[AoE] Muốn nhìn thấy sự nhiệt huyết, hãy nghe Hải Mario bình luận

Zavi - 18:28 - Thứ 4, ngày 22/05/2019

Đó là một câu nói mà tại GTV chúng tôi thường hay nói với nhau, rằng có một anh chàng Bình luận viên tại đây luôn cố gắng đem đến những phút giây thăng hoa cho người hâm mộ Đế Chế.

Đó là một câu nói mà tại GTV chúng tôi thường hay nói với nhau, rằng có một anh chàng Bình luận viên tại đây luôn cố gắng đem đến những phút giây thăng hoa cho người hâm mộ Đế Chế.

Đã trải qua hơn hai thập kỷ,  AoE vẫn luôn được người hâm mộ yêu mến và đón xem nhiệt thành. Có người đến với AoE từ những thời sinh viên đánh “Chế” cùng bạn, cùng nhau tụ tập để đến xem những buổi đấu của các game thủ nổi tiếng. Cũng có những người không biết chơi game nhưng chỉ vì xem thoáng qua một vài trận Chế mà không kìm được lòng mà dừng bước chân. Và cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói sức hút của AoE không chỉ bởi tính chiến thuật của game, sự điều khiển tài tình của các game thủ, mà đóng góp một phần không nhỏ chính là sự dẫn dắt của các bình luận viên phía sau cánh gà.

Trên mạng xã hội, ta lại thấy vài bài báo về các game thủ đam mê nghề như: căng thẳng đến mất ngủ nhiều ngày khi đưa ra chiến thuật, ngồi nhiều khi làm việc khiến cơ thể phát bệnh,... Rồi khi bàn về một trận đấu, cả cộng đồng đều sôi sục về chiến thuật rồi phong độ thi đấu của từng game thủ. Vậy nhưng, một trong những người góp mặt từ đầu đến cuối trận đấu lại chẳng được mấy comment nhắc tới, đó là người bình luận viên.

Như trong trận đấu cực kì cảm xúc giữa GameTV và Hà Nội, team AoE GameTV đã có màn đối đầu nảy lửa với sự thay đổi vị trí đáng chú ý của Bùi Phương Nam bằng game thủ Thành Lak. Ban đầu khán giả có phần không mấy tự tin với đội hình này củaGameTV, thế nhưng với sự dẫn dắt cùng ủng hộ nhiệt tình đến từ phía Bình luận viên Hải Mario, khán giả dần quay lại ủng hộ team quyết tâm thi đấu. Kết thúc trận đấu cân sức, chàng BLV lại vội vàng về với vợ con khi đồng hồ đã điểm lúc nửa đêm.


"Nhiệt huyết" là hai từ mà những người từng làm việc cùng Hải Mario luôn nhắc tới

Sự tâm huyết của Hải Mario có thể không được nhiều khán giả biết đến, thế nhưng hầu hết những ai từng làm việc cùng chàng BLV này đều nhận xét chỉ với hai từ, đó là “nhiệt huyết”. Một trận đấu được coi là đỉnh cao, không những các game thủ tham gia thuộc hàng top mà ngay cả bình luận viên tham gia cũng phải là những người có đủ tầm, đủ tâm để có thể đưa ra những nhận định chính xác và thu hút khán giả. Bên cạnh đó, BLV cũng phải chịu sức ép rất nhiều để có thể giữ vững được sự công nhận là chuyên nghiệp trong lòng khán giả. Hải Mario chia sẻ: “Nhiều khi đi làm mệt về lại còn nghe khán giả chỉ trích cũng mệt, nhưng đam mê mà, làm sao bỏ được”.


Vừa bình luận vừa trông con vất vả là thế nhưng Hải Mario vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê

Những BLV là những người giúp cho khán giả thưởng thức trận đấu. Họ cũng phải lao tâm khổ tứ nghiên cứu chiến thuật trận đấu. Họ phải ngồi trước màn hình, căng tai để nghe, căng mắt để xem diễn biến và đọc, rồi phải giữ cho cảm xúc tinh khôi, giọng nói khỏe khoắn để bình luận. Làm BLV quả là không dễ dàng. Và vì vậy, mong các BLV sẽ khắc phục những sơ sót và mong khán giả đừng quá cực đoan đến mức quá nặng nề với một vài người trong số họ.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất