1,9 tỷ người trên toàn thế giới sẽ dõi theo Esports vào năm 2021

Sau 5 năm nghiên cứu ngành công nghiệp điện tử, Newzoo đã đưa ra một số tuyên bố táo bạo và dự đoán về tương lai của Esports.

Newzoo đã dự đoán 5 viễn cảnh cho thị trường esports vào năm 2021, sau khi đưa ra một loạt các dự đoán tương tự vào năm 2017. Theo Newzoo, một phần tư dân số thế giới sẽ quân tâm nhiều hơn và nhận thức về esports vào năm 2021, con số rơi vào khoảng 1,9 tỷ người. Nghiên cứu sự công nhận về esports, con số hiện tại là 1,4 tỷ cho năm 2017, vượt quá dự đoán ban đầu của Newzoo là 1,2 tỷ USD.

Newzoo cũng dự đoán rằng với sự bùng nổ của ngành thể thao điện tử thì các game được đầu tư về nội dung sẽ vượt mốc 10 tỷ lượt người xem vào năm 2021. 10 thành phố lớn nhất thế giới sẽ có sân vận động dành riêng cho esports và ngành công nghiệp này sẽ vượt mặt các môn thể thao như quần vợt và bóng bầu dục về số lượng người xem.

Bốn trong năm dự đoán được Newzoo đưa ra năm 2017 đã là sự thật, bao gồm việc sẽ có 145 triệu "những người có hứng thú với esports" và 190 triệu "người xem esports không thường xuyên". Dự đoán duy nhất đã bỏ lỡ là dấu hiệu esports sẽ vượt qua sự phổ biến của bóng ném hoặc bóng đá.

Esports có khả năng vượt qua có bóng đá về sự phổ biến

Điều thú vị nhất là về dự đoán một ngôi sao esports cao cấp sẽ xuất hiện trong quảng cáo hay những thứ liên quan của Nike. Nike không chỉ là một nhà thương mại lớn, đặc biệt Nike còn là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong thể thao. Liệu chúng ta sẽ thấy một đôi Nike có thương hiệu Ninja hay Faker trong vài năm tới? Chỉ có thời gian mới biết.

Nguồn: dotesports.com