hội giành chiến thắng trước họ nhiều hơn là cơ hội mà họ sẽ thắng chúng tôi.

Tại sao bạn lại tự tin rằng họ sẽ khó có thể giành chiến thắng? Liệu có phải do lợi thế trong khâu cấm chọn mà Gadget mang lại?

Phải, chủ yếu là do khâu cấm chọn. Họ cần phải cấm rất nhiều tướng, ví dụ như những vị tướng đường trên trong tay BOSS như Camille và Renekton, bởi vì cậu ấy thực sự rất mạnh với những lựa chọn đó.

Họ cần cấm Orianna, vì đây là lựa chọn linh hoạt của chúng tôi và có lẽ là tướng mạnh nhất ở Đường giữa thời điểm hiện tại, họ cần phải cấm TwitchKassadin, rất khó để họ có thể chuẩn bị và cấm chọn tốt. Ngoài ra, cũng có rất nhiều vị tướng đi rừng mạnh mẽ hiện tại, vì vậy họ cần phải cấm thêm cả họ nữa.

Các bạn đã có rất nhiều tình huống quét sạch, lối chơi chủ động. Các bạn đã tiếp cận những tình huống giao tranh tổng như thế nào? Đối với tôi, có vẻ như khoảnh khắc ai đó nói “hãy bắt đầu thôi”, toàn bộ các bạn đã lập tức tham gia vào cùng với nhau.

Game 2 và 3, chúng tôi chỉ cần chờ đợi SuperMassive mắc sai lầm bởi chúng tôi có thể vượt lên một cách khủng khiếp. Kassadin thực sự rất mạnh, đặc biệt là giai đoạn giữa đến cuối trận và nếu họ lăn cầu tuyết không tốt thì trận đấu chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay của chúng tôi.

Nói về Kassadin, bạn có nghĩ mình có thể vượt qua Vòng bảng nhờ lựa chọn này không?

Có lẽ là không, sẽ rất khó để đối phó với Top Esports, nhưng chắc chắn nó sẽ có tác dụng với FlyQuest, và cũng có thể là với DRX, tôi không thể khẳng định khi chưa đối đầu với họ, Chovy có thể là một tuyển thủ xuất sắc, cũng giống như TES . Bạn sẽ sớm biết được mà thôi. Thật khó nói ra bây giờ, tôi cần phải chuẩn bị.

Bạn có nghĩ rằng việc áp đặt lối chơi chủ động này lên đối phương sẽ mang lại cho các bạn một lợi thế về tinh thần, trong khi đội đối phương có một chút e dè với các bạn? Bạn có nghĩ rằng điều này đã đóng góp lớn vào những chiến thắng?

Phải, có lẽ vậy. Tôi đâu thể biết được, đúng chứ? Tôi nghĩ nếu họ chọn quá nhiều Dịch Chuyển và không cấm Kassadin, và chúng tôi lấy được lựa chọn đó, họ cần phải làm rất nhiều trong đầu trận đấu, nếu không, gần như chắc chắn họ sẽ nhận lấy thất bại. Giống như Vayne, họ chọn rất nhiều chống chịu và việc chúng tôi chọn Vayne đường giữa giúp tôi rất thoải mái trong việc gây sát thương lên họ trong giao tranh. Có lẽ sẽ có lợi thế về mặt tinh thần nếu chúng tôi có khâu cấm chọn tốt.

Trở lại với lối chơi, UOL đã có, vận hành lối chơi của mình như thế nào tại Siêu máy chủ Trung Quốc? Tôi nghe nói rằng luôn có những tình huống giao tranh tổng liên tục và tranh chấp mục tiêu, khiến trận đấu diễn ra cực nhanh.

À, tôi không thích bậc xếp hàng đơn của Trung Quốc cho lắm. Ở Châu Âu, trước đây tôi đứng top 50 với 1K LP, khi mới đến Trung Quốc, tôi đã bị kẹt lại ở mức 100 điểm. Một ngày tôi có thể lên đến 300, nhưng rồi trong một ngày khác, tôi lại quay lại mức 200. Tương tự với BOSS, hiện giờ, anh ấy cũng bị kẹt tại bậc Kim cương 1, trong khi cũng đã đạt 1K LP ở EU. Tôi cảm thấy như lối chơi quá khác biệt, họ chơi chỉ để đánh nhau, tôi không thích điều đó. *cười*

Thông thường, các đội có sức mạnh gắn kết tốt trong trận đấu cũng sẽ có mối quan hệ tốt bên ngoài trận. Với các bạn thì sao?

Bởi dịch bệnh  COVID-19 mà chúng tôi không thực sự được đi đâu bên ngoài cả nhưng trong trại huấn luyện chúng tôi có một rạp chiếu phim nên chúng tôi đã xem rất nhiều bộ phim cũng như anime.

Bộ anime nào vậy?

Chúng tôi đã coi bộ Những Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Bí của JoJo đủ cả năm phần đầu. Ngoài ra, còn nhiều bộ phim khác nữa mà tôi không có nhớ tên.

Đó chính là lý do vì sao các bạn thi đấu vô cùng mạnh mẽ có đúng không, nhờ việc coi JoJo nhỉ?

Có lẽ vậy *cười* Chúng tôi thực sụ vô cùng gắn kết với nhau.

Bạn nghĩ thế nào về Vòng Bảng sắp tới?

Tôi đã hy vọng mình có thể vào được bảng A… Ít nhất thì đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với mọi người, đặc biệt là tôi. Tôi cảm thấy như là sau CKTG lần này, tôi sẽ giải nghệ hoặc sẽ tiến bộ lên rất nhiều để có thể thực sự giành chiến thắng trước những ông vua của đường giữa. Nó có thể sẽ trở nên thực sự thú vị hoặc là chúng tôi sẽ bị họ vùi dập không thương tiếc.

Theo Invenglobal

>>>> Liên Quân Mobile chính thức bị "đá" khỏi thị trường Ấn Độ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

LCK Mùa Xuân 2023: Đi tìm cái tên đủ sức cản bước T1 tại vòng playoffs

09/03/2023 10:05

Lý do nào đưa Annie quay trở lại mạnh mẽ tại các giải đấu chuyên nghiệp?

22/02/2023 09:56

Top 5 nhân vật được đánh giá là “hiểu game nhất” xuyên suốt lịch sử LMHT Việt Nam

17/03/2023 09:42

ĐTCL mùa 8.5: Điểm mặt top 3 Lõi Anh Hùng bị loại bỏ vì quá yếu

22/03/2023 13:44

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00

Optimus nêu quan điểm gây tranh cãi sau VCS Hừng Đông 2023, cộng đồng LMHT thêm một lần dậy sóng

25/04/2023 14:52

G2 Esports trở thành đội tuyển đầu tiên tham dự MSI 2023

27/02/2023 09:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif