AOE

AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Đâu sẽ là 4 cái tên xuất sắc nhất?

GTV News - 22:23, 03/01/2020

Hai vòng đấu cuối cùng của giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 (vòng 17 và 18) diễn ra từ ngày 4-6/1/2020 sẽ xác định 4 cái tên xuất sắc nhất trong cuộc cạnh tranh chức vô địch.

Sau 16 vòng đấu căng thẳng, ngoài EFUNVN BiBiClub đã sớm có suất trong top 4 thì 3 cái tên còn lại vẫn chưa được xác định.

Cuộc cạnh tranh cho 3 vị trí còn lại trong top 4 gồm: Sprata, Skyred, SMH_Hà Nam và Nghệ An. Cả 4 clan đang có 11 điểm và chỉ hơn kém nhau về hiệu số. Họ sẽ đều phải trải qua 2 vòng đấu cuối cùng mới có thể định đoạt được số phận của mình.

EFUNVN - BiBiClub - da - som - gianh - ve - trong - top 4
EFUNVN BiBiClub đã sớm giành vé trong top 4

SMH_Hà Nam đang tạm thời xếp ở vị trí thứ 2 với hiệu số rất lớn, bỏ xa về hiệu số so với các đối thủ xếp dưới mình. Họ sẽ có nhiều cơ hội nhất trong 2 cuộc đua cuối cùng để tranh suất vào top 4.

Ở 2 vòng đấu cuối, họ sẽ phải đụng độ với Sparta và Thái Bình, trong đó cuộc chiến với Sparta sẽ gần như là “Chung kết sớm” của SMH_Hà Nam. Nếu để xảy chân trước Sparta thì họ sẽ rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn khi phải căng sức đấu với Thái Bình – đội đã hết hi vọng ở vòng đấu cuối cùng và chờ kết quả các cặp đấu còn lại.

bang - xep - hang - sau - 16 - vong - dau
Bảng xếp hạng sau 16 vòng đấu

Sparta cũng đang là đối thủ nặng kí hàng đầu của SMH_Hà Nam khi họ xếp ở vị trí thứ 3. Trận đấu với SMH_Hà Nam tại vòng 17 cũng sẽ là cuộc đối đầu mang tính sống còn đối với Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội. Tuy nhiên, gần như chắc chắn họ sẽ có thêm 1 điểm khi chỉ phải đối đầu với La Mã Phục Hưng tại vòng đấu cuối cùng. Nếu để thua SMH_Hà Nam, Sparta vẫn sẽ còn rất nhiều cơ hội khi cuộc chiến với La Mã Phục Hưng tại vòng đấu cuối cùng sẽ là cơ hội để họ nâng cao hiệu số.

Sparta - se - phai - quyet - chien - voi - SMH_Ha Nam - trong - cuoc - dua - vao - top - 4
Lượt đấu với SMH_Hà Nam sẽ là quyết định với Sparta trong cuộc đua vào top 4

Tương tự như Sparta, Nghệ An cũng có một thử thách khá dễ dàng với đối thủ 6699 tại vòng đấu thứ 18 và trước đó là cuộc đối đầu với 1 Sài Gòn new đã hết cơ hội đi tiếp. Nếu sảy chân trước Sài Gòn new tại vòng 17 thì Nghệ An sẽ phải đả bại 6699 với tỉ số đậm để có thể chạm tay vào tấm vé trong top 4.

Cái tên cuối cùng trong cuộc đua chính là Skyred – đội đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng. Skyred sẽ phải trải qua 2 thử thách cực lớn ở 2 vòng đấu cuối khi đối thủ của họ lần lượt là EFUNVN BiBiClub – đội đã chắc suất đi tiếp và Biluxury Hà Nội. Cuộc đối đầu với đoàn quân của đội trưởng BiBi tại vòng 17 sẽ là một bài toán khó giải đối với Skyred khi đối thủ đang có tâm lí tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu có một bất ngờ xảy ra tại vòng 17 thì Skyred vẫn chưa thể mỉm cười bởi họ vẫn sẽ phải giành chiến thắng trước Biluxury Hà Nội mới có thể chắc cửa đi tiếp do cơ hội cạnh tranh về hiệu số với các đối thủ xếp trên là gần như không còn.

Lich - thi - dau - vong - 17 - va - 18
Lịch thi đấu vòng 17 và 18

Như vậy, Sparta và SMH_Hà Nam sẽ là cặp đấu tâm điểm trong cuộc đua vào top 4 đội mạnh nhất. Nếu clan nào giành được 2 chiến thắng thì tấm vé lọt vào top 4 gần như đã nằm chắc trong tay, ngược lại, nếu thất bại trong cả 2 lượt trận thì gần như cánh cửa sẽ khép lại hoàn toàn. Trong trường hợp cả 4 clan đều có kết quả 1 thắng, 1 thua thì hiệu số sẽ là thứ được xét đến và SMH_Hà Nam sẽ là đội có lợi thế nhất, đây cũng là một kịch bản tương đối dễ xảy ra. Bởi vậy, hướng tới 1 chiến thắng và hạn chế tới mức thấp nhất việc để “lọt lưới” sẽ là mục tiêu hàng đầu của 4 clan trong thời điểm này. Hãy cùng chờ đợi những điều bất ngờ trong 2 vòng đấu cuối cùng để xác định 4 cái tên xuất sắc nhất giải.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục