AOE

[AoE] Chào sân vang dội - Lời thách đấu ngầm từ Thần Long đến Ma Tước

GTV News - 07:14, 09/04/2019

Chuỗi chiến thắng đầy ấn tượng của Shenlong thời gian gần đây là màn chào sân không thể nào tuyệt vời hơn trên đất Việt.

Chuỗi chiến thắng đầy ấn tượng của Shenlong thời gian gần đây là màn chào sân không thể nào tuyệt vời hơn trên đất Việt.

Tháng 4 mở đầu với cuộc chuyển nhượng mang tính chiến lược của Shenlong và Tiểu Thủy Ngư trên bản đồ AoE Việt. Chào sân chưa đến nửa tháng, Shenlong đã khuấy đảo cả cộng đồng game thủ Việt, liên tục là những chiến thắng solo với các gamer top 1 hiện nay. Nói đến đại diện của AoE Trung Quốc, ngay lập tức người ta sẽ nghĩ đến Thần Long, nhắc tới AoE Việt không thể không gọi tên Ma Tước. Khi mà Shenlong cứ tiếp tục nối dài chuỗi đại thắng của mình thì người hâm mộ lại đặt ra câu hỏi rằng Chim Sẻ Đi Nắng đang ở đâu, “ông vua” của AoE Việt tại sai lại im ắng đến như vậy?


Shenlong chào sân AoE Việt một cách đầy mạnh mẽ

Sóng yên biển lặng trước cơn bão

Dù trước đây Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng đã từng có thời gian thi đấu và cạnh tranh với nhau nhưng diễn ra không thường xuyên. Một năm, số lần hai bên giao đấu không nhiều, chủ yếu vẫn là đụng độ, tranh tài tại Siêu giải AoE Việt Trung. Mỗi người “chia” nhau một phương trời, ở đó hai bên đều là người dẫn đầu của giới AoE. Nhưng hiện nay, một rừng có tận hai hổ, sự kiêu hãnh không cho phép họ cúi đầu trước bất kỳ đối thủ nào. Vốn dĩ là “lãnh địa” của Ma Tước, nhưng khi Thần Long gia nhập, phương trời này sẽ không còn trọn vẹn nữa.


Shenlong - Chim Sẻ Đi Nắng và cuộc đối đầu trên đất Việt

“Đều như vắt tranh”, mỗi ngày lại có một game thủ Top 1 gục ngã trước Thần Long của xứ Trung. Gần đây, mới chỉ có duy nhất đội trưởng 6699 Chip Boy mới có chiến thắng sát nút 2-1 trước người đồng đội mới. Tuy nhiên, điều đó chỉ như hạt cát giữa biển lớn khi mà những cái tên như Hồng Anh, Hehe, Vanelove.. đã lần lượt ngã xuống. Đó không phải chỉ là màn chào sân đơn thuần của game thủ này, mà đó là lời khẳng định, tuyên bố với cộng đồng rằng thế cục sẽ không còn nghiêng về Chim Sẻ Đi Nắng nữa. Và một thông điệp được gửi đi cho chàng trai 96: “Tôi đang ở đây, và tôi vẫn đang chờ bạn”.

Một chiến thuật hợp lý, một kèo đấu cân bằng

Nếu bạn quá lo lắng về việc Chim Sẻ Đi Nắng vẫn án binh bất động trước những biến động của AoE Việt thì hãy yên tâm rằng, đó chỉ là những quãng nghỉ trước khi “săn mồi”. Mọi người cứ liên tục thách đấu, rồi lại thua, lại một người khác tiếp tục thách đấu, Chim Sẻ vẫn ở đó nhưng đơn giản là đứng ngoài cuộc chơi để quan sát. Người ta vẫn nói, khi bạn hiểu rõ đối phương bạn sẽ luôn giữ thế chủ động trên bàn cờ. Và Sẻ đang làm rất tốt điều đó.


Chim Sẻ Đi Nắng - "lấy tĩnh chế động"

Với 4 nội dung thi đấu là Yamato - Assyrian, Assyrian - Yamato, Assyrian và cuối cùng là Shang. Đây tuyệt đối kèo cân cho cả hai bên. Thể loại Assyrian - Yamato là thể loại trung hòa, được sử dụng trong các kèo đấu giao hữu thường ngày. Còn các thể loại còn lại đều là những thế mạnh của cả hai bên, đánh cung R và Shang với Shenlong, AoE Việt ngoài Chim Sẻ thì cái tên còn lại cũng chỉ có thể là Hồng Anh. Rất nhiều khán giả đề nghị cho thể loại Random vào thi đấu, nhưng dựa trên lịch sử các kèo đấu trước đây thì đó chắc chắn là “cửa sổ” cho tân binh 6699.

Khi mà thiên thời địa lợi nhân hòa cũng là lúc Chim Sẻ Đi Nắng ra sân và cho người hâm mộ một câu trả lời. Thời gian yên ắng vừa qua chỉ là chút êm đềm trước cơn bão dữ, sẽ là Shenlong hay Chim Sẻ Đi Nắng, tất cả sẽ được hé lộ vào 19h00 ngày hôm nay.

*Bài viết được phân tích dưới góc nhìn của tác giả

G_Tan

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

 

------------------

GameTVPlus - Kết nối đam mê
Website: https://gametvplus.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/gametvplus/
Group: https://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục