13h30 ngày 7/2/2018: Chim Sẻ Đi Nắng - Chipboy vs Hồng Anh – BiBi: Không khoan nhượng!

Người hâm mộ đã chờ quá lâu để được chứng kiến kèo đấu có sự góp mặt của BiBi khi đến tận thời điểm này, sau vài cuộc hẹn thì đội trưởng của BBC mới thu xếp được công việc cá nhân để chơi một trận “kinh thiên động địa” trước thềm năm mới.

Có lẽ không khó để nhận ra điểm đặc biệt của kèo đấu, khi Chipboy thế chỗ của HeHe trong trận siêu kinh điển của thế hệ vàng 1996, sự lựa chọn này ít nhiều sẽ tạo ra những ngạc nhiên và nghi ngại, nhưng với phần đông thì đây là một phần thưởng xứng đáng sau qua trình phấn đấu và vươn lên không biết mệt mỏi của game thủ đến từ Chương Mỹ. Thêm nữa, kể từ sau thất bại ngỡ ngàng tại giải đấu AoE Việt Trung diễn ra vào tháng 7 năm ngoái, bộ đôi Chim – Chip chủ yếu bị tách ra để chơi những kèo “cõng tạ” với những mục đích và phương án được sắp xếp riêng, nên hiếm khi thấy họ đồng hành cùng nhau. Đó là bài toán mà những người đứng đầu Clan đưa ra để giúp Chipboy trui rèn, đồng thời xốc lại tinh thần sau hành trình tuột dốc không phanh ở nửa đầu 2017, và kết quả mỹ mãn thu về là sự ổn định của game thủ này trong mọi thể loại. Mà ví dụ điển hình nhất chính là cách đây ít hôm, Chip trong dịp hiếm hoi được chơi “kèo 1996” đã chứng minh được phẩm chất của mình khi cùng Chim Sẻ Đi Nắng đánh bại bộ đôi cực mạnh của POW là Hồng Anh – HeHe. Và hôm nay, GameTV đỉnh đạc bước vào trận đấu này với đầy đủ những yếu tố cần thiết để làm nên chiến thắng.

Tuy nhiên, đối thủ của GameTV là BiBi và Hồng Anh, họ đều là những tay chơi thực sự của nền AoE đương đại. Tuần trước, cặp BiBi – Tiểu Màn Thầu đã đè bẹp Chim Sẻ Đi Nắng – Mạnh Hào với tổng tỉ số là 12-2, đó là trận đấu mà BiBi – như thường lệ, vẫn luôn yêu cầu phải có được sự phục vụ của một tay chém khỏe để có thể chơi thế phát triển đúng sở trường và giành chiến thắng. Vì thực tế cho thấy, kể cả Chim Sẻ Đi Nắng, nếu xuất phát chậm hơn so với BiBi thì rất khó có thể “đua” kịp, và đó là lý do vì sao trong chiến thắng của BiBi Club, người ta nhớ đến Tiểu Màn Thầu nhiều hơn.

Trong khoảng thời gian gần đây, Hồng Anh được giao nhiệm vụ kèm cặp Hải Sẹo trong kèo 22 để đẩy nhanh quá trình phát triển của game thủ này. Và Hồng Anh đã làm cực kì tốt nhiệm vụ của mình khi chủ động làm nền cho đồng đội chơi phát triển và khỏe dần đều. Đây có thể coi là một điều lạ lẫm và thú vị bởi rất ít khi Hồng Anh đánh kiểu này và người hâm mộ vốn cũng chưa thể tin là Hồng Anh lại làm tốt đến thế. Cũng từ đó, chính game thủ của Thái Bình đặt sức nặng của mình lên bàn cân, khiến cuộc đấu đầu sắp tới trở nên khó dự đoán hơn bao giờ hết. Và như thế. Hồng Anh sẽ đóng vai trò của người phán quyết, nếu không thể giứ chân Chim Sẻ và Chipboy, tức là cân đôi trong khoảng 25 phút đầu tiên trong game thì BiBi khó mà chịu nổi sức ép từ Sẻ và Chipboy (người vừa khiến BiBi không có cửa bật ở thể loại Solo). Và ngược lại, đó là cửa duy nhất để liên quân giành chiến thắng.

G_ThyAnh