4 cái tên xuất sắc nhất giải AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Họ là ai?

4 cái tên xuất sắc nhất giải AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Họ là ai?
GTV News - 20:55, 06/01/2020

Vòng đấu thứ 18 dù chưa kết thúc nhưng 4 cái tên xuất sắc nhất giải đã được xác định đó là EFUNVN BiBiClub, Nghệ An, Sparta và SMH_Hà Nam.

EFUNVN BiBiClub là cái tên đầu tiên có mặt trong top 4 từ vòng đấu thứ 14, đoàn quân của đội trưởng BiBi thi đấu với phong độ cực cao tại giải và họ chỉ để thua 3 trận đấu. Sự cách biệt lớn về điểm số so với các đối thủ xếp dưới đã giúp EFUNVN BiBiClub sớm có 1 vị trí trong top 4 đội mạnh nhất giải.

EFUNVN BiBiClub - da - som - co - mat - trong - top 4
EFUNVN BiBiClub đã sớm có mặt trong top 4

3 vị trí còn lại trong top 4 là cuộc cạnh tranh khốc liệt của 4 clan: Sparta, Nghệ An, SMH_Hà Nam và Skyred. Tại vòng đấu thứ 17, chiến thắng bất ngờ của Skyred trước EFUNVN BiBiClub đã mở toang cánh cửa vào top 4 của họ, việc SMH_Hà Nam để thua đáng tiếc 6-7 trước Sparta lại mang về vô vàn lợi thế cho Skyred trong cuộc cạnh tranh lần này.

Skyred - tu - loai - minh - khoi - cuoc - choi - sau - that - bai - dang - tiec - tai - vong - 18
Skyred tự loại mình khỏi cuộc chơi sau thất bại tại vòng 18 trước Biluxury Hà Nội

Tuy nhiên, ở vòng đấu cuối cùng quyết định tấm vé vào vòng trong, Skyred để sảy chân đáng tiếc trước Biluxury Hà Nội với tỉ số 4-9. Gáo nước lạnh này đã cuốn trôi tất cả những cố gắng của họ tại vòng đấu thứ 17 và Skyred đành phải giao số phận của mình cho người “hàng xóm” Thái Bình trong trận đấu với SMH_Hà Nam.

Vì hiệu số kém quá nhiều so với SMH_Hà Nam nên chỉ trong trường hợp Thái Bình giành chiến thắng thì Skyred mới đủ điều kiện để đi tiếp. Tuy nhiên trong một ngày thi đấu thăng hoa, SMH_Hà Nam đã “từ cõi chết trở về” với chiến thắng 8-5 trước Thái Bình để xuất sắc trở thành cái tên cuối cùng lọt vào top 4 đội và loại đối thủ Skyred khỏi cuộc đua.

Thai - Binh - khong - the - lam - nen - bat - ngo - truoc - SMH - Ha - Nam - tai - vng - dau - cuoi - cung
Thái Bình đã không thể "cứu" được Skyred

2 cái tên Nghệ An và Sparta đều đã có chiến thắng trong vòng đấu thứ 17 và vòng đấu thứ 18 họ chỉ phải gặp lần lượt là 6699 và La Mã Phục Hưng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ đã chắc chắn có mặt trong top 4 với 2 chiến thắng liên tiếp sau 2 vòng đấu.

Như vậy, bảng xếp hạng trong top 4 là:

  1. 1. EFUNVN BiBiClub
  2. 2. Sparta
  3. 3. Nghệ An
  4. 4. SMH_Hà Nam

Vòng đấu Bán kết và Chung kết sẽ được diễn ra vào các ngày 8 và 9 tháng 1. Trong đó Sparta sẽ đối đầu với EFUNVN BiBiClub (cặp đấu thứ I) và Nghệ An sẽ đối đầu với SMH_Hà Nam (cặp đấu thứ II).

Clan nào giành chiến thắng trong cặp đấu thứ I sẽ vào thẳng Chung kết, đội thua trong cặp đấu thứ I sẽ đối đầu với đội thắng trong cặp đấu thứ 2 để tìm ra cái tên còn lại vào tranh Cup vô địch.

the - thuc - va - lich - thi - dau - vong - chung - ket
Thể thức và lịch thi đấu vòng Chung kết

Như vậy sau 18 vòng đấu căng thẳng, 4 cái tên xuất sắc nhất giải đã lộ diện. Họ đã tạo ra một cuộc đua kịch tính tới tận phút chót và 4 cái tên trong top 4 đều cực kì xứng đáng. Cuộc chiến tranh Cup vô địch sẽ còn ở phía trước và tất cả không thể nói trước được điều gì. Liệu clan nào sẽ xuất sắc nâng cao chiếc cup vô địch?

Bình luận về bài viết: