
Vào 23:59 tối ngày hôm qua (21/11), cổng bình chọn tuyển thủ đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2019 đã chính thức được đóng lại. Hai tuyển thủ có được lượng bình chọn cao nhất cũng đã được xác định, đó là cựu tuyển thủ đường giữa của Team Flash Trần "Optimus" Văn Cường và đi rừng của GAM Esports Đỗ "Levi" Duy Khánh.

Cả hai tuyển thủ Optimus và Levi đều là "khách quen" của những kì All-Star trước đây. Lần đầu tiên hai tuyển thủ này sát cánh cùng nhau tại một kì All-Star, cũng chính là kì All-Star đầu tiên mà họ có cơ hội tham dự: All-Star Barcelona 2016. Khi đó, hai tuyển thủ này đã sát cánh cùng QTV, Celebrity và RonOP để lập nên đội tuyển All-Star Việt Nam. Họ đã vượt qua giải đấu siêu sao Đông Nam Á, và tiếp sau đó là giải đấu Siêu Sao Wild-Card để đến với Barcelona.

2017 là một kì All-Star buồn của Việt Nam, khi chỉ một mình Levi xin được visa để đến Los Angeles, và 5 thành viên còn lại trong đội hình Siêu Sao Việt Nam đã phải ngậm ngùi nhường chỗ cho các tuyển thủ GPL khác. 2018 là năm đầu tiên VCS trở thành một khu vực riêng, qua đó có được cơ hội tiến thẳng đến All-Star 2018. Ba tuyển thủ đại diện cho Việt Nam khi đó là Zeros, Artifact (do người hâm mộ bình chọn) và QTV (do Riot Games mời).

Trong ngày bình chọn đầu tiên của All-Star 2019 khu vực VCS, bảng xếp hạng chứng kiến sự "thống trị" của hai tuyển thủ đến từ GAM Esports: Đỗ "Levi" Duy Khánh và Phạm "Zeros" Minh Lộc. Cộng đồng LMHT Việt Nam, đặc biệt là những người hâm mộ đội tuyển đương kim vô địch VCS đã nghĩ đến một kịch bản nơi GAM Esports sẽ đại diện VCS tham gia All-Star 2019.
Nhưng trong những ngày bình chọn tiếp theo, rất nhiều người hâm mộ đã đổ dồn bình chọn cho Optimus, và chính tuyển thủ này cũng đã... liên tục stream và kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho mình và người em thân thiết ở Team Flash là Slayder. Kết quả, Optimus đã "lội ngược dòng" ngoạn mục, vượt qua những tuyển thủ khác như Artifact, Zeros,... để cùng với Levi đại diện cho VCS tham gia All-Star 2019.
Ngoài 2 tuyển thủ do người hâm mộ bình chọn, vẫn còn 6 tuyển thủ thuộc diện "khách mời All-Star" do Riot Games lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới, cùng với những streamer, caster nổi tiếng để đến với Las Vegas năm nay. Chúng ta hãy cùng mong chờ sẽ có thêm một tuyển thủ Việt Nam nữa có cơ hội tham dự All-Star năm nay.
Bài viết liên quan
Sau khi drama chuyển nhượng của Zeus được làm sáng tỏ, cộng đồng game thủ đã đồng loạt lên tiếng xin lỗi Zeus, trong đó gồm cả 2 BLV của LCK Tiếng Việt vì những phát ngôn gây tranh cãi.
Sau khi cống hiến cho cộng đồng fan LMHT Việt Nam một trận chung kết VCS đầy cảm xúc, cả SofM và Levi đều lên tiếng về khả năng sẽ nghỉ thi đấu trong thời gian tới.
Sau chiến thắng 3-0 trước DK tại Playoffs, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu và đã khiến rất nhiều fan LMHT bất ngờ vì phát ngôn của anh.
Thay vì chơi game như mọi khi, Faker đã có một content siêu "quỷ" đó là giải đề thi đại học Hàn Quốc ngay trên sóng livestream.
Sau chiến thắng 2-0 trước một đối thủ mạnh là Hanwha Life Esports, các tuyển thủ Gen.G đã có những phát ngôn đầy chú ý .
First Stand 2026 - giải quốc tế LMHT đầu tiên trong năm - sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16/03 đến 22/03 tại Brazil với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu thế giới, trong đó bao gồm đại diện Việt Nam là Team Secret Whales.
T1 tiếp tục ra sân với đội hình không có Gumayusi trong trận đấu Playoffs đầy kịch tính trước HLE.
Đọc nhiều