13h00, ngày 10/10/2018, Liên quân GameTV vs Liên quân Skyred: Show diễn của Gun - He

Gunny sẽ dừng chân tại đâu? Đó sẽ là câu hỏi mà mỗi khán giả có riêng cho mình một câu trả lời khi đường về Sài Gòn New đang hẹp lại vì bản thân tay chém này giờ đang sinh hoạt tại Hà Nội và thi đấu tự do trong các kèo liên quân. Người miền Nam sẽ cảm thấy nuối tiếc, nhưng Skyred thì không, bởi Gunny là một mảnh ghép mà họ thực sự cần, chính Gunny là ngọn gió thổi bùng lên ngọn lửa cháy âm ỉ trong nhiều năm nay của “Bầu trời đỏ”, kể từ ngày BiBi ra đi. Mặc dù kết quả thu lại được trong các kèo đấu với GameTV không ở mức quá khả quan nhưng lối chơi của liên quân Skyred thực sự cuốn hút khi họ sở hữu hai trong số những tay chém xuất sắc nhất của AoE Việt là HeHe và Gunny, có thể điều đó không giúp cho họ có một thế trận đời 4 ấn tượng, nhưng việc chứng kiến những pha công rát, tạo áp lực từ rất sớm, là điều khiến bất kì khán giả nào cũng phải trầm trồ.

Gunny rất sẵn sàng cho kèo đấu này

Trong cuộc đọ sức gần nhất, Skyred vẫn thua bởi thế chủ lực dựa nhiều vào Yugi, bài đánh dồn cho “tay cung già” này lên 4 để cân bản đồ diễn ra rất nhiều, trên lý thuyết thì cũng tính là thành công vì Yugi là người đánh đời 4 nhiều kinh nghiệm nhất trong đội, nhưng khi buộc phải xoay chủ lực, thế cầm cung rơi vào tay những người khác thì cảm giác thật sự không yên tâm. Với liên quân Skyred có thể nói là thành bại do HeHe – Gunny, những tay chém phải tạo được thế áp đảo ngay từ đầu thì Skyred mới có thể đánh bền, nếu không thì cửa thắng là rất tịt.

Còn đối với Liên quân GameTV + Nghệ An, việc No.1 – Vô Thường thay Chipboy – U98 cho thấy cuộc chiến này toàn là của những người rất giàu kinh nghiệm. Bộ đôi đến từ Clan hoa Sen không phải là những người chém rát, nhưng đều là những tay chủ lực có thương hiệu tại AoE Việt, bên cạnh đó là một cung – chém song toàn Chim Sẻ Đi Nắng thì rõ ràng là có rơi vào bất kì quân bài nào thì họ cũng có cách chuyển chủ lực là rất đơn giản. Mỗi trận đấu sẽ luôn là một ẩn số với đối thủ. Trong khi tay chém Mạnh Hào thì khác, game thủ này tuy không mạnh cầm cung nhưng phong độ đánh chém đang lên rất cao và sẵn sàng “bán máu theo yêu cầu” để làm tăng sức mạnh cho đội. Rõ ràng đây là một team “ngon”.

No.1 - Vô Thường chỉ mạnh về thế chủ lực

Nhưng lý thuyết là thế, còn thực tế là trong cả 4 game thủ phía liên quân GameTV, không phải ai cũng có thể đỡ được bài chém của Gunny – HeHe, thậm chí là hai hung thần này có thể giải quyết cánh một cách rất nhanh chóng là đằng khác. Như trận trước, Tiểu Màn Thầu thay Chipboy thì liên quân vẫn chơi khá ung dung vì Thầu rất toàn diện, còn U98 thì sức trẻ vẫn còn giữ được độ ngông cần thiết của một tay chém, nhưng lại không thể mong chờ quá nhiều sự đột phá đến từ No.1 – Vô Thường, nên đây là một kèo hoàn toàn khó cho Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội.

G_ThyAnh