AOE

19h ngày 16/5/2019: Siêu kinh điển Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư: Cuộc chiến không hồi kết…

Big Virg - 16:14, 14/05/2019

Chim Sẻ Đi Nắng sẽ có cuộc đối đầu với game thủ Tiểu Thủy Ngư ở nội dung solo 4 thể loại: Cung R Shang, Assyrian; Assyrian- Yamato và Yamato- Assyrian tại sân nhà GB Studio

Chim Sẻ Đi Nắng sẽ có cuộc đối đầu với game thủ Tiểu Thủy Ngư ở nội dung solo 4 thể loại: Cung R Shang, Assyrian; Assyrian- Yamato và Yamato- Assyrian tại sân nhà GB Studio

Các cuộc đối đầu giữa Ma Tước (Chim Sẻ Đi Nắng) và Ưng Tử (Tiểu Thủy Ngư) chưa bao giờ giảm nhiệt mỗi khi diễn ra.  Lần gần đây nhất Chim Sẻ Đi Nắng đối đầu Tiểu Thủy Ngư tại cuộc du đấu của đoàn AoE Trung Quốc vào tháng 3/2019. Khi đó, game thủ tới từ Trung Quốc đã nhấn chìm Thần đồng AoE Việt 3-1 trong thể loại solo cung R Shang khiến cả cộng đồng AoE Việt Nam phải ngả mũ thán phục.


Ma Tước thất thủ 1-3 trước Ưng Tử trong thể loại cung R Shang

Tuy nhiên, với 1 phong độ rất cao gần đây khi Chim Sẻ cùng với người bạn Hồng Anh đã giành chiến thắng giòn giã trước bộ đôi Shenlong - Tiểu Thủy Ngư thì đây được đánh giá là 1 cuộc đối đầu cân bằng hơn bao giờ hết.

Trong thể loại cung R Shang và Assyrian, có lẽ không phải bàn luận quá nhiều khi chúng ta đã biết quá rõ đẳng cấp của 2 game thủ này. Chim Sẻ trong các kèo cung R anh luôn tỏ ra mình là no1 cung R thế giới, lối đánh khoa học, chắc chắn cùng với đó là 1 chút tinh quái khiến game thủ này không ngán bất kì đối thủ nào ở nội dung sở trường.


Tiểu Thủy Ngư vẫn luôn khó chịu trong thể loại cung R

Tuy nhiên, ở bên kia chiến tuyến, Tiểu Thủy Ngư có lẽ đã sẵn sàng cho 1 cuộc lật đổ đầy kịch tính. Bởi nếu so sánh về khả năng đánh cung R thì Ưng Tử thậm chí còn được đánh giá nhỉnh hơn Ma Tước với những bài “móc máy” vô cùng khó chịu.

Đối với thể loại Assyrian- Yamato. Khả năng cầm cung R chống chém đỉnh cao của  Chim Sẻ đã đả bại lần lượt các top1 khác của AoE Việt Nam và Trung Quốc, đến mức rằng ở Việt Nam đã không ai dám nhận kèo đấu này với Chim Sẻ. Những bài đấu gom cung R giáp 4 và đi ốp cực sớm cùng với khả năng “hit and run” chuẩn xác đã khiến hàng loạt các top1 chết lặng. Có lẽ rằng dù đánh với bất kì chiến thuật gì thì chém Yamato của Tiểu Thủy Ngư vẫn rất khó với cung R Assyrian trong tay Chim Sẻ.


Chim Sẻ cầm cung R vẫn rất khác biệt.

Ở kèo đấu đổi chiều, Chim Sẻ trong lần đối đầu với Tiểu Thủy Ngư cách đây vài tháng đã nhận xét rằng: Các game thủ Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn và loay hoay cơ cấu những bài đấu cung chống chém. Với chiến thuật đánh ít dân lên đời sớm và dâng L thẳng vào nhà đối phương, họ sẽ rất khó đỡ nhà và để thua chóng vánh.

Tuy nhiên, Tiểu Thủy Ngư đã có gần 2 tháng làm quen với nhịp độ phong cách đánh của AoE Việt Nam, vì vậy anh biết cách làm thế nào để đối đầu với 1 Chim Sẻ đầy tinh quái. Hơn nữa, khả năng cầm cung R Assyrian không hề kém cạnh bất kì game thủ nào sẽ là bài toán vô cùng nan giải đối với Chim Sẻ Đi Nắng trong thể loại này.

Hi vọng rằng cả 2 game thủ sẽ cống hiến cho cả cộng đồng AoE 1 bữa tiệc thịnh soạn trong cả nội dung cung R lẫn cung - chém.

Dự đoán: Shang 2-3; Assyrian 3-1; Assyrian- Yamato 3-0; Yamato-Assyrian 2-3

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục