cover-news

Yone - Từ cách tạo hình tới lối chơi hoa mỹ được Riot Games thiết kế ra sao (Phần 1)

17/08/2020 14:43
GameTV
Mối quan hệ giữa Yone và Yasuo từ lâu đã rất phức tạp. Nhưng trước những sự phản bội và hạ sát lẫn nhau, họ đã từng cùng nhau lớn lên và tập luyện dưới sự dẫn dắt của cùng một vị đại sư, và điều này có nghĩa là họ sẽ có rất nhiều điểm chung.

Chúng ta lần đầu biết đến Yone khi anh ta truy lùng em trai mình, Yasuo – người sau đó đã lấy đi mạng sống của anh ta. Và trong bảy năm trời, đó là tất cả những gì chúng ta có: một khoảnh khắc ngắn ngủi và bi thương nhất trong cuộc đời cả hai anh em Yone và Yasuo.

“Trong lần cuối Yone được nhắc đến, anh ta được xem là đã chết,” nhà viết truyện Michael “Riot Pls” Yichao chia sẻ. “Tôi định bắt đầu bằng việc cho Yone không thực sự chết trong khoảnh khắc đó, nhưng thế thì lại rất sai. Nó không đúng với cả Yone, lẫn Yasuo. Tôi thực sự muốn đảm bảo rằng tôi có thể mở rộng câu chuyện về hai anh em, thay vì viết lại chúng hoàn toàn hoặc loại bỏ một vài thứ đã xuất hiện trong câu chuyện cũ.”

Mối quan hệ giữa Yone và Yasuo từ lâu đã rất phức tạp. Nhưng trước những sự phản bội và hạ sát lẫn nhau, họ đã từng cùng nhau lớn lên và tập luyện dưới sự dẫn dắt của cùng một vị đại sư, và điều này có nghĩa là họ sẽ có rất nhiều điểm chung.

“Ban đầu, tôi muốn Yone trở thành một ‘quốc tướng’ trên cán cân với Yasuo. Chúng tôi muốn giảm tỉ lệ Yasuo được chọn. Nghe thì có vẻ kỳ cục, nhưng đó thực sự là một thay đổi lành mạnh cho Liên Minh,” nhà thiết kế tướng Jonathan “EndlessPillows” Fuller chia sẻ. “Yasuo là vị tướng có tỉ lệ chọn cao nhất LMHT. Cho các người chơi tủ Yasuo một vị tướng mới với lối chơi tương tự có thể giúp tăng độ đa dạng cho trò chơi, và giúp nó trở nên tươi mới hơn.”

Nhưng hướng tiếp cận này không được hiệu quả cho lắm. Cố tạo ra một vị tướng làm được những thứ Yasuo làm, nhưng lại không tạo ra một Yasuo 2.0 thực sự là điều bất khả thi. Sau những lần thử nghiệm nối tiếp thử nghiệm của EndlessPillows, rõ ràng là chàng kiếm sĩ tóc dài của chúng ta vẫn không thể nào bị thay thế.

Vì thế, cả đội đã nhận ra rằng Yone cần được là chính mình. Hơn nữa, anh ta phải thực sự tách biệt khỏi đứa em trai của mình.

Sẽ ra sao nếu chúng tôi thể hiện Yone ở một thời điểm khác trong cuộc đời anh ta? Hay đúng hơn… sau khi anh ta chết đi.

Kẻ Săn Azakana

“Tôi vẽ ra ý tưởng về một Yone sau khi chết, mặc trang phục truyền thống Ionia, nhưng thiết kế này không đúng lắm sau khi anh ta phải chịu một cái chết bi thảm đến vậy,” Riot Earp giải thích. “Chúng tôi buộc phải thể hiện rằng anh ta đã chịu một vết thương nặng dẫn đến cái chết của bản thân, và đó là lý do anh ta được bọc rất nhiều lớp băng. Sau cái chết của mình và những gì đã phải trải qua nơi linh giới… Yone thực sự đã thay đổi rất nhiều.

“Khi Riot Earp cho chúng tôi xem thiết kế của anh ta, nó đã thực sự giúp làm nổi bật sự khác biệt về mặt nhân vật và câu chuyện mà chúng tôi hướng đến,” Riot Pls chia sẻ. “Nó thực sự làm bật lên tính tương phản giữa hai anh em. Từ đó, tôi có thể bắt đầu tập trung vào việc viết ra chương tiếp theo của câu chuyện. Yone hiện tại ra sao? Có gì gay cấn trong câu chuyện của anh ấy? Mục tiêu tiếp theo của anh ấy là gì? Đó chính là lúc tôi khám phá ra các azakana.”

Sau khi chết, Yone đến linh giới. Thường thì các linh hồn sẽ tìm thấy sự bình yên nơi đây, nhưng Yone thì không như vậy.

Anh ta ngay lập tức trở thành con mồi của một azakana, một loài quỷ ăn cảm xúc tiêu cực. Azakana là một loài quỷ, nhỏ hơn các thực thể như Evelynn hay Tahm Kench. Và trong khi hai kẻ trên đại diện cho những cảm xúc nguyên thủy như nỗi khao khát và sự nghiện ngập, azakana đại diện cho những thứ cụ thể, cá nhân hơn, chẳng hạn như sự cắn rứt lương tâm, nỗi sợ bị quên lãng, vân vân.

azakana đã tấn công Yone đã săn đuổi anh ta được một thời gian, nó nhấm nháp những cảm xúc tiêu cực đã xuất hiện trong tâm trí Yone trong quá trình truy lùng Yasuo. Nhưng Yone đã chết trước khi nó có cơ hội tấn công, và khi anh ấy đến linh giới, nó đã thấy cơ hội của mình và tấn công, với ý định nuốt chửng linh hồn Yone. Yone đủ sức để đánh bại nó – hoặc anh đã nghĩ vậy – nhưng hậu quả nó để lại chẳng hề nhỏ chút nào.

