Age of Empire 4: Lột xác hoàn toàn về gameplay

Age of Empire 4: Lột xác hoàn toàn về gameplay
GTV News - 20:22, 18/11/2019

Mới đây, giám đốc sáng tạo Age of Empire 4 - Adam Isgreen đã tiết lộ lý rằng phiên bản thứ 4 của "đế chế" sẽ rất khác biệt so với nhưng phiên bản trước đây. Ông cũng tiết lộ rằng, không chỉ cải tiến đồ họa, Age of Empire 4 sẽ là cuộc cách mạng cho dòng game RTS.

Mới đây, Age of Empires IV đã được giới thiệu tại sự kiện X019 và hứa hẹn sẽ đem tới những nền văn minh mới từ thời trung cổ. Tuy nhiên, bên cạnh bổ sung như nền văn minh mới, theo chia sẻ của giám đốc sáng tạo Adam Isgreen thì Age of Empires IV còn rất nhiều điều mới mẻ so với những phiên bản tiền nhiệm.

Điểm khác biệt là ở những phiên bản trước, nếu như các nền văn minh chỉ khác nhau ở những đặc điểm như quân chủ lực, công nghệ nhưng về cách thức phát triển nhưng về cơ bản là lối chơi tương tự nhau thì phiên bản “đế chế” mới đây sẽ mang lại sự khác biệt hoàn toàn giữa các nền văn minh. Quân Anh và quân Mông Cổ sẽ có quá trình phát triển hoàn toàn khác nhau khiến người chơi cần phải trau dồi thêm rất nhiều kiến thức về gameplay. Cơ chế rõ ràng của những sự khác biệt này không được Isgreen tiết lộ chi tiết mà Adam Isgreen chỉ nói rằng: “Cách chơi quân Mông Cổ sẽ không giống bất kỳ động tác nào khi chơi quân Anh.” Câu nói trên tiết lộ về một sự khác biệt rất lớn giữa các nền văn minh trong gameplay. Phải chăng có thể xảy ra viễn cảnh khi quân Anh chỉ kích được 4 đời là “max” trong khi Mông Cổ có khả năng nâng cấp lên tận tận 6 đời?

Adam Isgreen chia sẻ: “Chúng tôi sẽ có một thang đo rất rộng giữa các nền văn minh từ những nét quen thuộc, dễ hiểu cho tới những sự khác biệt, bổ sung mà chúng tôi nghĩ các game thủ chuyê nghiệp cũng cần phải mài giũa thêm nếu muốn chiến thắng trong Age of Empire 4. Sự khác biệt giữa các nền văn minh được chung tôi kỳ vọng sẽ làm nên cuộc cách mạng cho dòng game RTS.”

Age of Empire 4 hiện chưa rõ ngày phát hành nhưng đoạn trailer đã vẽ nên một bức tranh về chu kỳ phát triển khá dài của các nền vă minh. Không chỉ nâng cấp về đồ họa, có vẻ như nhà phát triển Relic cũng rất quan tâm tới việc cải tiến gameplay của Age of Empire khiến Series dù đã 22 tuổi nhưng vẫn luôn mới mẻ, hiện đại và hấp dẫn. Age of Empire 4 được kỳ vọng sẽ là phiên bản lột xác hoàn toàn và tạo ra diện mạo mới cho dòng game RTS.

Bình luận về bài viết: