360 độ Thế giới game: Ngôi sao Jungle “Sofm” khẳng định đẳng cấp khiến cả team Snake gọi bằng “bố”

360 độ Thế giới game sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin “nóng hổi” trong làng game Việt và Thế giới, những cập nhật mới từ các tựa game hot nhất hiện nay.

Làng game Việt Nam

1. Liên Quân Mobile: Cập nhật lịch thi đấu AWC 2018

Chung kết Thế giới Liên Quân AWC 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18/07 tới 29/07 và đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân trong ngày khai mạc gặp đội tuyển Indonesia. Do vấn đề về visa, đội hình chính thức của đội tuyển Việt Nam sang Mỹ tham dự giải sẽ chỉ có 5 thành viên gồm: BronzeV, TF, Blake1, Yamate và Polo.

Lịch thi đấu

Làng game Thế giới

1. Dota 2: Tổng giải thưởng TI8 giảm dần

Tính đến thời điểm ngày 30/6 (tức 53 ngày sau khi phát hành Battle Pass), tổng giải thưởng của Dota2The International 2018 mới chỉ đạt được 18,7 triệu USD (giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái). Điều đáng nói hơn, tình trạng suy giảm này đã diễn ra trong suốt gần 1 tháng qua. Bất chấp các nỗ lực tung ra thêm chế độ chơi mới và hòm trang bị mới, tổng giải thưởng của TI8 vẫn không thể bứt phá.

So sánh tổng giải thưởng của các kỳ TI trong 4 năm trở lại đây

2. Liên Minh Huyền Thoại: Những điều cần biết về hai thể thức mới tại Khu Vực Đại Chiến 2018

Thể thức Relay Race: Tất cả các đội sẽ phải thi đấu ít nhất 1 trận Bo5 để xác định ra một khu vực dành chiến thắng nhờ vào những thông số sau:

  • Khu vực mạnh hơn từ các giải đấu sẽ có cơ hội lựa chọn những kèo đấu khắc chế trong 3 ván thi đấu đầu tiên.
  • Những kèo đấu sẽ được quyết định vào ngày diễn ra trận chung kết.
  • Trong 2 ván đấu cuối cùng, các đội tuyển từ các khu vực sẽ phải lựa chọn ở cùng một thời điểm, do đó không có cơ hội để lựa chọn những kèo đấu khắc chế.

Thể thức King of the Hill: Mỗi đội hạt giống thứ ba của các khu vực sẽ thi đấu với nhau trong một trận Bo1. Đội tuyển dành chiến thắng trong trận đấu đó sẽ tiếp tục thi đấu với những đội hạt giống tiếp theo của khu vực kia trong trận Bo1. Các trận đấu sẽ diễn ra cho đến khi một khu vực dành chiến thắng 3 trận đấu.

3. Liên MInh Huyền Thoại: Cloud9 tiếp tục thay đổi nhân sự

Cloud9 sau 2 tuần thi đấu tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 đang trải qua những vấn đề bất ổn trong đội hình thi đấu. Giải thích cho vấn đề này, HLV Bok “Reapered” Han-gyu khẳng định những thay đổi này hoàn toàn nằm trong kế hoạch. Dựa vào kết quả trong những trận đấu tập cũng như tỉ lệ thắng thua, Reapered sẽ là người đưa ra quyết định xem ai là người được góp mặt trong đội hình thi đấu LCS và ai sẽ là người phải xuống giải đấu Academy.

Cloud9 tiếp tục thay đổi nhân sự

4. Liên Minh Huyền Thoại: Cả đội Snake gọi SofM bằng "Bố", BLV Trung Quốc thì nhắc đến ngôi sao Jungle Việt Nam với 2 tiếng "Đại Ca"

Mới đây trên fanpage chính thức của SofM cũng tiết lộ những chi tiết rất thú vị nội bộ Snake.

– Xác nhận từ Snake: cả team đều đang xem SofM là “Bố” (baba), hỗ trợ SofM hết mình và việc còn lại cứ để SofM lo.

– Từ khi sang TQ đến giờ 2 năm rồi, SofM mới được cảm giác như ngày xưa ở VN. Được tin tưởng và giao cho vị trí quan trọng: Carry team!!!

– Mấy mùa LPL rồi cứ đọc fai comment Snake có Flandre và SofM nhưng không biết dùng. Mùa này có HLV mới đã mạnh dạn hơn trong việc tin và dùng người.

– Trước ở Thượng Hải, mình ko bao giờ thắng được EDG. Sang thành phố mới, nửa năm rồi EDG chưa thắng được Snake ván nào.

– Các BLV LPL giờ cũng hay gọi SofM là đại ca. Cứ pha nào SofM gank cũng kêu “Đại ca đến rồi”.

Snake eSports đang rất cố gắng giành tấm vé đến với CKTG mùa 8 tại Hàn Quốc vào tháng 10 này. Và niềm hy vọng hiện tại gần như đặt tất cả vào đôi tay của SofM, chàng thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang thi đấu cho Bầy Rắn. Phong độ cực cao từ đầu mùa giúp SofM có khả năng rất cao trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất LPL Mùa Hè 2018.

360 độ Thế giới Game cung cấp một cách nhanh nhạy, chính xác và hấp dẫn cho bạn đọc những thông tin mới, có ý nghĩa, được nhiều người quan tâm trong Thế giới Game.

Tổng hợp