5 điều cần lưu ý khi chơi Liên Minh Tốc Chiến để lên tay nhanh hơn

5 điều cần lưu ý khi chơi Liên Minh Tốc Chiến để lên tay nhanh hơn
NeerxoooxGkucf - 14:17, 16/06/2021

Đây là những điều bạn không nên mắc phải khi chơi Tốc Chiến. 

Bỏ qua vấn đề tầm nhìn

Một trong những thứ đáng để ý nhất của các trò MOBA (trừ Liên Quân) là tầm nhìn. Rất nhiều thứ mà Riot đã đem đến Tốc Chiến có chút gì đó mang hơi hướng LMHT PC. Đó là những pha Garen đi ra từ bụi, một con gấu của Annie bé bỏng hay 1 chuỗi combo chết chóc từ các sát thủ.  Người chơi Rank thấp thường bỏ qua (hoặc quên mất) giá trị của tầm nhìn khi quên cắm mắt hoặc di chuyển, đứng ở những vị trí lộ liễu dễ bị phát hiện hoặc thậm chí là phản gank mà chết. Đây cũng là một trong những lỗi rất cơ bản của những “tay mơ” thường gặp trong các tựa game MOBA hiện nay. Việc chú ý về tầm nhìn, đứng và di chuyển đội hình thế nào cho phù hợp nên được chú ý kỹ càng và tránh mắc lỗi trong các trận đấu Xếp Hạng.

Ham lao vào các pha giao tranh nhỏ lẻ

Giao tranh nhỏ lẻ là cách mà các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp tích dần lợi thế. Nhưng đó là khi bạn nắm rõ hàng tá thông tin chứ không phải một pha xử lý kiểu Hi im Gosu vào giữa 2 trụ địch rồi bị hạ gục mà...chẳng đổi được gì cả. Lỗi này phụ thuộc vào tính cách của người chơi, và rất nhiều người chơi có bản tính tham lam khi quên mất rằng những hành động của bản thân có thể tạo hiệu ứng Domino ảnh hưởng tới toàn đội. 

Biến về không để ý mắt

Một lỗi khác có lẽ phải trình Bạch Kim trở lên mới xử lý và làm quen để sửa lỗi được, đó chính là canh khoảng thời gian chính xác nhằm Biến Về và đi ra lane mà không ảnh hưởng đến việc farm lính. Lỗi này mặc dù sơ đẳng nhưng cũng có thể luyện tập, làm quen và dễ khắc phục chứ không quá khó. Thông thường, người chơi nên ngay lập tức quay về khi tiêu diệt xong đợt lính địch ngoài lane, hoặc canh ngay khi đợt lính của mình chưa di chuyển đến trụ đầu và biến về nhằm kịp thời điểm ra lane.

Bỏ qua những con rồng

Một trong những lỗi sơ đẳng và cơ bản nhất của những game thủ trình Vàng trở xuống chính là xem nhẹ giá trị của Rồng. Nhiều trận đấu Tốc Chiến có Mọt tham gia thường thấy Rừng bỏ qua Rồng và tham ra lane gank nhằm kiếm Kill hoặc chỉ ôm rừng để farm quái. Rồng là một trong những buff vĩnh viễn cực có lợi và mang lại giá trị lâu dài cho cả team xuyên suốt trận đấu, hơn cả bùa lợi Baron, nhưng lại bị đánh giá thấp bởi nhiều người chơi Tốc Chiến hiện nay.

Lên trang bị như gà mơ

Trang bị trấn phái thì lên sau, trong khi trang bị không quan trọng lại mua trước. Đó cũng là một lỗi sơ đẳng mà nhiều người chơi Tốc Chiến thường mắc phải. Thông thường ngay từ màn hình chờ load trận đấu, người chơi đã có thể nắm sơ bộ đội hình 2 bên và nhẩm trong đầu món trang bị phù hợp cho trận đấu. Tuy nhiên người chơi thường lại có thói quen lên theo sách vở, hoặc bạ đâu lên đó không mang tính chiến thuật và phù hợp với tình hình trận đấu rất dễ khiến tướng của bạn trở nên lạc lõng và “yếu nhớt” ngay từ giữa trận đấu.

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp

Bình luận về bài viết: