6 player CS:GO hàng đầu thu về 8.1 triệu đô tiền thưởng

6 player CS:GO hàng đầu thu về 8.1 triệu đô tiền thưởng
GTV News - 22:42, 10/03/2020

Ngành công nghiệp eSports đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các player chuyên nghiệp, trong đó có các player CS:GO.

eSports đã, đang và sẽ là một ngành công nghiệp lớn; và CS:GO góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành này. Hiện tổng giá trị giải thưởng của tượng đài FPS đến từ Valve đạt vị trí thứ hai trên thế giới.

Qua 9 năm, 4,801 giải đấu, 12,600 players tham dự các giải đấu CS:GO lớn nhỏ khác nhau, xuất hiện sáu players CS:GO đạt mức thu nhập trên 1 triệu đô la. Tổng giá trị giải thưởng của sáu player này đã đạt mức 8.1 triệu đô la Mỹ. Với tám năm thi đấu chuyên nghiệp, Andreas "Xyp9x" Holsjeth là player thu về nhiều tiền thưởng nhất với 1.753 triệu đô. Điều này cũng là dễ hiểu khi anh hiện đang thi đấu cho Astralis, đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử CS:GO. Hai người đồng đội của anh, Peter "dupreeh" Rasmussen và Nicolai "device" Reedtz, chiếm vị trí thứ hai và thứ ba với lần lượt 1.75 và 1.71 triệu đô tiền thưởng. Hai thành viên cuối cùng của Astralis là Lukas "gla1ve" Rossander và Emil "Magisk" Reif cũng kiếm được trên 1 triệu đô tiền thưởng.

starladder
5 player của Astralis là 5 player có thu nhập cao nhất lịch sử CS:GO với mỗi người trên 1 triệu đô tiền thưởng

Bên cạnh năm player đến từ Đan Mạch, Jake "Stewie2k" Yip là player duy nhất với tổng giá trị giải thưởng lên đến một triệu đô. Với 1.039 triệu đô tiền thưởng, anh cùng với năm player của Astralis là sáu player sở hữu nhiều tiền thưởng nhất làng CS:GO. Tổng giá trị tiền thưởng của sáu player này cộng lại là 8.1 triệu đô.

stewie earnings
Stewie2k cũng giành được trên một triệu đô tiền thưởng

Mặc dù phát hành đã tám năm, thế nhưng Valve và Hidden Path tỏ ra vô cùng đầu tư cho mảng eSports của tựa game khi mà đã có 92 triệu đô la được đổ vào các giải đấu CS:GO. Riêng trong năm 2019, hơn 20 triệu đô đã được Valve đầu tư cho tựa game này.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật