13h00 ngày 7/8/2018, GameTV vs BBC + Quýt: Ý chí BiBi, bản lĩnh Chim Sẻ!

Vì rất nhiều lý do khách quan mà cũng khá lâu rồi người hâm mộ mới được chứng kiến kèo 4v4 full team giữa GameTV vs BiBi Club + Quýt, có thể là do thời gian gần đây đội hình của đôi bên đã có sự chênh lệch khá lớn khi bản thân GameTV, với phong độ quá khủng khiếp của mình dường như không còn đối trọng xứng tầm. Tuy nhiên ngay sau khi BBC giành chiến thắng vẻ vang 3-0 trước GameTV + No.1 thì có lẽ đội quân áo xanh cũng đã sẵn sàng cho thách thức lớn hơn, đó là khi đối đầu với một GameTV có đội trưởng Chim Sẻ Đi Nắng.

Chim Sẻ Đi Nắng vs BiBi

Chim Sẻ Đi Nắng đã vượt qua được giai đoạn đầu rất khó khăn trong vai trò thủ quân và đang dần thể hiện được bản lĩnh cũng như tiếng nói của mình để đưa ra được phương án chơi cho từng trận đấu. Trước đây rất nhiều khán giả tin rằng BiBi mới là người đội trưởng chơi hay nhất và có tầm ảnh hưởng nhất, nhưng thời gian thay đổi và mọi chuyện cũng thay đổi, ở vị trí này, với những thành công liên tiếp trong các giải đấu đã qua, có thể khẳng định là Chim Sẻ cũng không thua gì đối thủ cùng tuổi. Một GameTV có và không có Chim Sẻ trong đội hình thực sự là khác biệt, bởi game thủ này chính là nguồn cảm hứng bất tận cho những chiến thắng mà có lẽ là ai cũng có thể nhận ra được. Trong vai trò chủ lực, Chim Sẻ là người duy nhất có thể cân được với BiBi trên bản đồ Gignatic, còn nếu như là người chơi bán máu thì chiến thuật cũng khá đơn giản, vẫn có thể tích đồ và bật 4 cho dù cầm Cathar, Babylon…hay bất kì loại quân tầm trung nào. Thời gian gần đây Chim Sẻ đang khá “mất tay” với những trận thi đấu solo theo kiểu livestream, nhưng rõ ràng 4v4 vẫn là nội dung mà Sẻ cực kì tham vọng, và bản thân đã không ít lần chia sẻ điều này. Có thể khẳng định nói rằng kể từ thời Dream Team No.1 – Hồng Anh – Chipboy – Chim Sẻ Đi Nắng thì GameTV mới sản sinh ra được một đội hình chất lượng đến thế, với sự ổn định đến kì lạ của Mạnh Hào và game thủ đang chơi cực kì lên tay là U98. Cái khó nhất của đội quân áo đỏ chính là cũng khá lâu rồi họ mới sát cánh bên nhau để đánh team và sự chệch choạc nhất định nhiều khả năng vẫn xảy ra trong giai đoạn đầu tiên của trận đấu.

Bản lĩnh của đội trưởng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ giúp GameTV thắng trận này!

Trong khi đó, BiBi và BBC vẫn ngày ngày thi đấu, sát cánh bên nhau từ chiều đến đêm với các loại kèo khác nhau. Và thực tế phải đánh giá rằng trên bản đồ 4v4 hiện tại, BBC là đối thủ khó chơi nhất của GameTV bởi họ có một đội hình chưa thể nói là quá khỏe nếu tính theo cá nhân, nhưng lại là một tập thể gắn kết và có ý chí chiến đấu cao, đặc biệt là trong các trận đấu với kình địch áo đỏ. Thời gian qua BiBi đã vươn lên đỉnh cao với kèo 2v2 cùng Hồng Anh, nhưng chuỗi ngày thăng hoa không kéo dài quá lâu khi bị Chim Sẻ - Vanelove vượt mặt. Rõ ràng, BiBi đang cảm thấy bị “tổn thương” nghiêm trọng vì hết lần này đến lần khác bị Chim Sẻ đánh hạ. Với tâm thế của một game thủ “máu chiến” thì rất nhiều người có thể tin rằng BiBi sẽ chơi với 200% sức mạnh trong trận đấu này để tìm kiếm một chiến thắng nhằm xốc lại tinh thần cho chính mình và cho team. Vấn đề là cái cách họ lựa chọn phải hợp lý, có nên “chăm sóc” kĩ cho Chim Sẻ hay không, hay cứ thả ra để tập trung làm yếu ba game thủ còn lại để BiBi solo với Sẻ ở thế chủ lực như đã từng? Nhưng quan trọng là ngày hôm nay BiBi không "cô đơn" khi ít nhất đã có thêm Quýt, nghĩa là có thể người có thể san sẻ trọng trách "cầm cờ", bởi đội phó của Hà Nội đánh chủ lực thì cũng không thua BiBi hay Chim Sẻ là bao, còn với riêng vấn đề chuyên môn để giữ cánh thì Chip-Hào-U98 muốn qua vượt qua Quýt cũng sẽ là không hề đơn giản. Mặc dù có sự trở lại của Chim Sẻ nhưng với một kèo liên quân như thế này thì rõ ràng khó có thể đặt GameTV ở thế cửa trên và một chút cảm tính vẫn nghiêng về ý chí của BiBi trong trận đấu này, cho dù lần đối đầu trước, GameTV là đội giành chiến thắng!

Đội hình thi đấu:

+ GameTV: Chim Sẻ Đi Nắng (C) - Chipboy - Mạnh Hào - U98

+ BiBi Club: BiBi (C) - Tiểu Màn Thầu - Dương Còi - QUýt

Dự đoán: BiBi Club + Quýt thắng 3-2

G_ThyAnh