Age of Empires 4 sẽ giảm thiểu hình ảnh bạo lực trong game

Age of Empires 4 sẽ giảm thiểu hình ảnh bạo lực trong game
GTV News - 16:32, 12/12/2019

Nhằm phổ cập Age of Empires 4 tới những game thủ tuổi "teen", Relic Entertainment đã quyết định giảm thiểu tối đa những hình ảnh "máu me" trong game.

Phát biểu cảm nghĩ về siêu phẩm của mình, Adam Isenta – đạo diễn của Age of Empires 4 chia sẻ rằng: “Một trong những tính chất của Age of Empires luôn là một thế giới tươi sáng, mời gọi và những hình ảnh chúng tôi đang thiết kế và đã đưa lên Trailer khá gần với những gì mà chúng tôi muốn. Là một tựa game PC, chắc chắn rằng, Age of Empires 4 sẽ rất đẹp và có những cài đặt (settings) chi tiết về màu sắc, đồ họa cho người chơi tùy chỉnh theo sở thích của mình.”

Tuy nhiên, có một tin buồn rằng, Age of Empires 4 sẽ giảm thiểu những hình ảnh “máu me” trong game và đây có lẽ là điều sẽ làm mất lòng một bộ phận cộng đồng game thủ bởi thật vô lý nếu như một tựa game chiến tranh mà lại không có “máu đổ” thì hoàn toàn không chân thật chút nào cả. Adam Isenta chia sẻ rằng: “Chúng tôi mong muốn trò chơi có thể tiếp cận nhiều người ở nhiều độ tuổi nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi cố tình tránh những hình ảnh bạo lực để giữ những đánh giá tốt về game cho lứa tuổi teen.”

Tuy nhiên, giống như mọi phiên bản Age of Empires trước đây, Adam Isenta chắc chắn rằng sẽ có những bản mod “hỗn độn máu” hoặc có những ý tưởng táo bạo nào đó nhằm bạo lực hóa Age of Empires 4. Những bản mod này chính là những bản vá cho bộ phận cộng đồng game thủ ưa thích những trận chiến chân thực.

Bình luận về bài viết: