AoE DE: Chim Sẻ Đi Nắng: "Kỳ vọng lớn lao để cả thế giới gọi tên AoE Việt Nam"

Chim Sẻ Đi Nắng - game thủ AoE hàng đầu hiện nay đã có những chia sẻ hết sức chân thực về những thay đổi trong phiên bản AoE Definitive Edition và cả những kỳ vọng để AoE Việt Nam sẽ vươn mình trên đấu trường thế giới.

AoE DE sẽ được Microsoft chính thức phát hành vào ngày 20/02/2018 với giá khoảng 10$ cho thị trường Việt Nam. Để có thể cài được phiên bản này thì máy tính của bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu về cấu hình của Nhà phát hành.

Trao đổi với phóng viên, game thủ AoE hàng đầu hiện nay - Chim Sẻ Đi Nắng đã chia sẻ những suy nghĩ của mình sau hơn một tháng chơi và trải nghiệm với AoE DE.

PV: Chào anh, sau một thời gian trải nghiệm AoE DE anh có những nhận xét gì về những thay đổi trong giao diện, hệ thống quân và cách chơi trong phiên bản mới này?

CSĐN: Đầu tiên, cảm nhận của mình về giao diện là chân thức và sống động hơn bản cũ. Tuy nhiên, hơi tối màu dẫn đến tương đối khó nhìn đặc biệt là việc phân biệt các mỏ tài nguyên. Hệ thống quân thay đổi không đáng kể, một số quân có giá rẻ hơn và di chuyển nhanh hơn bản cũ, do đó cách chơi cũng sẽ thay đổi để phù hợp hơn.

PV: Trong AoE, vảy E được coi là một skill thể hiện sự nhanh tay nhanh mắt của một game thủ. Tuy nhiên, trong AoE DE, vảy E sẽ bị hạn chế rất nhiều. Là một game thủ nổi tiếng với những pha vảy E đã thành thương hiệu, anh có suy nghĩ gì về điều này?

CSĐN: Thực sự đây là một sự thay đổi ảnh hưởng rất lớn đến các game thủ. Vảy E được sử dụng rất nhiều trong thi đấu Đế Chế, đặc biệt là các game thủ Việt Nam. Trong phiên bản này, khi vảy E, nếu móng nhà chưa được dân gõ thì quân vẫn có thể thể đi xuyên qua, từ đó khiến hệ thống phòng thủ và tấn công bị phá vỡ, ảnh hưởng đến thế trận. Tuy nhiên với bản thân mình, thay đổi mới này cũng là một thử thách, mình sẽ nghiên cứu và tìm ra những chiến thuật mới phù hợp với lối chơi.

PV: Phiên bản AoE DE này sẽ được phát hành trên toàn thế giới và hứa hẹn sẽ tạo nên một cộng đồng rộng lớn. Với phiên bản này, anh có kỳ vọng gì cho sự phát triển sự nghiệp của mình cũng như những kế hoạch trong tương lai?

CSĐN: Hiện nay, AoE phổ biến nhất là ở Việt Nam và Trung Quốc. Các giải đấu AoE quốc tế thì chúng ta vẫn chỉ thi đấu với các game thủ đến từ Trung Quốc mà thôi. Với phiên bản AoE DE này, mình mong có thể phát triển trong một cồng đồng rộng lớn và được học hỏi nhiều hơn từ các bạn bè quốc tế. Hơn hết, mình mong phiên bản này có thể tạo ra một sân chơi mới, từ đó mở rộng cộng đồng Đế Chế và một ngày không xa, cả thế giới sẽ gọi tên AoE Việt Nam.

Chim Sẻ Đi Nắng - một cái tên huyền thoại của AoE thế giới, một tài năng hứa hẹn sẽ đưa AoE Việt Nam bay cao, bay xa hơn trên đấu trường thế giới với AoE DE. Phiên bản này sẽ được GameTV cân nhắc đưa vào các giải đấu chuyện nghiệp để các game thủ có thể cọ xát nhiều hơn, đồng thời tạo ra một hướng đi mới cho AoE Việt Nam. Mọi thông tin mới nhất về AoE DE sẽ được GameTV cập nhật nhanh chóng. Xin quý vị khán giả chú ý theo dõi.

G_ThanhThanh