Ảnh hưởng bởi Corona Viruss, LPL có thể sẽ phải thi đấu Online

Ảnh hưởng bởi Corona Viruss, LPL có thể sẽ phải thi đấu Online
GTV News - 09:15, 21/02/2020

Đây là ý tưởng tốt nhất cho LPL lúc này, khi mà dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Dù sao điều này sẽ giúp hệ thống giải đấu LMHT không bị ảnh hưởng.

Vào hôm thứ tư vừa qua (19/2), Ban tổ chức giải đấu LMHT Trung Quốc LPL đã thông báo chính thức về kế hoạch mới nhằm giải quyết tình trạng bị lùi lịch thi đấu như hiện tại.

LPL

Theo đó vào ngày 26/2, một buổi luyện tập (scrim) online sẽ được thực hiện giữa các đội hiện đang thi đấu tại LPL. Các đội tuyển tham dự sẽ được thi đấu tại nhà hoặc gaming house nhằm hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên các vấn đề kỹ thuật có thể sẽ xảy ra bởi ban tổ chức sẽ không thể hỗ trợ trực tiếp. Các tuyển thủ tham gia sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các thiết bị máy móc, phần mềm của mình trước khi vào trận.

LPL

Buổi đấu tập được thực hiện nhằm giúp người hâm mộ theo dõi tình hình thi đấu của các tuyển thủ, đồng thời sẽ là một bài thử nghiệm để ban tổ chức tính đến việc cho phép LPL được thi đấu trực tuyến. Nếu hoạt động suôn sẻ, các tuyển thủ nhiều khả năng sẽ tập hợp trở lại gaming house để chuẩn bị các trang thiết bị tốt nhất. Về phía ban tổ chức cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc điều phối đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ giám sát đến hỗ trợ việc thi đấu.

Hiện tại đã có 5 đội tuyển bao gồm: Top Esports, JD Gaming, Suning Gaming, Victory Five và eStar đã đồng ý tham dự buổi tập này.

LPL

Với việc Chính phủ Trung Quốc chưa đẩy lùi hoàn toàn được virus corona, giải đấu LPL cũng như nhiều hoạt động khác sẽ chưa thể hẹn ngày trở lại, thi đấu trực tuyển dường như là giải pháp duy nhất giải quyết vấn đề khi quốc gia này là điểm nóng của dịch bệnh.

Theo ONEeSports

>> LCK Mùa Xuân 2020 – SANDBOX GAMING vs Afreeca Freecs: Cơ hội để AFS trở lại

>> VCS Mùa Xuân 2020 – FTV Esports vs EVOS Esports: FTV vẫn khát cơn chiến thắng

>> VCS Mùa Xuân 2020 – Team Flash vs V Gaming Adonis: FL khẳng định vị thế

Bình luận về bài viết: