[AoE] Diễn đàn AoE Trung Quốc: Sôi sục vì kèo đấu Long-Ngư vs Ma Tước-Hồng Anh, BiBi bất ngờ bị lôi vào

G_Tan - 23:46, 28/05/2019

Một bài phân tích rất dài và chi tiết về kèo đấu giữa Thần Long, Ưng Tử vs Ma Tước, Hồng Anh khiến rất nhiều người phải suy ngẫm.

Một bài phân tích rất dài và chi tiết về kèo đấu giữa Thần Long, Ưng Tử vs Ma Tước, Hồng Anh khiến rất nhiều người phải suy ngẫm.

Trận đấu tâm điểm của tháng 5 giữa Shenlong, Tiểu Thủy Ngư vs Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh không chỉ thu hút sự quan tâm, chú ý của các khán giả trong nước mà còn còn nhận được sự theo dõi của cộng đồng AoE Trung Quốc. Sau khi kèo đấu kết thúc, Hồng Anh lập kỷ lục mới, trở thành Streamer thứ 2 Thế giới về lượt người xem cùng lúc chỉ sau Chim Sẻ Đi Nắng, còn AoE xứ Trung lại “rộn ràng” bàn tán, phân tích về cuộc chiến này.

Ngày hôm qua, một khán giả đã dịch lại một bài viết trên diễn đàn AoE Trung Quốc khá chi tiết về trận đấu tâm điểm tháng 5, phân tích cách xếp kèo của GameTV và việc luyện tập nâng cao trình độ của Shenlong tại đất Việt.


Bài phân tích khá dài được dịch từ diễn đàn AoE Trung Quốc

Cụ thể bài viết phân tích, cách xếp kèo đấu của GameTV rất đáng được học hỏi. Khi Chim Sẻ thua “sấp mặt” 1-12 trước Shenlong, Tiểu Thủy Ngư thì đã dừng nhận kèo solo tiếp theo với Long, Ngư để đội trưởng GameTV lấy lại bình tĩnh và tìm lại phong độ của chính mình. Sau đó, đã đánh lẻ 2v2 với từng thành viên Shenlong, Ngư, giành chiến thắng để làm nhụt ý chí đối thủ, đồng thời tăng cảm giác đánh cung R của Ma tước cũng như tỷ số thắng trước Long, Ưng.

Thực chất, các kèo đấu giao hữu hàng ngày của các clan đều được các quản lý team sắp xếp với các mục tiêu cụ thể. Điển hình như cần tập luyện tăng cường trước các giải đấu chuyên nghiệp, cần nâng cao khả năng phối hợp giữa các thành viên hay cọ xát với các game thủ trình độ tốt hơn để học hỏi. Như trường hợp của Chim Sẻ Đi Nắng thì cách xếp kèo như vậy nhiều hơn là để ổn định tâm lý và lấy lại cảm giác thi đấu sau trận thua quá “sốc” 1-12.


Chim Sẻ cần tập luyện để có thể "phục hận"

Ngoài ra, một cái tên đáng chú ý BiBi, bất ngờ bị lôi vào cuộc phân tích của người viết khi 6699 thường xếp kèo đấu solo giữa Shenlong, Tiểu Thủy Ngư và đội trưởng BiBi. 

Ngược lại, xem cách an bài phía ta, vì Vũ Thanh Thanh tại Việt Nam không có nhiều quyền hạn, cũng không có cách nào thay Long - Ưng xếp kèo, mỗi ngày đều phải đánh kèo với BiBi, đây không phải là cho BiBi kinh nghiệm sao? Cần người bồi luyện mà lại mời BiBi bồi luyện, có khác gì cõng rắn về cắn gà nhà?


Thi đấu với BiBi bị đánh giá quá thấp chăng?

Người viết cho rằng, luyện tập thi đấu với Bibi là một sai lầm cực lớn của 6699. Bởi lẽ trước đó, Bibi cùng Thần Long đánh Assy, BiBi đào vàng ở nhà Long trước dù bản đồ có nhiều vàng, thái độ như vậy là không hữu hảo. Với những đối thủ như vậy thì đừng nên huấn luyện cùng, đừng nghĩ đến lấy ơn báo oán.

Ngày sau dưới bài viết, rất nhiều ý kiến tán thành với tác giả về việc xếp kèo của GameTV, tuy nhiên một số không đồng ý với quan điểm trên về việc bồi luyện với BiBi.

Thần Long và Ưng đội đến Việt Nam không phải để đối phó với Ma tước, bọn hắn đại biểu công ty 6699. Công ty 6699 trả tiền để bọn hắn thi đấu, Thần Long đánh với BiBi về cơ bản là toàn thắng, làm cho lòng người sung sướng, lại còn được thưởng, tại sao không làm?

BiBi là game thủ hàng đầu của AoE Việt Nam, thời điểm gần đây đã lấy lại được phong độ thi đấu trước đó, là đối trọng của Chim Sẻ Đi Nắng. Về sự nghiệp thi đấu của BiBi, với tài năng, thành tích và kinh nghiệm, anh có đủ vốn liếng để “kiêu ngạo”. Việc Shenlong thi đấu với BiBI, không chỉ BiBi lên trình mà ngay cả Shenlong cũng có thể tiếp cận được cách thi đấu của AoE Việt. Các trận đấu đều do hai bên sắp xếp và đều mang lại những hiệu quả tích cực cho cả các game thủ.

Bài viết trên đây là góc nhìn của khán giả AoE Trung Quốc về kèo đấu tại Việt Nam, bạn có đồng ý với các phân tích như vậy hay không?

* Tại Trung Quốc, Tiểu Thủy Ngư được cộng đồng gọi tên là Ưng Tử, Ưng đội.

>>> Xem bài viết gốc trên diễn đàn AoE Trung Quốc: tại đây.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

---------------------

Giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2019 khởi tranh tháng 06/2019 

#AoEBeYeuCup2019
- Link đăng ký tham gia:
+ Thể thức 1v1: https://bitly.vn/35n9
+ Thể thức 2v2: https://bitly.vn/35nf 
+ Thể thức 4v4: https://bitly.vn/35nd  

Đơn vị tổ chức: GTV
- Giải đấu được bảo trợ bởi Hội TTĐT & Giải trí Việt Nam (Viresa)
Nhà tài trợ Kim Cương: Fun88Esports (https://fun88esports.com)
Nhà tài trợ Vàng: 
          PlayOnline.Win 
          + VECTV
Đối tác truyền thông: Fanpage Cao Thủ
Thông tin chi tiết xem tại website: http://gametv.vn và fanpage:  http://fb.com/gametvgiaidau

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục