18h30, ngày 9/1/2018, AoE Việt Trung Online mùa II: Chipboy vs Tiểu Hòa Ca: Người Trung Quốc nổi giận!

Chipboy đang đi trên đúng lộ trình được vạch ra ngay từ đầu, tuy nhiên mọi chuyện không được suôn sẻ cho lắm khi đều bị hai bại tướng là Minh Nhật và Tiểu Mã kéo chân đến kèo Assyrian. Kết quả thì đã rõ, nhưng người Trung cũng có những điều để nuối tiếc, bởi vì dù họ vẫn coi Shang là chủ đạo, nhưng kèo cung R vẫn tính là sở trường, và việc để thua tổng 1-6 trước game thủ của GameTV là điều thực sự đã làm họ cảm thấy dấu hiệu của sự bất ổn. Chính vì thế, trách nhiệm chấm dứt chuyến phiêu lưu của Chipboy được dồn lên đôi vai của Tiểu Hòa Ca, một nhân vật rất quen mặt với cộng đồng AoE Việt.

Chipboy

Người ta luôn thắc mắc là nếu chú tâm đánh chuyên nghiệp thì liệu Tiểu Hòa Ca có thể vươn xa hay không, bởi vì game thủ này còn vướng cả việc quay phát, kĩ thuật cho phía nước bạn. Nhưng quá khứ đã cho thấy rằng, Tiểu Hòa Ca vẫn là một “tay chơi” có số đàng hoàng, tiêu biểu là việc anh được chọn vào nhóm tứ trụ đánh kèo 44 giao hữu với Việt Nam tại AoE Việt Trung 2017 và thể hiện được sức mạnh một cách rất toàn diện trong cả việc chơi tấn công lẫn phòng ngự. Mặt khác, cũng có thể khẳng định rằng không ai trong số hàng tỉ người Trung xem game thủ Việt Nam thi đấu nhiều hơn Tiểu Hòa Ca, vì thế nên anh có độ am hiểu và học hỏi là vô cùng lớn. Nên rất nhiều người cho rằng ở kèo đấu này, Chipboy mới là cửa dưới.

Sau một chuỗi ngày thi đấu cực kì bay bổng với những chiến thắng liên tục, Chipboy đang có dấu hiệu bị trôi xuống khi liên tục nhận những thất bại tại các giải đấu. Bắt đầu từ Hà Nội Open 6, game thủ của GameTV được ví như một nỗi thất vọng khi thua Nhãn Tử trong kèo solo Shang tự do để rồi đội nhà thất bại tại thể thức đoàn thể. Sau đó Hưng Yên với niềm hy vọng Chipboy cũng không thể tạo ra được bất ngờ tại AoE Toàn Quốc 2018, có thể nói, Chipboy vẫn trồi sụt một cách rất… Chipboy và chưa thể mang đến những niềm hy vọng ở trong một sân chơi mà nguowif ta đòi hỏi sự ổn định và độ lì cao như Việt Trung Online.

Tiểu Hòa Ca

Về kèo Shang, Tiểu Hòa Ca được ví như một game thủ có rất ít điểm yếu, thao tác tay chuẩn, đánh công rát trong trường hợp bài xấu và chơi phát triển ở thế bài đẹp. Sẽ là rất khó cho Chipboy có thể thắng kèo này khi phong độ đánh Shang đã giảm. Thậm chí, random cũng khó có thể đánh giá thấp đại diện 8x của Trung, bởi vì anh quá hiểu AoE Việt, và hiểu Chipboy, chưa kể là nước bạn đang xây dựng tham vọng cân kèo random với Việt Nam và những gì đã diễn ra trong suốt từ đầu mùa giải đến giờ đã cho thấy họ cực kì khó lường. Nhưng mọi thứ vẫn sẽ kết thúc ở kèo Assy, khi nó thể hiện cái tâm lý nổi giận của Trung Quốc bởi vì họ đã thua quá sâu kèo này, và sẽ không thể nhận thêm một cú sốc nữa khi Tiểu Hòa Ca đã được tính là hàng rất cứng ở thể loại này rồi. Đêm nay sẽ là một đêm rất khó khan cho Chipboy!

Dự đoán:

Solo Shang: Chipboy 1-3 Tiểu Hòa Ca

Solo Random: Chipboy 3-1 Tiểu Hòa Ca

Solo Assyrian: Chipboy 1-3 Tiểu Hòa Ca

G_ThyAnh