Yone thậm chí có nhiều việc phải giải quyết đến nỗi anh chẳng buồn tìm cho mình một tấm áo

Điều tiếp theo Yone biết, là anh đã thức giấc ở nhân giới với một chiếc mặt nạ gắn chặt vào khuôn mặt mình – một chiếc mặt nạ mang hình ảnh azakana mà anh vừa đánh bại, và con quỷ được giam cầm ngay bên trong.

Nhưng Yone không phải là một kẻ bị quỷ nhập. Có vẻ như con quỷ vẫn chưa thể lấn át được anh. Không giống như Rhaast và Kayn, chẳng có một mối liên hệ rõ ràng giữa họ. Nhưng cũng không thể nói rằng Yone không nhận một chút sức mạnh nào từ nó.

Yone có thể tách linh hồn mình ra khỏi thể xác, để lại nhân dạng của mình trong khi dịch chuyển đến linh giới trong một chốc lát. Trong trò chơi, điều này được thể hiện qua kỹ năng E, “Xuất Hồn” của anh, khi anh chuyển dạng linh hồn và tàn sát kẻ địch, đánh dấu chúng với một lượng sát thương chuẩn tích trữ sẽ bùng nổ khi anh quay trở lại thể xác mình. Nhưng không giống như Zed hay LeBlanc, Yone không được lựa chọn thời điểm quay về – anh sẽ quay về khi thời gian kết thúc.

“Khi EndlessPillows khám phá ra cơ chế này, nó được lấy cảm hứng rất nhiều từ cốt truyện của Yone,” Riot Pls chia sẻ. “Khi đó, tôi nghĩ rằng Yone sẽ tồn tại chỉ ở nhân giới, nhưng ý tưởng về việc anh ta có thể xuất hiện ở linh giới dưới dạng linh hồn để săn đuổi và chiến đấu với lũ azakana thực sự rất thú vị.”

Không rõ về việc vì sao mình lại không được chết, và lo lắng về chiếc mặt nạ mắt kẹt trên khuôn mặt mình, Yone bắt đầu săn đuổi các azakana để hiểu hơn về định mệnh của mình. Anh nhận ra rằng anh có thể phong ấn những azakana khác vào trong chiếc mặt nạ bằng cách tìm hiểu bản chất và cái tên của chúng, và giờ đây anh lên đường tìm kiếm cái tên của azakana đang ám ảnh mình.

“Yone tập trung vào mục tiêu giải quyết azakana của mình đến mức anh cố từ chối quá khứ của mình,” Riot Pls chia sẻ. “Anh nói rất nhiều rằng mình không có thời gian cho nó, và cần phải tập trung vào mục tiêu trước mắt. Nhưng anh không nhận ra rằng quá khứ luôn là một phần trong anh. Tôi hi vọng rằng anh ấy sẽ nhận ra rằng quá khứ sẽ luôn hé lộ tương lai của chúng ta, và chúng ta không thể phớt lờ quá khứ của chính mình.”

azakana luôn tồn tại trước giờ, nhưng số lượng của chúng tăng mạnh ở Ionia gần đây do những nỗi thống khổ mà cuộc chiến tranh với Noxus đã gieo rắc trên vùng đất Ionia.

“Một trong những điều tôi thực sự thích về lũ azakana rằng chúng là một cách hay ho để tách biệt Yone và Yasuo ra khỏi nhau,” EndlessPillows chia sẻ. “Khi Yone quay trở lại nhân giới, anh đã không còn tìm kiếm Yasuo để trả thù cho cái chết của chính mình hay đại sư nữa. Họ đã có con đường riêng cho mình. Mỗi người đều có một mục đích riêng, và tôi nghĩ rằng điều đó rất tốt cho các vị tướng trong Liên Minh. Mỗi nhân vật đều cần có những bản sắc cho riêng mình.

Săn đuổi các azakana không hề là một công việc nhẹ nhàng, ngay cả đối với một kiếm khách đã từng giết một azakana và đánh cắp thanh kiếm của nó. Đúng vậy. Yone đã đánh cắp thanh quỷ kiếm của một azakana.

>>> Tay cầm PlayStation5 sẽ có dung lượng pin vượt trội so với DualShock 4

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

GAM Esports thất bại ê chề trước Golden Guardians: Hệ quả của môi trường thi đấu thiếu cạnh tranh của VCS

04/05/2023 08:00

Khán giả LMHT "uất hận" vì sự bất công "Ngài" Morgan đang phải chịu đựng

17/02/2023 15:29

"Thánh nữ truyền cười" Remind khen chỗ này của Mai Dora "mềm lắm, chỗ tuyệt vời nhất từng nằm lên"

13/04/2023 13:52

Quên Phương Thảo đi, cô gái "tài sắc vẹn toàn" này mới là nguyên nhân khiến loạt người sau chịu áp lực khổng lồ

22/03/2023 15:04

"Mẹ của các pro player" nóng mắt trước cử chỉ ngọt ngào của cặp đôi vàng VCS

24/03/2023 13:22

BLV Hoàng Luân vẽ kịch bản cực đẹp cho GAM Esports làm nên chuyện tại MSI 2023

27/04/2023 09:54

Diện đồ của mẹ cực cháy tại ĐTDV Mùa Xuân 2023, nữ MC tiết lộ tình cảnh khiến fan dở khóc dở cười

14/03/2023 09:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif