8/11/2013 - 8/11/2018: Hồng Anh - 5 năm kể từ ngày đầu tiên!

Bỏ qua cơn bão dư luận đang tập trung vào những phát biểu của Hồng Anh tại Thái Bình, có lẽ đây vẫn là một ngày đáng nhớ, khi lật ngược lại quá khứ, cách đây đúng 5 năm, vào ngày 8/11/2013, Hồng Anh lần đầu tiên xuất hiện trên đấu trường cấp cao với tư cách là người chuyên đi…thách đấu, và mục tiêu khi ấy, không ai khác chính là Yugi, một nhân vật cũng tính vào hàng có thể lực tại AoE Việt. Ở thời điểm đó, nếu là chơi solo, người có thể thắng được Yugi chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng một chàng trai mới 17 tuổi, gầy gò, tóc cắt kiểu Hàn Quốc, tay bấm bấm điện thoại 110i, trông có vẻ hơi bối rối, nhưng ánh mắt lại lóe lên vẻ háo thắng và có cái gì đó rất cương trực, sáng bắt xe từ Phú Thọ lên Hà Nội để “thách kèo”, một mình im lặng giữa vòng vây của các CĐV rõ ràng là không hề đơn giản. Và đúng là chàng trai ấy không đơn giản thật.

Hồng Anh ngày đến Yugi Club thách đấu Yugi

Như lời Yugi thì ngày ấy khán giả chưa biết mặt nhưng lại biết tên Hồng Anh, bởi ở các diễn đàn, người ta đã nói về ngôi sao này rất nhiều, nhưng theo đánh giá cá nhân của cựu thành viên Clan Trường Phát thì đó phần lớn là sản phẩm nói có phần “hơi quá”. Tuy nhiên, chẳng biết thực hư ra sao, khán giả khắp nơi vẫn đổ xô về Yugi Club sau khi biết tin có thư “khiêu chiến”, lại ngông đến độ hẹn chơi tại đúng tổng hành dinh của Yugi lúc bấy giờ, như thế dân tình không xôn xao mới là lạ.

Yugi không mất nhiều sức trong kèo đấu đó!

Nhưng hẹn từ sớm, vì nhiều lý do, mãi đến chiều kèo đấu solo 3 thể loại mới được diễn ra, tuy nhiên tính chất nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu, với Yugi là giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cũng là “tri ân” chàng trai trẻ một mình đi quãng đường rất xa để đến Thủ đô. Kèo đấu diễn ra khá nhanh chóng và kết quả không mấy bất ngờ khi người chiến thắng là Yugi, với game thủ 8x này thì đó là một trận đấu không cần dùng đến 100% sức nhưng vẫn có thể đánh bại đối thủ, bởi Hồng Anh khi đó còn yếu, lại chưa được va chạm nhiều nên lối đánh còn rất đơn giản, nếu so trình độ đánh online thì cũng khá, nhưng nếu đánh off thì không có gì nổi bật. Và sau trận thua đó, HongAnh98 (nick chuẩn của Hồng Anh lúc bấy giờ) lầm lũi về quê và suýt chút nữa thì người ta cũng quên luôn cái tên ấy, chỉ đến lần thách đấu sau với Chim Sẻ Đi Nắng, và bước ngoặt lớn nhất là khi bầu Pep (hay còn gọi là bầu Diego86) xuất hiện, đưa Hồng Anh về GameTV ăn tập đàng hoàng thì câu chuyện mới rẽ sang hướng khác, và sự nghiệp của Hồng Anh mới từ ảo thành thật.

Ngày ấy đâu rồi, Hồng Anh?

Tuy nhiên, quay trở lại thời điểm đó, dư luận đã nói gì về cái cách Hồng Anh xuất hiện và rồi gục ngã trước Yugi? Phần đông khán giả rất ác cảm và nói rằng đó chỉ đơn giản là một thằng nhóc ếch ngồi đáy giếng, không biết trên biết dưới…nhưng ngược lại, không ai có thể phủ nhận rằng đây là một kèo đấu siêu HOT lúc bấy giờ, đã có hàng chục nghìn người xem trực tiếp trên các kênh sóng, dư luận thì quan tâm, bàn tán xôn xao. Mà trước đó, Hồng Anh cũng đánh bại cả DES – quán quân Skyred Got Talent, nên nói về thực lực, nếu không phải quá giỏi thì cũng không thể là quá yếu so với Top 1. Rất nhiều ý kiến nêu ra và có nói gì đi chăng nữa thì đúng thật là một ngôi sao mới đã xuất hiện.

Đó là thời điểm người ta nhận thấy rất rõ những khao khát của Hồng Anh. Có thể game thủ này không phải là thần đồng hay thiên tài như Chim Sẻ Đi Nắng, nhưng xuất phát điểm từ một cậu bé tự nuôi thân khi các bạn cùng trang lứa đang đi học, rồi nỗ lực vươn lên đến tầm này, đó là một hành trình mà rất nhiều người phải lấy đó để ngẫm nghĩ về cuộc đời mình.

Hồng Anh từng chia sẻ rằng, để được như bây giờ, vì không có điện thoại “xịn”, nên thậm chí còn phải ghi lối đánh của từng game thủ ra giấy, trong lúc đi làm vẫn mở ra để học hỏi và rèn luyện chứ mọi thứ không tự dưng mà đến. Trên hành trình vinh quang không thể thiếu sự khổ luyện, tham vọng và cả sự dũng cảm. Chuyện quả là dài…

Nhưng, Hồng Anh của ngày ấy đâu rồi, Hồng Anh?

G_ThyAnh