AOE

[AoE] Hai thập kỷ, một tình yêu mãnh liệt

GTV News - 11:51, 13/03/2019

Cho đến nay, Đế Chế chiến thuật đã đạt dấu mốc 22 năm tuổi. Có thể nói, đây là tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) huyền thoại tại Việt Nam, đặc biệt là thế hệ 8x và 9x. Ngày nay, khi ngày càng có nhiều tựa game khác nổi lên với đồ họa đẹp mắt và ứng dụng cao hơn. Liệu rằng sức sống của Đế Chế có còn mãnh liệt như ngày xưa?\r\n

Cho đến nay, Đế Chế chiến thuật đã đạt dấu mốc 22 năm tuổi. Có thể nói, đây là tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) huyền thoại tại Việt Nam, đặc biệt là thế hệ 8x và 9x. Ngày nay, khi ngày càng có nhiều tựa game khác nổi lên với đồ họa đẹp mắt và ứng dụng cao hơn. Liệu rằng sức sống của Đế Chế có còn mãnh liệt như ngày xưa?

Giải đấu giao hữu AoE Việt-Trung diễn ra vào tuần trước đã gây một tiếng vang lớn khi xác lập kỉ lục người xem trực tuyến lên tới 70.000.000 trên fanpage của Chim Sẻ Đi Nắng. Điều này đã gây một sự tò mò không hề nhỏ đối với các cộng đồng tựa game khác, trong đó phải kể đến Dota, tựa game có tuổi đời lâu cũng không kém gì Đế Chế.

Cụ thể vào ngày 8/03, có một ý kiến đã thu hút gần 600 lượt bình luận trên một group cộng đồng Dota như sau:

 

Tựa game ra đời cách đây 22 năm, ảnh hưởng văn hoá gần như ko có, trải qua đến 4 phiên bản, Dota mới đến bản thứ 2.5, đến giờ vẫn đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, trong khi group cộng đồng chưa đến 25k người, số lượng player chuyên nghiệp chắc đc 50 người, official server là 1 bí ẩn, vẫn phải đánh LAN qua các client của bên thứ 3, update thì ra thường xuyên trong mơ, cha đẻ của game thì chắc quên mẹ mất là mình từng làm trò này rồi. Nhưng fanpage và page của player toàn 100-500k, giải va chạm ao làng thì ... ngày nào cũng có, giải quốc tế đa phần là showmatch với anh bạn Tàu nhưng năm nào cũng đều đều chục cái lớn nhỏ, livestream đỉnh điểm 60k view, trung bình 3-40k. Tính chất gameplay thì mỗi ng 1 vị, nhưng tôi thì thấy đối với lớp trẻ xem sẽ ko thể bánh cuốn = Dota đc, mặc dù thi thoảng tôi cũng xem stream đủ 5 set đấu thời gian = 1 trận BO5 của Doto

Theo các ông thì bí kíp là gì? Tôi ko rành về marketing hay tổ chức giải đấu, chỉ thấy có đúng 1 đơn vị hay đứng ra đầu tư tài trợ là trong ảnh. Post chỉ là so sánh sơ qua, chứ mỗi game có thể có các hướng đi khác nhau, mà nếu trong tương lai Dota VN đc như họ thì tốt quá, chẳng cần biển lớn biển nhỏ, TI69, cứ tàng tàng mỗi ngày lại đc con Mazda 6 là ok lắm rồi.

Ngay dưới phần comment, cả cộng đồng đã nổ ra một trận tranh cãi rằng vì đâu Đế Chế cho đến nay vẫn có sức hút mãnh liệt đến như vậy.

Rất đông người cho ý kiến rằng Đế Chế vẫn là tựa game rất được ưa thích tại Việt Nam

AoE rất có sức hút tại các trường Đại học trên cả nước

Yêu cầu phỏng vấn là phải biết chơi Đế Chế

AoE là văn hóa doanh nghiệp

AoE là tuổi thơ của các bậc trung niên

AoE phủ sóng miền quê, ai cũng có thể tiếp cận

"Cái chất" của AoE chính là luôn lôi cuốn người chơi

AoE chính là thanh xuân của rất nhiều người

Giới trẻ hiện nay cũng không hề quay lưng với những tựa game cũ

Có rất nhiều bạn trẻ thử sức với game có tuổi đời 22 năm này

Chân lí của người hâm mộ AoE là đây

Tại những giải đấu lớn hay trên bảng xếp hạng những tựa game hot nhất có lẽ cái tên Đế Chế chiến thuật không hiện hữu, thế nhưng trong suốt hai thập kỷ qua, cộng đồng AoE đã tạo nên cho mình một "văn hóa AoE" cực kỳ đặc sắc. Chính bởi vậy mà GTV hiện đang vẫn hoạt động không ngừng nghỉ để phục vụ cho người hâm mộ yêu quý tựa game này một sân chơi bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng. GTV đưa những game thủ AoE vươn xa không chỉ trong nước mà quốc tế cũng phải nhớ tên. Đó chắc chắc chắn cũng chính là điều mà tất cả những người đam mê Đế chế đều mong muốn.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục