AF Spirit: “SB OnFleek là một tuyển thủ thiên tài”

AF Spirit: “SB OnFleek là một tuyển thủ thiên tài”
GTV News - 09:00, 06/01/2020

Vào ngày 4/1/2019 (theo giờ Hàn Quốc), Afreeca Freecs đã đánh bại DragonX áp đảo với tỉ số là 3-0 để tiến vào trận chung kết tranh cúp Liên minh Huyền thoại 2019 KeSPA Cup. Trong trận chiến, Lee “Spirit” Da-yoon người đã thể hiện tinh thần chiến đấu rất tuyệt vời bên cạnh Lee “Dread” Jin-hyeok, người đã chơi cả ba trận hôm nay hay nhất.

Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng iloveoov và Spirit đã có những trao đổi rất thân thiện.

Suy nghĩ về chiến thắng của mọi người?

iloveoov: Các tuyển thủ của chúng tôi vẫn phải tiếp tục luyện tập để giành được chức vô địch. Còn về trận đấu ngày hôm nay, tôi rất vui vì đã chiến thắng và có thể bước vào được trận chung kết của KeSPA Cup. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để đạt kết quả tốt tương tự vào ngày mai.

Spirit: Tôi thực sự vui mừng vì chúng tôi đã có thể giành chiến thắng và đây sẽ là động lực lớn để chúng tôi bước sang năm mới tuyệt vời hơn. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình trong trận chung kết.

Spirit

Trọng tâm chính của trận đấu hôm nay là gì?

iloveoov: Điều quan trọng nhất chính là cải thiện lối chơi đến mức hoàn hảo cũng như dự đoán các chuyển động của kẻ thù để từ đó tránh được những rủi ro ngoài ý muốn. Trong trò chơi, Spirit lãnh vai trò lãnh đạo và nhắc nhở, cảnh báo rủi ro đến các thành viên và hôm nay anh ấy đã làm tốt.

Spirit: Đó là một quyết định bất ngờ khi anh huấn luyện viên đẩy tôi vào vị trí đó (cười). Đây là một công việc khá áp lực, và thật may mắn vì các đồng đội của tôi cũng tạo thuận lợi để tôi hoàn thành tốt công việc. Tôi đã chơi bằng tất cả tâm trí và anh ấy đã khen ngợi tôi khiến tôi rất vui. DRX như một đội tuyển trẻ mà đầy tiềm năng vậy, họ tham vọng và hung hãn nên chúng tôi đã chiến đấu thật bình tĩnh, để rồi chờ sở hở và đột phát nhà chính của họ.

Trong đội hình được xây dựng lại, đội có thu được nhiều kết quả mới?

iloveoov: Không ai biết đội hình thi đấu sẽ như thế nào. Điều quan trọng nhất chính là cách mà các người chơi trên trận đấu phối hợp với nhau và tôi tin rằng việc là tuyển thủ chuyên nghiệp lâu đời không liên quan gì đến vấn đề đó. Điều quan trọng của người chơi chính là quyết tâm cá nhân, cũng như quyết tâm chiến đấu cho đội của mình, đưa đội của mình lên tầm. Tôi đã nói chuyện với nhiều tuyển thủ khác và học được nhiều điều từ họ, đặc biệt là động lực. Rồi công việc của tôi sẽ là giữ cho họ luôn còn cái động lực đó.

AFs

Các tân binh trong năm nay với các tuyển thủ lâu năm khác đều có các điểm mạnh và điểm yếu, nó rất quan trọng trong việc có thể sử dụng để phát huy tối đa những gì họ đang có. Đương nhiên điểm yếu là không tránh khỏi và ta phải đương đầu, nhưng nếu có đồng đội bù đắp được thì chả quan trọng là ai mới ai cũ, họ cũng sẽ chiến đấu cùng nhau.

Spirit: Các tuyển thủ có kinh nghiệm hơn cũng gia nhập đội, nên thực ra đội của chúng tôi toàn người già thôi (cười). Nên khi có người mới, chúng tôi sẽ cùng nhau giúp sức để cải thiện nhanh nhất kỹ năng của người đó, cá nhân tôi lại rất hài lòng về điều này. Vì đơn giản là tôi có nhiều người đồng trang lứa để cùng nói chuyện.

SANDBOX Gaming thì sao?

Spirit: Chúng tôi rất giống nhau. Họ rất mạnh và chúng tôi cũng vậy. OnFleek bên SANDBOX quả thực rất đáng gớm vì những kinh nghiệm quý báu của anh ấy. Tôi đã xem các trận đấu của anh ấy rất nhiều và càng tự tin hơn là phải chiến thắng. Tôi đã nghiên cứu về anh ấy rất nhiều.

AFs

Trong trận thứ 3, bạn có suy nghĩ gì về đối thủ của bạn?

Spirit: Tôi đã có cơ hội gank thành công và giết chết Aatrox nhưng vì sai lầm của Kiin nên đã thật bại khiến tôi bị đuối. Nhưng mặc dù phạm sai lầm, Kiin vẫn cố gắng để vực dậy và anh đã làm được, tôi mừng vì điều đó.

Các bạn có lời nào để nói dành cho người hâm mộ không?

iloveoov: Chúng tôi sẽ chơi tốt vào ngày mai.

Spirit: Hôm nay tôi cảm thấy rất tốt, tôi rất biết ơn các đồng đội của tôi cũng chơi tốt vào ngày hôm nay.

Bình luận về bài viết: