8/10 tựa game bán chạy nhất thập kỷ là Call of Duty

8/10 tựa game bán chạy nhất thập kỷ là Call of Duty
GTV News - 09:40, 17/01/2020

Theo thống kế mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường của tập đoàn NPD, trong danh sách 10 game bán chạy nhất thập kỷ tại Mỹ thì 8 trong số đó là những tựa game Call of Duty.

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường của tập đoàn NPD đã công bố danh sách 10 trò chơi bán chạy nhất kể từ năm 2010 tại Mỹ trên tất cả các nền tảng, bao gồm Nintendo, PlayStation, Xbox và Steam. Và tất nhiên, Grand Thief Auto 5 của Take-Two Interactive cùng Rockstar là tựa game đứng đầu danh sách này, nhưng đây không phải là thông tin mới mẻ gì cả mà điều ngạc nhiên chính là có tới 8 phiên bản Call of Duty của Activision lọt vào danh sách này dù những game Call of Duty trong thập kỷ qua đa phần là bom "xịt" và được gán mác "vắt sữa". Dưới đây là danh sách cụ thể top 10 tựa game bán chạy nhất tại Mỹ kể từ năm 2010.

+ Grand Theft Auto 5 (Rockstar)

+ Call of Duty: Black Ops (Activision Blizzard)

+ Call of Duty: Black Ops 2 (Activision Blizzard)

+ Call of Duty: Modern Warfare 3 (Activision Blizzard)

+ Call of Duty: Black Ops 3 (Activision Blizzard)

+ Call of Duty: Ghosts (Activision Blizzard)

+ Red Dead Redemption 2 (Rockstar)

+ Call of Duty: WWII (Activision Blizzard)

+ Call of Duty: Black Ops 4 (Activision Blizzard)

+ Minecraft (Microsoft)

Nhìn vào danh sách này, có thể thấy game thủ Mỹ cực kỳ ưa chuộng những tựa game bắn súng, trong danh sách này, 2 tựa game Call of Duty là không được lọt top là siêu phẩm Modern Warface mới được ra mắt vào tháng 10 năm 2019 (trò chơi bán chạy nhất năm 2019) và bom "xịt" Infinite Warface. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là doanh số những tựa game này kém xa top trên, theo nhà phân tích Mat Piscatella của NPD cho biết rằng nếu kéo dài danh sách lên top 15 thì sẽ có tới 10 tựa game Call of Duty trong danh sách này. Đây chính là lý do mà Activision luôn tung ra đều đặn 1 tựa game Call of Duty mỗi năm bất chấp chất lượng của nó có tốt hay tệ.Trước sức ép từ 8 tựa game Call of Duty, thật nể phục cách mà Rockstar xoay sở để GTA 5 luôn giữ được vị trí số 1. Rõ ràng, GTA Online giữ vai trò lớn cho sự thành công cực kỳ bền vững của GTA 5 khi liên tục làm mới siêu phẩm 10 năm tuổi này một cách đều đặn.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật