[AoE] Làn sóng game thủ Trung Quốc vào Việt Nam: Du đấu giao hữu hay gia nhập?

[AoE] Làn sóng game thủ Trung Quốc vào Việt Nam: Du đấu giao hữu hay gia nhập?
GTV News - 07:45, 27/04/2019

Hàng loạt các game thủ AoE đến từ Trung Quốc về Việt Nam thi đấu sẽ mở ra một “thị trường” cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Hàng loạt các game thủ AoE đến từ Trung Quốc về Việt Nam thi đấu sẽ mở ra một “thị trường” cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Đầu tháng tư vừa qua, cộng đồng AoE chào đón hai game thủ Shenlong, Tiểu Thủy Ngư về Việt Nam thi đấu với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp dưới màu áo cam của clan 6699. Shenlong,  Tiểu Thủy Ngư – hai game thủ mà trước đây chúng ta chỉ được gặp một năm vài lần, chủ yếu thông qua giải đấu lớn nhất năm – AoE Việt Trung. Nhưng bây giờ có lẽ đã dễ dàng hơn, khi một tháng  10 ngày cộng đồng AoE Việt lại được thưởng thức những trận đấu đỉnh cao từ họ. Những trận đấu vốn thuộc hàng “siêu phẩm” như Bibi – Shenlong, Ma Tước – Thần Long, Hồng Anh – Shenlong,… khán giả sẽ được xem thường xuyên hơn chứ không phải một năm chỉ xuất hiện vài lần.

Và kéo theo điều đó, độ hot của các kèo đấu cũng giảm dần. Trước đây, chúng ta hưng phấn, đợi chờ bao nhiêu thì bây giờ có lẽ phần nhiều chỉ còn lại sự hứng thú và đâu đó cái chờ mong sẽ không còn đậm đà như trước.

Shenlong và Tiểu Thủy Ngư - hai cái tên nổi bật nhất tháng Tư

Ngày hôm qua, khi những cái tên như Chiến Tướng, Tiểu Tiểu Hiệp được đón tiếp nồng hậu khi đặt chân đến Việt Nam, ai cũng thắc mắc mục đích cuối cùng của chuyến du đấu này là gì?

Đơn thuần chỉ là du đấu hay chúng ta lại sắp được chào đón clan chuyên nghiệp thứ 10 của AoE Việt. Việc game thủ Em Bé đến đón tiếp đã dấy lên nhiều thắc mắc khi anh đang là thành viên của clan Thăng Long Combatant (TLC) vốn thi đấu chủ yếu ở mảng AoE DE. Đội hình đang được cho là nòng cốt của TLC ở mảng AoE sẽ là Em Bé, Chiến Tướng, Tiểu Tiểu Hiệp, Ốc Tiêu, Xung Nhi, Tokyo. AoE Việt lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi sân chơi ngày càng rộng mở không còn bó hẹp trong những cái tên như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Bibi, Hehe, Chip Boy, Vanelove.

Thăng Long Combatant gia nhập cuộc chơi?

Và khi đó, câu hỏi được đặt ra là liệu những clan như 6699, hay Thăng Long Combatant nếu ra nhập cuộc chơi có thể tồn tại và trở thành những cái tên lớn trong cộng đồng hay lại chịu chung một số phận như AoE Quảng Ninh. Quá nhiều những sự gia nhập như trên, liệu khán giả có bị “bội thực” các kèo đấu và cuộc chơi sẽ trở nên nhạt nhòa và nhàm chán.

Có lẽ bàn tay “phù phép” của các quản lý team khi xếp kèo sẽ là yếu tố quan trọng, thêm gia vị đậm đà cho các trận đấu AoE. Còn sự tồn vong và phát triển, người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở đây không ai khác chính là khán giả. Không một clan hay game thủ nào có thể tồn tại và phát triển nếu thiếu đi sự ủng hộ của người hâm mộ.

Khán giả - những người giữ vai trò then chốt

“Sóng sau xô sóng trước”, mọi chuyện cứ tiếp diễn không ngừng, sóng càng về sau càng mãnh liệt. Cộng đồng game thủ sẽ ngày càng cạnh tranh hơn, ai có đủ bản lĩnh và sự cố gắng sẽ ngày càng tiến bộ và tỏa sáng, và ngược lại sẽ là sự đào thải. Những thay đổi kia sẽ diễn biến như nào, không ai có thể trả lời cho tất cả, mọi thứ hãy cứ xuôi theo tự nhiên và để thời gian giải đáp.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: