cover-news

VCS Mùa Xuân 2020 – FTV Esports vs EVOS Esports: FTV vẫn khát cơn chiến thắng

21/02/2020 09:01
GameTV
Trận đấu đầu tiên mở màn cho VCS Mùa Xuân 2020 tuần thứ 4 chính là trận đấu giữa FTV Esports đối đầu với EVOS Esports. Đây là trận đấu mà người hâm mộ FTV rất mong chờ khi FTV chưa có chiến thắng nào trong mùa giải VCS Mùa Xuân 2020 cả, trong khi đó thì vị trí của EVOS Esports chưa vào top an toàn nên cần cố gắng hơn.

FTV Esports – Cần một chiến thắng danh dự

Thất bại cả 4 trận trong các tuần thi đấu vừa qua đã khiến cho người hâm mộ của FTV Esports gặp nhiều thất vọng. Chưa chiến thắng trận đấu nào cùng với đó là kết quả thua trắng cả 2 set đấu cũng khiến cho người hâm mộ đều cảm thấy FTV chưa thực sự đủ “lớn” để có thể bước chân vào giải đấu VCS Mùa Xuân 2020 một cách chuyên nghiệp.

Đội hình của FTV vẫn tiếp tục có một vài trục trặc đội hình thi đấu. Với việc thi đấu càng lúc càng mờ nhạt đến từ khả năng di chuyển của Trần "Kuroko" Tuấn Anh, anh thực sự có vấn đề khi anh liên tục bị đối phương bắt bài và nắm thóp trong cả trận đấu, đúng hơn là kể cả khi giao tranh tổng, anh cũng không xuất hiện. Hay là cả Vũ "Rika" Tuấn Mạnh lẫn Nguyễn "Victory" Quốc Thắng dù cho được đánh giá là những người chơi có kĩ năng rất cao nhưng vẫn chưa thể hiện được nhiều điều trong suốt 4 ván đấu. Có vẻ như sự ra đi của Trần "Bie" Đức Hiếu đã để lại một khoảng trống lớn cho đường dưới của FTV khi Trần “Tiger” Dần có lẽ không phải một mẫu người chơi hỗ trợ hợp với Huỳnh “Police” Thiếc Tuấn.

EVOS Esport – Cố gắng leo lên Top 4

Về EVS, với kết quả hai trận thắng (trước FL và VGA) và hai trận thất bại (với GAM và TS), hiện tại EVS đang xếp ở vị trí thứ 5. Đây là một vị trí nguy hiểm khi không thể lọt vào được Top 4. Điều này đồng nghĩa với việc EVOS sẽ có nguy cơ bị ra đi ngay khi kết thúc Vòng Loại. Để làm được điều này, EVOS buộc phải có một chiến thắng trước đối thủ được đánh giá là rất yếu FTV. Đây là cơ hội để EVOS ngang bằng chỉ số trận đấu với Team Secreat và CERBERUS Esports.

Xét về đội hình, có vẻ như EVS vẫn sẽ cần chú ý và đặc biệt xoay quanh đến tuyển thủ đi Rừng là Nguyễn "Sorn" Minh Hào. Với kỹ năng của mình, EVS đã có thể outplay, gây ra rất nhiều rắc rối cho team đối thủ (qua trận của Team Flash và VGA). Ngoài ra, đây còn là tuyển thủ trẻ tuổi được đánh giá là hạt giống của những người đi Rừng hàng đầu VCS hiện nay. Dựa trên những lợi thế mà Sorn tạo ra, người chơi Đường Dưới là Võ "Divkid" Thanh Tùng hay người chơi Đường Trên Trần Lê "TH" Trung Hậu hoạt động và tỏa sáng dễ hơn hẳn. Có thể không quá nổi trội về mặt con người như Secret, EVS lại là đội tìm hiểu meta rất kỹ và luyện tập xung quanh những lựa chọn tối ưu của họ, chính đó là điểm mạnh của EVS và họ sẽ sẵn sàng ngáng chân bất cứ đội tuyển nào.

Lời kết:

Đây là một trận đấu khó khăn dành cho FTV khi đối đầu với một EVOS bắt buộc phải có chiến thắng này. Mặc dù người hâm mộ của FTV luôn mong muốn một bước ngoặt xảy ra nhưng thực sự trong trường hợp này là hơi khó.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

MSI 2023 là bằng chứng cho thấy Liên Minh Huyền Thoại ngày càng nhàm chán

29/05/2023 06:04

ĐTCL mùa 8.5: Chi tiết toàn bộ Nâng cấp Anh hùng mới

17/03/2023 13:31

Hé lộ kỹ năng của tướng mới Milio: Bảo kê cực xịn với khả năng giải mọi hiệu ứng khống chế

07/03/2023 13:45

ĐTCL mùa 8: Leo rank cực dễ với đội hình Zoe Thần Đồng - Hộ Công

23/02/2023 10:36

"Thánh nữ truyền cười" Remind khen chỗ này của Mai Dora "mềm lắm, chỗ tuyệt vời nhất từng nằm lên"

13/04/2023 13:52

Khán giả LMHT "uất hận" vì sự bất công "Ngài" Morgan đang phải chịu đựng

17/02/2023 15:29

Bỏ qua loạt ứng cử viên vô địch, Bin khẳng định chỉ muốn hạ gục GAM Esports

28/04/2023 10:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif