Vào 23:59 tối ngày hôm qua (21/11), cổng bình chọn tuyển thủ đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2019 đã chính thức được đóng lại. Hai tuyển thủ có được lượng bình chọn cao nhất cũng đã được xác định, đó là cựu tuyển thủ đường giữa của Team Flash Trần "Optimus" Văn Cường và đi rừng của GAM Esports Đỗ "Levi" Duy Khánh.
Cả hai tuyển thủ Optimus và Levi đều là "khách quen" của những kì All-Star trước đây. Lần đầu tiên hai tuyển thủ này sát cánh cùng nhau tại một kì All-Star, cũng chính là kì All-Star đầu tiên mà họ có cơ hội tham dự: All-Star Barcelona 2016. Khi đó, hai tuyển thủ này đã sát cánh cùng QTV, Celebrity và RonOP để lập nên đội tuyển All-Star Việt Nam. Họ đã vượt qua giải đấu siêu sao Đông Nam Á, và tiếp sau đó là giải đấu Siêu Sao Wild-Card để đến với Barcelona.
2017 là một kì All-Star buồn của Việt Nam, khi chỉ một mình Levi xin được visa để đến Los Angeles, và 5 thành viên còn lại trong đội hình Siêu Sao Việt Nam đã phải ngậm ngùi nhường chỗ cho các tuyển thủ GPL khác. 2018 là năm đầu tiên VCS trở thành một khu vực riêng, qua đó có được cơ hội tiến thẳng đến All-Star 2018. Ba tuyển thủ đại diện cho Việt Nam khi đó là Zeros, Artifact (do người hâm mộ bình chọn) và QTV (do Riot Games mời).
Trong ngày bình chọn đầu tiên của All-Star 2019 khu vực VCS, bảng xếp hạng chứng kiến sự "thống trị" của hai tuyển thủ đến từ GAM Esports: Đỗ "Levi" Duy Khánh và Phạm "Zeros" Minh Lộc. Cộng đồng LMHT Việt Nam, đặc biệt là những người hâm mộ đội tuyển đương kim vô địch VCS đã nghĩ đến một kịch bản nơi GAM Esports sẽ đại diện VCS tham gia All-Star 2019.
Nhưng trong những ngày bình chọn tiếp theo, rất nhiều người hâm mộ đã đổ dồn bình chọn cho Optimus, và chính tuyển thủ này cũng đã... liên tục stream và kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho mình và người em thân thiết ở Team Flash là Slayder. Kết quả, Optimus đã "lội ngược dòng" ngoạn mục, vượt qua những tuyển thủ khác như Artifact, Zeros,... để cùng với Levi đại diện cho VCS tham gia All-Star 2019.
Ngoài 2 tuyển thủ do người hâm mộ bình chọn, vẫn còn 6 tuyển thủ thuộc diện "khách mời All-Star" do Riot Games lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới, cùng với những streamer, caster nổi tiếng để đến với Las Vegas năm nay. Chúng ta hãy cùng mong chờ sẽ có thêm một tuyển thủ Việt Nam nữa có cơ hội tham dự All-Star năm nay.
Bài viết liên quan
Theo lịch thi đấu chính thức, Vòng Bảng sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 14/3. Tuy nhiên một 'drama' đã xảy ra khiến Vòng Bảng phải kết thúc sớm 1 tuần và sau thời gian dài tạm hoãn, giải đấu đã được trở lại với Vòng Playoffs từ ngày 3-7/4.
Tình trạng của tuyển thủ LMHT BeanJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan VCS sau khi nhận án phạt nặng từ Riot.
Thay vì chơi game như mọi khi, Faker đã có một content siêu "quỷ" đó là giải đề thi đại học Hàn Quốc ngay trên sóng livestream.
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
T1 bất ngờ chiêu mộ huyền thoại Xạ Thủ phương Tây về thi đấu cho đội tuyển trẻ trong vai trò Hỗ Trợ.
Là tuyển thủ có khả năng băng trụ “chuẩn mực”, Riot Games đã làm hẳn 1 video để phân tích lối chơi táo bạo và hiệu quả của Levi
Trong buổi họp báo sau khi lên ngôi vô địch thế giới vừa qua, Faker đã chia sẻ về kế hoạch giải nghệ của mình.
Đọc nhiều