Alice "học đường" từ cô bé trở thành thiếu nữ

Dạ Vũ Vương - 11:00, 07/04/2020

Thêm một skin đáng mong đợi mà mà Timi đang nghiên cứ phát hành, skin này kể về quá trình lột xác của "cô bé" Alice

Về cơ bản, mỗi vị tướng trong Liên Quân Mobile đều sở hữu bộ kỹ năng cũng như những phẩm chất, tiểu sử riêng biệt. Đó cũng là điều làm nên sự hấp dẫn của tựa game này. Các vị tướng thuộc nhóm trợ thủ phản ánh rõ nét sự đa dạng nguồn gốc ấy: từ những vị tướng dạng muông thú như voi Chaugnar hay chồn TeeMee, cho tới những chủng tộc thần bí như yêu tinh Zip, thực vật Y'Bneth và dàn tướng với diện mạo người như Annette, Sephera, Gildur hay Alice. Tuy nhiên từ trước tới nay, rất hiếm khi cộng đồng Liên Quân Mobile chứng kiến một vị tướng bị "lão hóa".


Alice

Nói cho dễ hiểu, hiện tượng "lão hóa" để ám chỉ một vị tướng có tạo hình mặc định khác biệt đáng kể với skin tương ứng của chúng. Dưới thiết kế mới, vị tướng đó hoàn toàn "lột xác" để khiến bất cứ ai ngỡ ngàng. Trước đây, Gildur là cái tên đầu tiên khiến game thủ tranh cãi khi Timi trình làng skin Học Đường với diện mạo trẻ trung, tương phản hoàn toàn với tạo hình "cụ già" như trước đó. Chưa dừng lại, Timi lại khiến cộng đồng xôn xao với thiết kế mới dành cho cô bé Alice...


Skin mới của Alice

Nếu như Gildur từ già hóa trẻ thì Alice chính thức trở thành tướng đầu tiên "dậy thì thành công". Skin mới mang phong cách Anime dành cho vị tướng trợ thủ này có tạo hình trông khá "lọc lõi, già đời", tương phản hoàn toàn với sự "ngây thơ, hồn nhiên" của bộ mặc định.

Cho những ai chưa hay, đây không phải lần đầu tiên Liên Quân Mobile tung ra skin mang phong cách anime, manga Nhật. Trước đó, skin phong cách anime Nhật Bản đã dành cho Violet với thiết kế skin Vệ Thần. Dễ thấy, Violet Vệ Thần được tập trung vào khắc họa biểu cảm trên khuôn mặt, đặc biệt là ở đôi mắt. Hình ảnh đôi mắt to tròn long lanh đã dần trở thành nét đặc trưng của giới Manga/Anime tại Nhật Bản. Khuôn mặt nay được gọt V-line, miệng và mũi nhỏ lại, các khung bậc cảm xúc cũng được khắc họa chân thật hơn. Mái tóc của các nhân vật cũng sở hữu những đường nét mỏng, mượt mà.

Với trường hợp của skin Alice "học đường", phong cách thiết kế cũng sở hữu quá nhiều nét đặc trưng thường thấy của các nhân vật trong Anime/Manga Nhật. Hiện tại, Garena vẫn chưa công bố cách thức triển khai Event thương mại hóa skin mới của Alice.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục