13h00, ngày 14/9/2018, GameTV vs Skyred + Gunny: Bay trên đôi cánh HeHe – Gunny?

Trong chuyến ra Bắc dài ngày, Gunny đã chơi rất nhiều kèo đấu, từ solo, 2v2 cho đến 4v4, mặc dù kết quả thu lại không phải là quá tốt khi tay chém số 1 này hứng chịu khá nhiều thất bại, tuy nhiên đẳng cấp của game thủ sinh năm 1991 vẫn là điều không có gì phải bàn cãi. Nên ngày hôm nay, tiếp tục là một kèo liên quân có sự góp mặt của Gunny, đó là sự kết hợp cùng Skyred để đối đầu với GameTV. Từ rất lâu rồi Gunny mới ra sân cùng đội hình Sky và đặc biệt là sát cánh với tay chém cực hay khác đó là HeHe. Một kèo đấu mà nhìn thoáng qua tưởng “tịt” cho “bầu trời đỏ” nhưng một đội hình sở hữu đến hai trong số những người chơi giữ cánh hay nhất Việt Nam thì cũng không dễ để có thể đánh bại, dù đó có là GameTV đi chăng nữa. Nên nhớ rằng, với đội hình này, cách đây ít ngày, họ đã đè bẹp Hà Nội với tỉ số 3-1.

Đẳng cấp của Gunny vẫn còn nguyên vẹn

Trong thời gian gần đây, Skyred vẫn đang vật lộn trong hành trình tìm lại danh tiếng của mình và nó xoay quanh một trục mang tên Yugi, “lão tướng” người Hà Đông dù không còn giữ được phong độ như thời đỉnh cao nhưng tư duy chiến lược thì vẫn còn đó, và sẽ đóng vai trò chủ lực trong cuộc chơi này. Tuy nhiên điểm mạnh cũng có thể trở thành điểm yếu vì nếu dồn cho Yugi đánh chủ lực toàn tập thì việc đua phát triển, cân bản đồ của Liên quân sẽ gặp khó nếu chủ lực bên phía đội bạn là Chim Sẻ hay Chipboy. Chiến thuật duy nhất giúp họ tin vào một chiến thắng đó là HeHe và Gunny phải thắng cánh nhanh chóng để Yugi rảnh tay và chấp nhận chơi kiểu được ăn cả, ngã về không với chiến thuật này. Bởi vì thành viên còn lại là Hoàng CN, một người không phải là xuất sắc trong thế trận là người “cầm cờ” được, thậm chí là cả HeHe lẫn Gunny.

Nhưng nhắc đến Hoàng CN, phải thửa nhận rằng đó là một game thủ cần mẫn nhất trong các tất cả game thủ cần mẫn, từ việc tranh cãi nặng lời, cho đến việc cán đích ở nửa cuối BXH Star League mùa trước, tưởng chừng HeHe đã “nuốt sống” Hoàng CN, nhưng anh này vẫn ở đó và cùng HeHe phát triển, định hình thành một cặp đôi chơi cực kì ăn ý và là điểm sáng nhất của Skyred lúc này. Thế nên vẫn còn điều gì đó để khán giả tin vào Hoàng CN, nhất là khả năng đánh ôm bom chủ lực. Và kèo đấu này được thu xếp ngay lập tức cũng là vì thế.

GameTV cần phải có những bài chống chém tốt

Với GameTV, trở lại sau chiến thắng tưng bừng trước BiBi Club, rõ ràng, với một đội hình “không kĩ thuật viên”, GameTV chơi khác hẳn. Sự xuất hiện của U98 thay cho G_Ver đã mang đến một hình ảnh khác biệt, ổn định hơn về chiến thuật, kĩ năng và tư duy chơi đỉnh cao. Bên cạnh đó phải kể đến phong độ chung của từng thành viên trong team, cũng như tinh thần quyết thắng sau chuỗi ngày chỉ biết thua và thua. Đặc biệt là việc khán giả đã cảm nhận được một Chim Sẻ Đi Nắng chấp nhận hy sinh vai trò ngôi sao để chơi theo kiểu bán máu, giúp đồng đội đánh phát triển và mang về chiến thắng cho GameTV. Đó mới chính là những gì mà người ta cần ở một thủ lĩnh. Nhưng hôm nay, cái GameTV cần phải làm đó là tìm ra phương án chống chém, nếu không sẽ rất khó thở.

Nhìn chung kèo đấu với Liên quân Skyred, GameTV được đánh giá cao hơn ở việc xoay tua chủ lực, nhưng vấn đề là ai trong số họ đỡ nổi những bài tấn công phủ đầu của Gunny và HeHe mới là câu chuyện đáng bàn. Trong khi đó, Skyred nhiều khả năng sẽ hy sinh Hoàng CN, cắt riêng ra để “chăm sóc” Chim Sẻ nhằm hạn chế mức độ phát triển, dù mức độ thành công có thể không cao, nhưng sự khó chịu mà Hoàng CN có thể tạo ra chắc chắn sẽ là không hề nhỏ. Nhạc trưởng Yugi tin vào một chiến thắng với thế trận đó, họ có cơ sở.

G_ThyAnh