AOE

19h00 ngày 23/1/2019: Chim Sẻ Đi Nắng + Hồng Anh vs BiBi – HeHe: Hãy là chính mình!

GTV News - 15:29, 22/01/2019

Cuối cùng thì ngày này cũng đến, cuộc đọ sức được mong chờ nhất trong năm 2018 sẽ diễn ra ở thời điểm chỉ chưa đầy hai tuần nữa chúng ta sẽ bước sang năm Kỷ Hợi. Người ta đã nói rất nhiều về kèo đấu này, về sự “công bằng” dành cho Chim Sẻ khi liên tục nhận những kèo cửa dưới và gần như bất lực trong cuộc chiến với bộ đôi BiBi – Hồng Anh. 

Cuối cùng thì ngày này cũng đến, cuộc đọ sức được mong chờ nhất trong năm 2018 sẽ diễn ra ở thời điểm chỉ chưa đầy hai tuần nữa chúng ta sẽ bước sang năm Kỷ Hợi. Người ta đã nói rất nhiều về kèo đấu này, về sự “công bằng” dành cho Chim Sẻ khi liên tục nhận những kèo cửa dưới và gần như bất lực trong cuộc chiến với bộ đôi BiBi – Hồng Anh. Đúng thực, đã rất nhiều chiến thuật được đưa ra, sử dụng HeHe đánh chém để Chim Sẻ đánh chủ lực, rồi Chim Sẻ chém bán máu cho Vanelove...và hàng loạt phương án chiến đấu khác đều thu về kết quả như mong đợi. Thực tế thì ở thể loại 2v2, BiBi không hề dễ chơi, và người ta nhận ra rằng khi Hồng Anh có dấu hiệu đuối sức trong cuộc chiến cung R với Chim Sẻ thì chỉ còn BiBi ở thể loại đánh team vẫn được coi là không thua kém chút nào, BiBi là người duy nhất ở cộng đồng này có thể làm được điều đó. Thế nên cuộc đối đầu giữa BiBi – Chim Sẻ được coi là điểm nóng nhất của kèo đấu này, nhưng...

Cái duyên đánh team
Thêm một lần nữa phải nhắc đến cái dớp đánh team của Chim Sẻ, ông hoàng solo cực kì kén chọn người đánh cặp. Dù xét về yếu tố chuyên môn thì sức mạnh của Sẻ là điều không phải bàn cãi, nhưng dường như người chơi cùng, ở một đẳng cấp gần kề thường bị hút dame, mà điển hình là Gunny, HeHe..họ gần như bị stress khi cặp với Chim Sẻ. Có lẽ đội trưởng của GameTV chỉ thực sự mạnh khi đánh một kèo lệch với một người đồng đội yếu hơn hẳn thì phải.
Trong khi đó, BiBi kể từ ngày “cõng” Dương Còi, Tiểu Màn Thầu, Beo...đã nổi tiếng với khả năng đánh 22, và đến khi chơi cùng một người khỏe hơn thì vẫn rất vượt trội. Đó là điều rất khó có thể giải thích nhưng dưới góc độ chuyên môn thì tính đồng đội của BiBi rất cao và anh ta thường đưa ra chiến thuật rất nhanh cho các trận đấu, không ngại đánh kiểu nhân vật phụ nhưng luôn biết cách nắm thời cơ để đánh thế cân bản đồ. Ở kèo đấu này, BiBi cũng sẽ chơi như thế, vì anh ta luôn tin HeHe, dù giới mộ điệu đánh giá HeHe cầm cung là trở thành kèo tịt, nhưng Bibi thì chưa bao giờ nghĩ vậy, vì thế nên họ đã từng làm mưa làm gió trong giai đoạn 2015 và tiếng vang thì vẫn còn đến tận bây giờ.
Cái duyên đánh team là một điều kì lạ, không chắc hai người giỏi nhất đánh cặp cùng với nhau có thể tạo nên một tập thể xuất sắc, đó là lý do vì sao hai mùa giải liên tiếp, ở thể loại 2v2 Shang thuần tiễn AoE Việt Trung, Chim Sẻ cặp với BiBi chứ không phải với Hồng Anh. Gần nhất, nhận ra điều này, Tiểu Thủy Ngư cũng “bỏ” Shenlong để cặp cùng Đổ Thánh. Thế nên có những lý do dể khán giả tin rằng, Chim Sẻ cặp cùng Hồng Anh chưa chắc đã khai thác hết sức mạnh của nhau, bởi bản thân Hồng Anh cũng là một người rất nặng về solo, nhưng BiBi thực sự đã mang đến cho game thủ này một cảm giác khác, cảm giác được cộng dame. Với riêng BiBi – HeHe, họ vươn lên đỉnh cao cùng nhau, họ hiểu đến từng thao tác của nhau, nên ở khía cạnh kết hợp, chắc chắc những người đồng đội cũ tại Skyred sẽ là nhuần nhuyễn hơn hẳn.
Ngại gì mà không tin HeHe!
HeHe bị coi là người yếu nhất trong kèo đấu này, điều đó có lẽ đúng, HeHe không có danh hiệu cá nhân, từ năm ngoái đến năm nay, lúc nào cũng chới với trước sức ép quá lớn từ nhóm dưới như Chipboy, Tiểu Màn Thầu...Nhưng HeHe lại là người chơi cực kì đột biến, game thủ này biết rằng nếu có thể giữ chân Hồng Anh hay Chim Sẻ ở những thời điểm nhạy cảm đầu tiên thì BiBi có thể chơi phát triển rất sòng phẳng, đây sẽ là miếng đánh chính trong tối mai. Nhưng không vì thế mà HeHe dồn hết đất diễn cho đồng đội mà chính game thủ này hoàn toàn có thể tỏa sáng để cân đôi với những bài cầm chém tuyển, BiBi chưa chắc đã làm được, nhưng HeHe sẽ làm được, với cái máu điên của tay chém sừng sỏ này.
Cách đây đúng 3 năm, vào tháng 1/2016, HeHe + BiBi đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng – No.1 tại chung kết Hà Nội Open 5, và đây có thể sẽ là một nguồn cảm hứng rất quan trọng đối với cặp đôi bị đánh giá yếu hơn đôi chút này. Thực tế thì chính Chim Sẻ cũng thừa nhận vấn đề quân bài sẽ mang nhiều yếu tố quyết định, thế nên đây có lẽ chỉ nên đánh giá là một kèo cân. Sự bùng nổ của những tay chém sẽ mang tính quyết định cho kèo đấu này chứ chưa chắc đã là những người chơi chủ lực, thế nên đừng ngại gì mà không tin HeHe, trong một buổi tối bùng nổ thì không ai có thể cản được game thủ này, đó là điều chắc chắn. Có cảm giác HeHe như được tự do, còn Hồng Anh thì bị co lại. Đó là sự khác biệt.
HeHe nói rằng việc chơi cạnh BiBi luôn rất hạnh phúc, và nó sẽ luôn là như thế.
G_ThyAnh
Dự đoán: BiBi - HeHe thắng 4-3 trong kèo dự kiến 7C

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục